Giấy duplex là gì? và ứng dụng của giấy duplex trong in ấn

Giấy duplex là một trong những loại giấy phổ biến để in ấn sản phẩm trong ngành in vì có bề mặt được tráng láng mịn và bắt mực tốt. Vậy giấy duplex là gì? Các loại giấy duplex phổ biến và ứng dụng của loại giấy này hiện nay ra sao? Tất cả câu hỏi trên sẽ được In Bao Bì Trí Phát chúng tôi giải đáp giúp bạn đọc qua nội dung bài viết sau.

Giấy duplex là gì?

Giấy duplex là chất liệu giấy được tạo ra với 2 mặt giấy khác nhau, một mặt của giấy sẽ được phủ bóng có độ láng mịn cao và mặt còn lại là chất giấy xám, không được phủ bóng và có độ sần sùi khi sờ vào.

Giấy duplex được ứng dụng trong rất nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau trên thị trường bởi cấu tạo phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Chất liệu giấy duplex sở hữu một độ dày nhất định, có độ cứng cao rất phù hợp cho việc sử dụng để in ấn các sản phẩm hộp giấy cứng cáp, chắc chắn để đóng gói các mặt hàng, sản phẩm trước khi đưa ra thị trường phục vụ cho người tiêu dùng.

giấy duplex
Giấy duplex là gì?

Các loại giấy duplex trên thị trường

Các sản phẩm giấy duplex trên thị trường hiện nay thường sử dụng 2 loại chính là 1 mặt và 2 mặt.

  • Giấy duplex 1 mặt: Là loại giấy được tráng và phủ bóng 1 mặt, mặt còn lại của giấy sở hữu chất giấy sần sùi và thường có màu xám nhạt. Loại giấy này thường được sử dụng để in túi giấy, in hộp giấy rẻ đựng các mặt hàng, sản phẩm bình dân, trung cấp.
  • Giấy duplex 2 mặt: Là loại giấy sử dụng công nghệ tráng phủ 2 lớp. Cả 2 mặt của giấy đều được tráng và phủ bóng bề mặt, điều này tạo nên sự thu hút đặc biệt đối với những khách hàng có nhu cầu sử dụng giấy duplex để in ấn các các mặt hàng, sản phẩm phục vụ cho nhu cầu đóng gói hàng hóa, sản phẩm.

Định lượng phổ biến của chất liệu giấy duplex là gì?

Chất liệu giấy duplex thường sử dụng trên thị trường hiện nay thường có định lượng phổ biến rơi vào khoảng từ 250gms – 500gms. Định lượng của giấy quyết định đến độ dày của giấy. Vì vậy, tùy thuộc vào các nhu cầu sử dụng, khách hàng và người dùng có thể lựa chọn cho mình định lượng giấy phù hợp nhất với các nhu cầu sử dụng.

giấy duplex là gì?
Định lượng phổ biến của chất liệu giấy duplex là gì?

Các ứng dụng của giấy duplex trong ngành in ấn

Giấy duplex là loại giấy được sử dụng rất nhiều trong ngành in ấn, mang đến cho khách hàng rất nhiều những mặt hàng, sản phẩm có chất lượng tốt đáp ứng cho nhu cầu đóng gói hàng hóa, sản phẩm. Một số ứng dụng của giấy duplex có thể kể đến như

  • In hộp giấy: Chất liệu duplex rất phù hợp với các nhu cầu in ấn hộp giấy để đóng gói và bảo quản các mặt hàng, sản phẩm tránh khỏi những tác động từ môi trường như hộp thực phẩm, hộp đựng thuốc, hộp mỹ phẩm. Sự chắc chắn, độ cứng cáp của chất liệu là yếu tố quyết định đến nhu cầu in hộp giấy với chất liệu giấy duplex đóng gói sản phẩm.
  • In túi giấy: Nhu cầu in túi giấy để đựng hàng hóa, sản phẩm cho khách hàng khi mua sắm ngày càng tăng cao. Những sản phẩm túi giấy được in ấn từ giấy duplex có độ chắc chắn và cứng cáp nhờ vào chất liệu giấy. Với một bề mặt được tráng, phủ bóng cũng giúp cho các chi tiết, hình ảnh hay thông tin được in lên bề mặt túi giấy được thể hiện chi tiết, rõ ràng nhất. Túi giấy chất liệu duplex mang đến cho khách hàng, người dùng
  • In thùng carton: Chất liệu giấy duplex cũng là sự lựa chọn để in ấn các sản phẩm thùng carton, hộp carton, hộp đựng thuốc đông y chất lượng. Độ dày, cứng của giấy cho phép tạo ra những sản phẩm chất lượng, đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, người dùng, mang đến hiệu quả đóng gói, bảo quản hàng hóa, sản phẩm tốt nhất.

giay duplex

In ấn các sản phẩm từ chất liệu giấy duplex tại In Bao Bì Trí Phát

Nếu bạn đang có nhu cầu in ấn các sản phẩm từ chất liệu giấy duplex để phục vụ các nhu cầu sử dụng, đóng gói sản phẩm thì In Bao Bì Trí Phát sẽ là sự lựa chọn phù hợp với các nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Xưởng in chúng tôi được đầu tư hệ thống máy móc, công nghệ in ấn hiện đại nhập khẩu từ nước ngoài giúp cho ra những ấn phẩm sắc nét nhất. Công ty In Bao Bì Giấy Trí Phát sẽ mang đến cho khách hàng sử dụng những sản phẩm in ấn chất lượng, đáp ứng cho các nhu cầu sử dụng của hầu hết mọi người hiện nay.

Ngoài ra, với một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiều kinh nghiệm chuyên môn sẽ tư vấn, hỗ trợ khách hàng để tạo ra những sản phẩm có chất lượng. mẫu mã đẹp mắt nhất.

giay duplex

Bài viết liên quan

Cấu trúc của một brochure đẹp chuyên nghiệp

Cấu trúc của một brochure đẹp được thiết kế mới lạ, cách trình bày hình ảnh-ngôn [...]

Cách kết nối máy tính với máy in nhanh chóng, đơn giản

Việc kết nối máy tính với máy in là điều không còn quá xa lạ [...]

Giấy canson là gì? Các ứng dụng của giấy canson

ContentsGiấy duplex là gì?Các loại giấy duplex trên thị trườngĐịnh lượng phổ biến của chất [...]