Top 8 Loại Giấy In Sách Thông Dụng Và Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Giấy in là nguyên liệu quan trọng trong các hoạt động in ấn tem nhãn, bao bì giấy, sách báo, tạp chí…cùng In Trí Phát tham khảo ngay 8 loại giấy in sách thông dụng hiện nay thông qua nội dung bài viết dưới đây.  

Giấy in sách là gì?

Giấy in sách là một loại giấy đặc biệt, được sử dụng trong các dịch vụ in ấn và sản xuất sách. Tùy vào từng loại sách mà giấy in sẽ có độ sáng hay độ mờ nhất định. Có một số loại sách cần giấy in có màu tối để sau khi in, quyển sách không bị lóa và mang lại tính dễ đọc cho người dùng. 

Giấy in sách là gì?
Giấy in sách là gì?

Đặc điểm của các loại giấy in sách

Mỗi loại giấy in sách sẽ có các đặc điểm khác nhau, ánh sáng phản với độ phẳng khác nên màu sắc của giấy in cũng có sự khác biệt. In trên giấy có màu độ bóng cao thì màu sắc càng rõ nét. 

Đặc điểm của các loại giấy in sách
Đặc điểm của các loại giấy in sách

Các loại giấy in sách chất lượng, phổ biến trên thị trường

Trên thị trường in ấn có rất nhiều loại giấy được sử dụng để làm nguyên liệu cho các dịch vụ in phổ biến. Dưới đây là các loại giấy in sách được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

Nhóm giấy tráng phủ

Giấy tráng phủ là các loại giấy được phủ một lớp cao lanh sáng bóng hay được phủ một lớp kim loại. Loại giấy này sau khi in có khả năng lên màu rất chuẩn, giúp các ấn phẩm được rõ nét và đẹp mắt hơn. Một số loại giấy in sách có tráng phủ gồm có:

Nhóm giấy tráng phủ
Nhóm giấy tráng phủ
 • Giấy Couche: Loại giấy này thường có định lượng giấy từ 80 – 210gsm. Giấy Couche được phủ bóng ở cả 2 mặt vì thế rất dễ lên màu khi in ấn. Giấy này được dùng nhiều để in sách báo, in truyện tranh cho thiếu nhi vì mặt giấy trắng mịn, dễ làm nổi bật được hình ảnh và thông tin. 
 • Giấy Ivory: Giấy Ivory có bề mặt màu trắng (hoặc màu sáng), rất mịn và bóng nhờ được xử lý bằng thiết bị “siêu bóng”. Tương tự như giấy Bristol nhưng chỉ tráng một mặt, mặt còn lại trắng mờ và có độ dày, cứng hơn giấy Bristol. Bề mặt bóng của giấy Ivory cho hiệu suất cao và có một lớp sơn mỏng đảm bảo độ bền. Loại giấy này đặc biệt thích hợp cho các ứng dụng kỹ thuật như cắt, tạo sóng, dập nổi và bế giúp ấn phẩm trở nên bắt mắt hơn.
 • Giấy Duplex: Giấy này có 1 mặt trắng và được tráng phủ, mặt còn lại thì sần và sẫm màu hơn. Giấy Duplex không đẹp bằng các loại giấy kể trên nhưng bù lại giá thành rẻ và đây cũng là một trong các loại giấy thông dụng trong in ấn
 • Giấy Bristol: loại giấy này khá dày vì được ép từ nhiều lớp giấy mỏng lại với nhau. Giấy Bristol thường có định lượng giấy từ 230 – 350gsm. Vì cũng được phủ bóng và có màu trắng đẹp mắt, giấy cũng mang đến nhiều giá trị thẩm mỹ cho các quyển sách sau khi in ấn. 
 • Giấy Crystal: Giấy Crystal có một mặt bóng như kim tuyến và mặt còn lại hơi nhám, thường được sử dụng cùng với giấy Couche và giấy Bristol tùy theo mục đích sử dụng.

Nhóm giấy không tráng phủ

Nhóm giấy này không được tráng phủ bóng, tuy nhiên khả năng bám mực rất tốt, giúp các hình ảnh, chi tiết được thể hiện rõ nét và đẹp mắt trên các ấn phẩm in. Một số loại giấy in sách không tráng phủ gồm có: 

 • Giấy Ford: Giấy Ford là loại giấy in sách trắng phổ biến, có định lượng khoảng 70g/m² – 90g/m². Rất phù hợp để sản xuất giấy tiêu đề, letterhead, phong bì, vở học sinh, và biểu mẫu.
 • Giấy Kraft: Giấy Kraft thường có màu nâu nhưng có thể tẩy trắng theo yêu cầu. Với định lượng từ 50g/m² đến 135g/m², giấy Kraft được làm từ bột gỗ, có đặc tính dẻo, đanh và nhám. Loại giấy này phù hợp để làm phong bì và túi đựng của các cửa hàng.
 • Giấy mỹ thuật: Giấy mỹ thuật là loại giấy in sách được nhiều người lựa chọn, có nhiều màu sắc và đảm bảo tốt màu sắc sản phẩm sau in ấn. Loại giấy này thường được sử dụng để in thiệp mời, card visit và lịch.

Một số loại giấy in sách thông dụng khác

Ngoài các loại giấy kể trên thì dưới đây là một vài loại giấy in sách thông dụng và phổ biến, bao gồm: 

 • Giấy C100: Giấy dày, định lượng cao, mờ cả hai mặt, phù hợp để in sổ tay, catalogue, truyện tranh, sách tô màu, lịch và sách giáo khoa.
 • Giấy C150: Tương tự giấy C100 nhưng dày hơn một chút.
 • Giấy C200: Dùng để in các loại bìa, catalogue và menu.
 • Giấy Fort 80: Thường dùng để in tài liệu, nhờ trọng lượng nhẹ và tính thân thiện với môi trường.
 • Giấy Fort 70: Chuyên dùng cho máy photocopy, in tài liệu, hóa đơn và sổ.

Lưu ý cần biết khi sử dụng giấy in sách

Ngoài việc tìm hiểu thông tin về các loại giấy in sách phổ biến, bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng các loại giấy in này như sau:

 • Diện tích khổ giấy A0 là 1m².
 • Kích thước khổ giấy A0 là 841 x 1189 mm.
 • Các khổ giấy tiếp theo trong cùng dãy có diện tích bằng một nửa khổ trước, được chia bằng cách cắt khổ trước theo đường song song với cạnh ngắn.

Bài viết trên đây của intriphat.com đã giúp bạn đọc biết thêm về các loại giấy in sách phổ biến và thông dụng trên thị trường. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn loại giấy in phù hợp cho quyển sách của mình.

Bài viết liên quan

Cách in 2 mặt không cần lật giấy

In ấn tài liệu, giấy tờ phục vụ cho công việc, học tập là nhu [...]

Thùng Carton Bế Lỗ Là Gì? Ưu Điểm Và Ứng Dụng Của Thùng Carton Bế Lỗ

Thùng carton bế lỗ là loại thùng giấy được sử dụng khá phổ biến hiện [...]

Phân Biệt Các Loại Hộp Giấy Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Hiện nay, các sản phẩm hộp giấy đều được thiết kế cầu kỳ và in [...]