Giấy couche là gì? Các định lượng gsm giấy couche phổ biến

Hiện nay, giấy couche là loại giấy dùng để in ấn các ấn phẩm bao bì giấy phổ biến nhất hiện nay. Vậy giấy couche là gì? Cùng In Bao Bì Trí Phát tìm hiểu qua bài viết sau nhé

Giấy couche là gì?

Giấy couche là chất liệu giấy được ứng dụng cho nhiều mặt hàng, sản phẩm phổ biến trên thị trường hiện nay. Với đặc điểm bề mặt giấy mịn, sáng bóng đẹp mắt, sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật vượt trội. Ngày càng có nhiều khách hàng, người dùng lựa chọn và sử dụng chất liệu giấy couche để in ấn các mặt hàng, sản phẩm phục vụ cho các nhu cầu sử dụng khác nhau trong cuộc sống.

Chất liệu giấy couche là gì?

Chất liệu giấy couche hay còn được gọi với cái tên khác là giấy coated art paper, một loại giấy trắng với phần bề mặt được bao phủ bởi một lớp cao lanh giúp cho bề mặt của giấy bóng mịn, phẳng vô cùng bắt mắt. 

Độ trắng và sáng của chất liệu giấy này cũng mang đến khả nắng chắn sáng khá hiệu quả, khả năng bám mực cũng khá tốt khi thực hiện các công đoạn in ấn sản phẩm cung cấp cho các nhu cầu sử dụng của thị trường, người tiêu dùng.

Chất liệu giấy này thường được dùng để in ấn các ấn phẩm quảng cáo, poster, brochure, catalogue, in tem nhãn mỹ phẩm

Giấy couche

Có những loại giấy couche nào được sử dụng phổ biến hiện nay

Được sử dụng để in ấn và phục vụ cho khá nhiều các nhu cầu khác nhau trong cuộc sống. Giấy couche đặc biệt được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều để in ấn các sản phẩm phục vụ cho những hoạt động quảng cáo bởi hình thức đẹp mắt và màu sắc vô cùng ấn tượng khi in ấn hoàn tất.

Một số loại giấy in couche được sử dụng phổ biến trên thị trường có thể kể đến như:

Giấy Couche matt

chất liệu giấy couche

Giấy couche matt hay còn được gọi là giấy couche bề mặt mờ. Loại giấy này được tráng mờ và độ bóng ít hơn hẳn so với các loại giấy khác. khi in vào sẽ đỡ cảm thấy bị mỏi mắt hơn vì ít chói. 

Tuy được tráng mờ ít, nhưng chất liệu giấy couche matt cũng sở hữu một bề mặt sáng mịn và có màu sắc nổi bật khi in ấn, độ tương phản giữa các màu khá rõ nét. Chất liệu này thường được sử dụng để in ấn tạp chí, các ấn phẩm tập san… 

Ngoài ra, một đặc điểm cần chú ý khi in ấn các sản phẩm bằng chất liệu giấy couche matt đó chính là thời gian khô mực in khá lâu và giá thành của loại giấy này khá đắt. Khách hàng nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng giấy couche matt để in ấn phục vụ các hoạt động kinh doanh.

Tin liên quan: Giấy duplex và những ứng dụng của giấy duplex trong ngành in ấn

Giấy couche Gloss

Giấy couche chất lượng

Giấy couche Gloss hay còn gọi là giấy couche bề mặt bóng, là loại giấy có bề mặt được tráng phủ láng bóng, sáng mịn và có khả năng bắt ánh sáng rất tốt. Loại giấy này còn được phủ bên ngoài một lớp vecni giúp hạn chế tình trạng bị trầy xước và giấy có độ mịn hơn hẳn so với khi không sử dụng vecni.

Đây là loại giấy được sử dụng phổ biến trong công nghệ in ấn offset, nhất là in các ấn phẩm bao bì mỹ phẩm như in hộp giấy đựng kem body, in hộp son, tinh dầu….

Định lượng gsm của chất liệu giấy couche

Định lượng giấy gsm là một thuật ngữ được sử dụng để chỉ số lượng gram trên mỗi một mét vuông giấy. Khi số gram trên mỗi mét vuông giấy càng cao thì trọng lượng giấy càng nặng, điều này cũng đồng nghĩa với việc loại giấy đó có độ dày cao.

Đơn vị gsm được sử dụng trong ngành công nghệ giấy in với mục đích để sản xuất và giúp cho việc phân chia các loại giấy một cách dễ dàng.

định lượng Giấy couche

Các định lượng phổ biến

Chất liệu giấy couche thường bao gồm một số những định lượng gsm được sử dụng phổ biến có thể kể đến như:

  • Định lượng C90
  • Định lượng C100
  • Định lượng C200
  • Định lượng C300

Trong đó, C là tên viết tắt của giấy couche và 90, 100, 200 hay 300 là định lượng giấy được tính bằng số gram trên mỗi một mét vuông giấy.

Trên đây là một số những thông tin chi tiết về chất liệu giấy couche là gì, những định lượng phổ biến của chất liệu giấy này đang được sử dụng trên thị trường và những ứng dụng của loai giấy này đang được sử dụng trên thị trường hiện nay.

Khách hàng khi có nhu cầu in ấn các ấn phẩm quảng cáo hay các sản phẩm bao bì giấy bằng chất liệu giấy couche hoặc làm hộp giấy mỹ thuật thì có thể liên hệ với công ty In Bao Bì Trí Phát để được tư vấn hỗ trợ thông tin chi tiết về các sản phẩm khách hàng có nhu cầu sử dụng.

Bài viết liên quan

In Thạch Bản Là Gì? Ưu Nhược Điểm Và Ứng Dụng Trong In Ấn

In thạch bản là một kỹ thuật in ấn đã được sử dụng từ rất [...]

Hệ Màu Pantone Là Gì? Phân Biệt Các Màu CMYK, RGB Và Màu Pantone

Pantone là một trong những hệ màu được sử dụng phổ biến trong thiết kế [...]

Các Loại Thùng Carton Được In Ấn, Sử Dụng Phổ Biến Hiện Nay

Các loại thùng carton được sử dụng vô cùng phổ biến vào mục đích đóng [...]