Các Loại Sóng Thùng Carton Được Sử Dụng Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Thùng carton là loại bao bì giấy được sử dụng phổ biến trên thị trường. Để giúp cho thùng được chắc chắn thì thành phần cấu tạo không thể thiếu các loại sóng carton. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc cùng In Trí Phát tìm hiểu thêm về đặc điểm của các lớp sóng thùng carton thông dụng hiện nay nhé. 

Sóng giấy thùng carton là gì?

Sóng thùng carton là lớp giấy hình sin giữa các lớp giấy bề mặt của thùng carton, đây là thành phần không thể thiếu trong cấu trúc của bất kỳ loại thùng carton nào. Chức năng chính của sóng là tạo độ cứng và tăng khả năng chịu lực của thùng, mỗi loại sóng như A, B, C, E sẽ có tần suất sóng khác nhau. 

Sóng giấy thùng carton là gì?
Sóng giấy thùng carton là gì?

Chất lượng của sóng thùng carton phụ thuộc vào định lượng của giấy, tức là độ dày của lớp giấy trong quá trình sản xuất sóng cho thùng. Định lượng giấy sẽ quyết định các bước sóng và loại sóng tương ứng.

Vai trò của các loại sóng carton phổ biến

Kết cấu sóng thùng carton tạo ra các đường rãnh, làm tăng diện tích bề mặt và có vai trò quan trọng trong việc gia tăng khả năng chịu lực của thùng carton. Mỗi loại sóng sẽ ảnh hưởng đến khả năng chịu lực và độ an toàn của thùng khi đóng gói và vận chuyển hàng hóa. 

Vai trò của các loại sóng carton phổ biến
Vai trò của các loại sóng carton phổ biến

Số lượng rãnh trong loại sóng giấy càng nhiều, khả năng chịu lực càng tốt. Sóng giấy carton không chỉ ảnh hưởng đến khả năng chịu lực đè và nén mà còn có khả năng phân tán lực thùng carton khi sử dụng. Chất lượng sóng cũng phụ thuộc vào định lượng giấy để tạo ra bước sóng.

Các loại sóng thùng carton thông dụng và phổ biến hiện nay

Hiện nay, các loại sóng carton được chia ra làm nhiều loại và dưới đây là 7 loại sóng thùng carton được sử dụng phổ biến trên thị trường.

Các loại sóng thùng carton thông dụng và phổ biến hiện nay
Các loại sóng thùng carton thông dụng và phổ biến hiện nay

Sóng A

Sóng giấy A thường có độ cao từ 4.0 đến 4.9 mm, với tần suất sóng là 33 bước sóng trên mỗi 30cm giấy. Sai số trong quá trình sản xuất sóng giấy A là 3 bước sóng. Loại giấy carton sử dụng sóng A sẽ có khả năng chịu lực phân tán tốt trên toàn bề mặt. Sóng A được ưa chuộng do độ dày và độ bền khá tốt, mang lại sự bảo vệ hiệu quả cho hàng hóa bên trong thùng carton trong quá trình vận chuyển và lưu trữ.

Sóng B

Sóng giấy B thường có độ cao từ 2.2 đến 3.0 mm, với tần suất sóng là 47 bước sóng trên mỗi 30cm giấy. Độ sai số cho phép là 3 bước sóng. Thùng carton có lót sóng B sẽ có khả năng chịu được lực xuyên thủng cao, do đó thường được ưa chuộng cho việc vận chuyển các sản phẩm yêu cầu đóng gói chặt chẽ.

Sóng C

Sóng giấy C có độ cao từ 3.2 đến 4.0 mm, với tần suất sóng là 39 bước sóng trên mỗi 30cm giấy. Độ sai số cho phép là 3 bước sóng. Sóng C là loại sóng giấy thường được sử dụng nhiều nhất trong sản xuất các loại thùng carton, hộp bế, thùng đựng rau quả trái cây và nhiều sản phẩm khác.

Sóng E

Sóng giấy carton có độ cao từ 1.0 đến 1.8 mm, với tần suất sóng là 90 bước sóng trên mỗi 30cm giấy. Độ sai số thường là 3 bước sóng. Loại sóng giấy này có độ dày nhỏ nhất trong tất cả các loại sóng giấy carton khác và thường được ứng dụng trong đóng gói các sản phẩm nhẹ như bao bì tiêu dùng. Sóng E thường được dùng để làm thùng carton 3 lớp hoặc làm hộp ship COD.

Sóng AB

Loại sóng giấy này là sự kết hợp của hai lớp sóng A và C, có độ cao của sóng giấy nằm trong khoảng từ 7.4 đến 7.7 mm. Sóng AB có khả năng chịu lực tối ưu giúp nâng cao chất lượng của thùng carton. Thùng carton được làm từ loại sóng AB có khả năng chịu lực tốt và đảm bảo an toàn cho sản phẩm, hàng hóa bên trong trong quá trình vận chuyển và lưu trữ.

Sóng BC

Loại sóng giấy này là sự kết hợp của hai lớp sóng B và C, có độ cao nằm trong khoảng từ 5.4 đến 7.0 mm. Sóng giấy này được thiết kế để đáp ứng độ dày của thùng carton và có khả năng chịu lực cao. Đây là một trong các loại sóng carton được tạo ra để cung cấp sự bền bỉ và độ cứng cho thùng carton, giúp bảo vệ tốt sản phẩm bên trong..

Sóng BCE

Đây là một trong các loại sóng carton được kết hợp bởi 3 lớp sóng B, C và E, với độ cao của sóng giấy nằm trong khoảng từ 6.4 đến 8.8 mm. Đây là loại sóng có khả năng chịu lực cực cao, thường được áp dụng để vận chuyển các hàng hóa có trọng lượng cực lớn. Sự kết hợp của các lớp sóng này tạo ra một thùng carton với độ cứng và bền bỉ, đảm bảo an toàn và ổn định cho hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Các loại thùng giấy được sản xuất từ sóng carton

Sóng carton được xem là một phần không thể thiếu trong quá trình sản xuất thùng carton. Loại sóng này dùng để tạo ra các loại bao bì thùng carton chất lượng như:

Trên đây là các thông tin về các loại sóng carton được sử dụng phổ biến hiện nay. Khách hàng có nhu cầu in thùng carton chất lượng thì hãy liên hệ với intriphat.com để được hỗ trợ thêm nhé. 

Bài viết liên quan

In Tem Bánh Tráng Trộn Đẹp, Giá Rẻ Với Số Lượng Ít

Bánh tráng trộn là một món ăn vặt được giới trẻ rất yêu thích nên [...]

Chất Liệu In Tem Nhãn Phổ Biến Và Được Đặt In Nhiều Nhất Hiện Nay

Các ấn phẩm tem nhãn dán hàng hóa, sản phẩm được in ấn từ nhiều [...]

Làm Thùng Carton Chống Thấm Uy Tín, Chuyên Nghiệp Tại TPHCM 

Khi in ấn và sử dụng thùng carton chống thấm để đóng gói, bảo quản [...]