Giấy ford là gì? Ứng dụng của giấy ford trong in ấn

Là chất liệu giấy được sử dụng vô cùng phổ biến trong in ấn, sản xuất nhiều sản phẩm khác nhau từ bao bì, sách báo, tập vở đến tem nhãn giấy, tem phụ… Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ giấy ford là gì? Gồm có bao nhiêu loại? Các định lượng phổ biến của giấy và ứng dụng trong in ấn… Vì vậy, trong viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin kể trên về chất liệu giấy ford, giúp bạn đọc có thêm những thông tin chi tiết nhất về chất liệu giấy được sử dụng phổ biến này.

Giấy ford là gì?

Giấy ford hay còn được gọi với cái tên khác là giấy ốp. Đây là loại giấy không được tráng phủ, tuy nhiên lại có bề mặt giấy mịn, màu giấy không bị chói, khả năng bám mực tốt nên thường được dùng để in ấn sách vở và được ứng dụng nhiều trong cuộc sống.

Chất liệu giấy  được làm từ bột giấy, tuy nhiên đã được tách hết phần nhựa để đảm bảo giấy không bị ố vàng trong quá trình lưu trữ và sử dụng. Loại giấy này được sản xuất nhiều tại Việt Nam, vây nên các đơn vị sản xuất bao bì sẽ không cần phải nhập khẩu giấy từ các thị trường khác.

Mỗi một công nghệ sản xuất sẽ tạo những loại giấy ford khác nhau về màu sắc và định lượng. Mỗi một loại giấy như vậy sẽ đáp ứng cho những nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau

Giấy ford gồm có những loại nào?

Giấy ford là gì

Chất liệu giấy ford được phân loại dựa vào độ trắng của giấy. Trên thị trường hiện nay có một số loại giấy chính như: 

 • Giấy ford trắng
 • Giấy ford kem
 • Giấy ford màu

Tùy thuộc vào từng nhu cầu sử dụng, khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn loại giấy phù hợp với mục đích sử dụng. 

Tuy nhiên, đối với các loại giấy kem hay giấy có độ trắng thấp, trong quá trình in ấn offset cần lưu ý để tránh tình trang giấy bị ngậm nước, và độ vàng của giấy làm ảnh hưởng đến màu sắc của các chi tiết in trên sản phẩm.

Các định lượng phổ biến của giấy ford

Định lượng giấy gsm là đơn vị dùng để chỉ trọng lượng trên 1 mét vuông của loại giấy đó. Nó quyết định đến độ dày và mỏng của giấy. Nếu 1 mét vuông giấy có trọng lượng là 250gr thì định lượng giấy là 250gsm. 

Đối với chất liệu giấy ford, có khá nhiều định lượng giấy được sản xuất và cung cấp trên thị trường để phục vụ cho các nhu cầu sử dụng đa dạng của khách hàng và các đơn vị in ấn.

Một số định dạng phổ biến nhất có thể kể đến như:  80gsm, 100gsm, 150gsm, 200gsm, 250gsm hay 300gsm…

Tin liên quan: Giấy couche là gì? Các định lượng gsm giấy couche phổ biến

Ưu nhược điểm của chất liệu giấy ford

chất liệu giấy ford

Mỗi loại chất liệu giấy đều sẽ sở hữu những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Chất liệu giấy ford sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật trong quá trình sử dụng, tuy nhiên tồn tại nhược điểm.

Ưu điểm

 • Chất liệu giấy ford được sản xuất với nhiều màu sắc và định lượng khác nhau để khách hàng lựa chọn 
 • Đối với chất liệu giấy này, khách hàng có thể cắt xén để có được kích thước giấy phù hợp với nhu cầu sử dụng.
 • Giấy ford có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau
 • Giá thành bán ra trên thị trường rẻ hơn so với chất liệu giấy khác
 • Là loại giấy có khả năng tái chế, góp phần bảo vệ cho môi trường

Nhược điểm

 • Khả năng thấm hút mực của giấy ford kém nên trong quá trình in ấn có thể xảy ra tình trạng màu in không đều

Những ứng dụng của giấy ford trong in ấn

Là loại chất liệu giấy được ứng dụng vô cùng phổ biến trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống. Đặc biệt, trong in ấn, giấy ford được sử dụng với số lượng lớn để in ấn nhiều sản phẩm khác nhau.

Một số những ứng dụng và sản phẩm nổi bật của giấy ford trong in ấn có thể kể đến như:

túi giấy ford

 • In túi giấy, hộp giấy: Là sự lựa chọn của rất nhiều đơn vị kinh doanh có nhu cầu in túi giấy, hộp giấy để đựng hàng hóa, sản phẩm phục vụ cho hoạt động kinh doanh. Việc đầu tư in ấn túi giấy, hộp giấy sẽ giúp cho khách hàng, người dùng dễ dàng hơn trong việc cầm nắm, đồng thời giúp cho đơn vị kinh doanh được biết đến nhiều hơn.

sách báo giấy ford

 • In ấn sách, báo, sổ, tập vở, giấy note: Chất liệu giấy ford sở hữu bề mặt láng mịn, không chói mắt nên được sử dụng rất nhiều để in sách, báo, tập vở phục vụ cho nhu cầu sử dụng hàng ngày của đông đảo người dùng.

giấy ford là gì

 • In tem nhãn, tem nhãn phụ: Cũng là chất liệu giấy được dùng nhiều trong in tem nhãn giấy, in tem nhãn phụ để dán lên nhiều mặt hàng, sản phẩm khác nhau nhằm cung cấp thêm thông tin chi tiết cho khách hàng, người dùng về mặt hàng, sản phẩm.

Trên đây là một số những thông tin chi tiết về chất liệu giấy ford. Những thông tin trên giải đáp cho một số thắc mắc như: Giấy ford là gì? Định lượng của giấy? Những ưu nhược điểm khi sử dụng và những ứng dụng trong in ấn…

Hy vọng với những thông tin chi tiết mà In Bao Bì Trí Phát chia sẻ trên sẽ hữu ích với bạn đọc và giúp bạn đọc đưa ra những sự lựa chọn phù hợp khi có nhu cầu sử dụng.