Thùng Carton A1 Là Gì? Ưu Nhược Điểm Của Thùng Giấy Carton A1

Thùng carton A1 được ứng dụng vô cùng phổ biến trong đời sống và các hoạt động sản xuất. Thùng có chất lượng tốt, độ bền cao, có khả năng chống được lực va chạm tốt nên hàng hóa đóng gói trong thùng giấy carton A1 sẽ được bảo vệ an toàn. Thông tin chi tiết về ưu nhược điểm, phân loại thùng và ứng dụng của thùng carton A1,… bạn đọc có thể tham khảo chi tiết qua bài chia sẻ dưới đây của xưởng In Bao Bì Trí Phát. 

Thùng carton A1 là gì

Thùng giấy carton A1 là tên gọi thường được người trong ngành dùng để gọi các loại thùng carton có thiết kế với phần đáy và nắp thùng là 4 khung giấy gấp cố định lại với nhau bằng băng keo dính. 

Thùng carton A1
Thùng carton A1 là gì

Phân loại thùng carton A1

Thùng giấy carton A1 có cách phân loại như sau:

Thùng carton A1 3 lớp

Cấu tạo của thùng carton 3 lớp gồm có 2 lớp giấy phẳng ở hai mặt ngoài và 1 lớp giấy sóng ở giữa. Kết cấu này cho phép thùng chịu được lực va chạm tương đối nên thường được sử dụng để đóng các mặt hàng có trọng lượng nhẹ như thùng đựng hồ sơ, đựng thực phẩm…

Thùng giấy carton A1 5 lớp

Loại thùng carton A1 5 lớp có kết cấu từ với 2 lớp giấy phẳng bên ngoài, bên trong là các lớp giấy sóng và giấy phẳng xen kẽ nhau. Với cấu tạo từ 5 lớp giấy nên độ bền, chắc và chịu lực của thùng carton 5 lớp cao hơn loại 3 lớp và thường được dùng để đựng những mặt hàng dễ vỡ và có giá trị chẳng hạn như thùng carton đựng hàng gia dụng, thùng đựng trái cây nhập khẩu….

Thùng carton A1 7 lớp

Thùng giấy carton A1 loại 7 lớp được tạo thành từ 4 lớp giấy phẳng và 3 lớp giấy sóng xếp lên nhau theo thứ tự sao cho hai mặt ngoài cùng là đều giấy phẳng. Loại thùng này có độ dày rát cao nên không được sử dụng quá phổ biến trong đời sống và các hoạt động sản xuất. Thông thường, các doanh nghiệp dùng thùng carton A1 7 lớp để đóng gói, bảo quản hàng hóa xuất nhập khẩu là chủ yếu. 

Ưu nhược điểm của thùng carton A1

Một số ưu điểm nổi bật và nhược điểm của thùng carton A1 bạn nên biết.

Ưu nhược điểm của thùng carton A1
Ưu nhược điểm của thùng carton A1

Ưu điểm nổi bật của thùng carton A1

  • Chất giấy của thùng carton A1 rất thân thiện với môi trường bởi khả năng phân hủy rất nhanh chóng trong điều kiện môi trường tự nhiên.
  • Thùng carton A1 dùng để đóng gói, bảo quản hàng hóa sau khi sử dụng xong có thể tái chế thành nhiều vật dụng hoặc tận dụng để đựng hàng hóa trước khi bỏ đi. 
  • Thùng carton A1 đa dạng về kích thước, độ dày nên khách hàng sẽ dễ dàng chọn được loại thùng phù hợp với mặt hàng cần đóng gói. 
  • So với chất liệu nhựa hay gỗ, thùng làm từ giấy carton có trọng lượng nhẹ, có thể gấp gọn được nên rất thuận tiện khi vận chuyển. 
  • Thùng giấy carton A1 độ bền cao, chất liệu giấy có khả năng chống thấm nhẹ cộng với cấu tạo được xếp chồng từ nhiều lớp giấy giúp thùng carton A1 chống thấm khí tốt, hàng hóa bên trong thùng ít bị ảnh hưởng bởi sự thay đổi của thời tiết, độ ẩm.
  • Bề mặt của thùng giấy carton khách hàng có thể in hoặc dán thông tin của thương hiệu, sản phẩm lên để hỗ cho việc quảng bá thương hiệu hiệu quả hơn. 

Nhược điểm của thùng carton A1

  • Dù có thể chống thấm nhẹ, tuy nhiên một khi bị thấm nước, thùng carton A1 rất dễ bị rách. Do đó khi sử dụng thùng để đóng gói hàng hóa thì cần được bảo quản kỹ lưỡng trong môi trường phù hợp. 
  • Thùng có thể hạn chế được lực va chạm tác động lên hàng hóa, tuy nhiên với những tác động mạnh như rơi rớt thì hàng hóa trong thùng có thể bị hư hỏng. 

Đặt in thùng carton A1 giá rẻ, thiết kế theo yêu cầu tại xưởng In Trí Phát

In Trí Phát là xưởng in bao bì giấy chuyên nghiệp, uy tín hàng đầu tại khu vực TPHCM, các sản phẩm chúng tôi sản xuất ra luôn được khách hàng đánh giá cao về chất lượng. Do đó, khi cần đặt làm thùng carton A1 giá rẻ có thể cân nhắc, sử dụng dịch vị in ấn IN Trí Phát cung cấp để nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn. 

Đặt in thùng carton A1 giá rẻ, thiết kế theo yêu cầu tại xưởng In Trí Phát
Đặt in thùng carton A1 giá rẻ, thiết kế theo yêu cầu tại xưởng In Trí Phát

Đặt làm thùng carton A1 tại xưởng In Bao Bì Giấy Trí Phát, khách hàng sẽ được tư vấn thông tin chi tiết bởi đội ngũ nhân viên nhiều kinh nghiệm, được hỗ trợ thiết kế mẫu, chỉnh sửa mẫu thùng theo yêu cầu miễn phí. 

Khi đặt in thùng carton A1 tại xưởng In Trí phát, khách hàng có thể đặt in với mọi số lượng ít nhiều tùy vào lượng hàng hóa cần đóng gói, bảo quản trong thùng. Số lượng đặt in càng nhiều thì giá thành sẽ càng rẻ và và được giảm giá hấp dẫn. Trước khi in ấn, thùng được in mẫu để kiểm tra, đảm bảo chất lượng mới tiến hành in theo số lượng khách đặt và giao hàng tận nơi sau khi in xong. 

Mọi thắc mắc liên quan đến sản phẩm thùng carton A1 và dịch vụ in thùng carton giá rẻ tại xưởng In Trí Phát, khách hàng hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ thông tin chi tiết, chính xác nhất. 

Bài viết liên quan

So Sánh In Flexo Và In Offset Trong Ngành In, Khác Nhau Ra Sao?

In Flexo và in Offset là hai công nghệ in được sử dụng phổ biến [...]

Đặt Hộp Carton Trắng Mọi Số Lượng, Size Theo Yêu Cầu

Hộp carton trắng hay thùng carton là các loại bao bì hộp giấy đựng sản [...]

In Thiệp Mời Chuyên Nghiệp, Thiết Kế Sang Trọng, Ấn Tượng

In thiệp mời là dịch vụ in ấn được nhiều doanh nghiệp sử dụng. Với [...]