Giấy Crystal Là Gì? Đặc Điểm Và Những Ứng Dụng Của Giấy Crystal

Giấy Crystal là một chất liệu được sử dụng phổ biến trong ngành in ấn, tạo ra các sản phẩm hộp giấy túi giấy, ấn phẩm văn  phòng, ấn phẩm quảng cáo, sách báo, tạp chí,… Dù được sử dụng rất phổ biến, nhưng chất liệu này vẫn chưa được biết đến nhiều như các loại giấy Couche hay giấy Kraft. Trong bài viết này, bạn đọc hãy cùng với Trí Phát tìm hiểu chi về chất liệu giấy Crystal, ưu nhược điểm và những ứng dụng của chất liệu giấy này trong ngành in. 

Giấy Crystal là gì? 

Giấy Crystal là chất liệu giấy có hai mặt khác biệt, một mặt được xử lý láng bóng và mặt còn lại trắng mịn, hơi nhám. Cấu tạo giấy hai mặt này giống với giấy Duplex, một mặt bóng mịn và một mặt nhắm, tối màu.

Bề mặt láng bóng của giấy Crystal được tạo ra bằng cách phủ lên bề mặt giấy một lớp hỗn hợp, hỗn hợp này được làm khô bằng trục kim loại ở nhiệt độ cao. Sau khi khô hoàn toàn, bề mặt của giấy Crystal trở nên sáng bóng tự nhiên. 

Giấy Crystal
Giấy Crystal là gì?

Giấy Crystal có ưu, nhược điểm gì?

Trước khi quyết định sử dụng giấy Crystal, bạn đọc cần nắm một số ưu, nhược điểm của chất liệu giấy này. 

  • Ưu điểm: Cả hai mặt của giấy Crystal đều có độ trắng sáng cao, khả năng thấm mực nhanh chóng, màu sắc, chi tiết hiển thị sắc nét. 
  • Nhược điểm: Giấy Crystal chỉ có một mặt xử lý bóng, mặt còn là nhẵn mịn.

Các định lượng và kích thước của giấy Crystal

Định lượng của chất liệu giấy Crystal được sản xuất khá đa dạng, từ 35gsm – 350gsm. 

Việc sản xuất nhiều định lượng khác nhau sẽ đáp ứng đựng nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng, có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau đồng thời cho khách hàng nhiều sự lựa chọn để cân nhắc khi cần in ấn sản phẩm từ giấy Crystal. 

Ứng dụng của các định lượng giấy Crystal:

  • Định lượng từ 35gsm – 55gsm: Được sử dụng phổ biến để in báo giấy, in ruột sách,…
  • Định lượng từ 90gsm – 120gsm: Thường được sử dụng để ruột tạp chí, in tờ rơi
  • Định lượng từ 130gsm – 250gam: Khoảng định lượng này phù hợp để in ấn bìa sách, bìa các loại tạp chí, in các ấn phẩm quảng cáo như poster, banner, catalogue,…
  • Định lượng trên 250gsm: Định lượng giấy Crystal từ 250gsm – 350gsm thường được sử dụng để in ấn thiệp mời, in name card, thiệp cảm ơn,…
Các định lượng và kích thước của giấy Crystal
Các định lượng và kích thước của giấy Crystal

Tương tự với định lượng, kích thước của chất liệu giấy Crystal cũng được sản theo dạng cuộn lớn hoặc nguyên kiện, mỗi kiện là một kích thước. 

Kích thước phổ biến, thường gặp nhất của giấy Crystal gồm: 

  • Kích thước khổ A2: 42cm x 59.4cm
  • Kích thước khổ A3: 29.7cm x 42cm
  • Kích thước khổ A4: 21cm x 29.7cm
  • Kích thước khổ A5: 14.8cm x 21cm

Giấy Crystal được ứng dụng thế nào trong ngành in? 

Giấy Crystal được ứng dụng vô cùng phổ biến trong ngành in ấn, cụ thể như: 

In ấn bao bì 

Giấy Crystal là một trong những chất liệu được sử dụng rất nhiều để in ấn bao bì đóng gói sản phẩm. Một số loại bao bì được làm từ giấy Crystal như: Hộp đựng thuốc, hộp quà tặng, hộp mỹ phẩm, túi giấy thời trang, túi mỹ phẩm, túi thực phẩm. 

Định lượng giấy Crystal sử dụng để in ấn bao bì giấy trải dài từ 90gsm – 300gsm. 

In ấn bao bì 
In ấn bao bì bằng giấy Crystal

In ấn các ấn phẩm quảng cáo

Một số các loại ấn phẩm quảng cáo làm từ chất liệu giấy gồm có: In tờ rơi, brochure, tờ gấp, poster, in bao lì xì… Định lượng để in các loại ấn phẩm quảng cáo từ giấy Crystal dao động từ 130gsm – 250gsm tùy sản phẩm. 

Làm ấn phẩm văn phòng

Chất liệu giấy Crystal được sử dụng khá phổ biến để tạo ra các loại ấn phẩm văn phòng như: Giấy tiêu đề, giấy in hồ sơ, tài liệu, thư từ, văn bản thông báo… Định lượng giấy Crystal làm ấn phẩm văn phòng trên thường từ 90gsm – 130gsm. 

Riêng name card và các loại thiệp mời, định lượng phù hợp phải từ 250gsm trở lên.

In sách báo, tạp chí

Giấy Crystal cũng được sử dụng rất nhiều để in ấn các loại sách báo, tạp chí chất lượng. Các định lượng thấp dưới 50gsm có thể dùng để làm ruột sách, tạp chí, in ấn báo giấy. Các định lượng giấy cao hơn từ 180 – 250gsm thường được dùng để làm bìa sách, bìa truyện hoặc bìa tạp chí. 

In sách báo, tạp chí bằng giấy Crystal
In sách báo, tạp chí bằng giấy Crystal

Sản xuất sản phẩm từ chất liệu giấy Crystal tại xưởng In Trí Phát

Qua bài chia sẻ chi tiết ở trên của Trí Phát, bạn đọc đã nắm được chất liệu giấy Crystal là gì, ưu nhược điểm và những ứng dụng cụ thể của giấy Crystal trong ngành in ấn. Những khách hàng cần đặt làm các sản phẩm từ chất liệu giấy Crystal có thể cân nhắc, đặt in sản phẩm tại xưởng In Trí Phát

Mọi thông tin hoặc thắc mắc, hãy liên hệ về hotline 0912131360 hoặc website intriphat.com để được tư vấn giải đáp trong thời gian sớm nhất. 

Bài viết liên quan

In Bao Bì Hạt Điều Giá Gốc, Miễn Phí Thiết Kế Mẫu Tại In Trí Phát

Để bảo quản hạt điều được tốt, các cơ sở kinh doanh đều đầu tư [...]

In Offset Là Gì? Vai Trò Của Công Nghệ In Offset Trong Ngành In Ấn

In offset là công nghệ in ấn được sử dụng rất phổ biến tại hầu [...]

In Hộp Giấy Đựng Nho Khô Nguyên Cành Chất Lượng Tốt

Nho khô là sản phẩm được nhiều người yêu thích bởi vị ngon ngọt. Hiện [...]