Phân Biệt Các Loại Hộp Giấy Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Hiện nay, các sản phẩm hộp giấy đều được thiết kế cầu kỳ và in ấn vô cùng bắt mắt đáp ứng nhu cầu đóng gói hàng hóa trước khi đưa ra thị trường phục vụ người dùng. Những chiếc hộp giấy này đều được in với nhiều loại giấy khác nhau. Mỗi loại giấy sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng nhất định của người dùng. Hãy cùng In Bao Bì Trí Phát tìm hiểu cách phân biệt các loại hộp giấy phổ biến hiện nay ngay dưới đây.

Cách phân biệt các loại hộp giấy phổ biến hiện nay

Các sản phẩm hộp giấy hiện nay đều được sản xuất trên nhiều chất liệu, kiểu dáng, kích thước khác nhau. Hơn nữa, mục đích sử dụng của các loại hộp giấy cũng không giống nhau. Đây chính là cơ sở để bạn dễ dàng phân biệt các loại hộp giấy. Dựa trên yếu tố này bạn sẽ dễ dàng phân biệt mẫu hộp giấy như sau:

Phân loại hộp giấy theo chất liệu

Chất liệu làm hộ giấy có rất nhiều loại khác nhau trên thị trường hiện nay. Mỗi loại giấy được sản xuất theo quy trình và có độ dày mỏng khác biệt. Từ đó, tạo nên sản phẩm hộp giấy phù hợp với từng mục đích đựng sản phẩm, hàng hóa không giống nhau. Cụ thể như sau:

 • Vỏ hộp giấy cứng (carton lạnh, carton nóng).
 • Vỏ hộp giấy bìa bồi carton (sóng E, sóng tăm, sóng AB, sóng 3 lớp, 5 lớp, 7 lớp…).
 • Vỏ hộp giấy kraft (vỏ bao bì xi măng).
 • Vỏ hộp giấy bồi duplex.
 • Vỏ hộp giấy Ivory (chất liệu giấy cao cấp rất thường xuyên dùng để in hộp giấy).
 • Hộp giấy Couches.
 • Hộp giấy Bristol.
 • Hộp giấy màng metallized.
các loại hộp giấy phổ biến
Các loại hộp giấy phổ biến

Dựa trên chất liệu làm hộp giấy khác nhau người ta có thể phân loại hộp giấy thành nhiều loại khác nhau

Phân loại hộp giấy theo kiểu dáng

Các mẫu hộp giấy trên thị trường được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau. Tùy theo yêu cầu của doanh nghiệp, chủ shop hay người dùng, mẫu hộp giấy sẽ được thiết kế phù hợp như vậy. Mỗi loại hộp giấy sẽ có ưu điểm riêng được sử dụng trong việc bao gói hàng hóa. Hơn nữa, việc thiết kế hộp giấy có kiểu dáng thế nào còn phụ thuộc theo mong muốn của chính bạn.

Kiểu dáng các loại hộp giấy cực kỳ đa dạng trên thị trường

Kiểu dáng các loại hộp giấy cực kỳ đa dạng trên thị trường

Phân loại hộp giấy theo mục đích sử dụng

Mục đích sử dụng của hộp giấy có rất nhiều. Bạn có thể dùng chúng để đựng quà tặng, bao gói sản phẩm hay bảo vệ hàng hóa khi vận chuyển. Với mỗi mục đích khác nhau sẽ có thiết kế hộp giấy phù hợp như vậy. Một số mẫu hộp giấy được phân loại theo mục đích sử dụng như sau:

Kích thước hộp giấy

Có rất nhiều kích thước in hộp giấy khác nhau phụ thuộc vào sản phẩm mà bạn muốn đóng gói vào bao bì. Thông thường kích thước hộp giấy sẽ là chiều dài x chiều rộng x chiều cao. Cũng có một số mẫu hộp giấy được làm với kích thước đặc biệt đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Cụ thể như sau:

 • 21cm x 10cm x 23.5cm(kích thước bao bì carton)
 • 15cm x 5.5cm x 18.5cm(kích thước bao bì mỹ phẩm, thực phẩm)
 • 5cm x 4.5cm x 18.5cm (kích thước bao bì cà phê, trà)

các loại hộp giấy

Kích thước các loại hộp giấy vô cùng đa dạng

Nên chọn chất liệu giấy nào để làm hộp?

Trên thị trường hiện có rất nhiều chất liệu giấy khác nhau được sử dụng để làm hộp giấy. Điển hình phải kể đến như giấy kraft, giấy Bristol, giấy crystal, giấy mỹ thuật… Mỗi chất liệu giấy này đều có ưu điểm riêng đáp ứng mong muốn của đông đảo người dùng. Có không ít người dùng đều phân vân trong việc lựa chọn chất liệu giấy để làm hộp phù hợp.

Bạn cần hiểu rằng mỗi cơ sở sản xuất, kinh doanh sẽ lựa chọn chất liệu giấy phù hợp để làm hộp giấy. Điều này nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng và phục vụ cho việc đóng gói hàng hóa, sản phẩm. Bất cứ doanh nghiệp nào cũng đều muốn mang đến cho khách hàng sản phẩm chỉnh chu và chất lượng.

Khi đã lựa chọn được chất liệu giấy phù hợp, mẫu hộp giấy được làm ra đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng. Từ đó việc bảo quản hàng hóa, sản phẩm tránh khỏi những tác động từ bên ngoài gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm.

Tiếp đó, bạn có thể lựa chọn mẫu hộp thiết kế phù hợp với kích thước vừa đủ để bao gói sản phẩm. Điều này giúp bảo vệ sản phẩm tốt hơn trong quá trình vận chuyển đến tay khách hàng.

Tùy theo mong muốn người dùng, bạn hãy lựa chọn chất liệu làm hộp giấy phù hợp

Tùy theo mong muốn người dùng, bạn hãy lựa chọn chất liệu làm các loại hộp giấy phù hợp

Hộp giấy còn giúp tăng tính thẩm mỹ của sản phẩm. Các doanh nghiệp đều cố gắng thiết kế mẫu hộp giấy độc đáo, bắt mắt và thu hút sự chú ý của người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đồng thời làm nổi bật thương hiệu của doanh nghiệp đối với người tiêu dùng.

Qua đây, bạn đã biết cách phân biệt các loại hộp giấy đơn giản và cực kỳ dễ dàng. Bạn có thể phân biệt hộp giấy dựa trên kiểu dáng, kích thước hay mục đích sử dụng. Từ đó, mang đến cho khách hàng trải nghiệm ấn tượng hơn bao giờ hết.

Bài viết liên quan

Cách kết nối máy tính với máy in nhanh chóng, đơn giản

Việc kết nối máy tính với máy in là điều không còn quá xa lạ [...]

Giấy ford là gì? Ứng dụng của giấy ford trong in ấn

Là chất liệu giấy được sử dụng vô cùng phổ biến trong in ấn, sản [...]

Giấy Bristol là gì? Tại Sao Nên Chọn Giấy Bristol

Với những người làm trong ngành in ấn việc hiểu rõ từng loại giấy là [...]