Tiêu Chuẩn Thùng Carton Xuất Khẩu Cần Phải Biết Hiện Nay

Thùng giấy carton được sử dụng để đóng gói, bảo quản rất nhiều mặt hàng, sản phẩm thuộc nhiều ngành nghề khác nhau khi xuất khẩu ra thị trường thế giới. Khi dùng thùng carton đóng gói hàng, có nhiều tiêu chuẩn cần phải tuân thủ thì hàng hóa mới được cập bến an toàn. Bạn đọc có thể tham khảo lý do thùng carton xuất khẩu được sử dụng phổ biến và những tiêu chuẩn cần tuân thủ khi sử dụng thùng giấy carton để bảo quản hàng hóa xuất khẩu ra nước ngoài trong bài viết dưới đây. 

Thùng carton xuất khẩu có đặc điểm gì nổi bật? 

Thùng carton là loại bao bì thường được sử dụng để đóng gói, bảo quản hàng xuất khẩu, một vài đặc điểm nổi bật của thùng carton xuất khẩu gồm: 

thùng carton xuất khẩu
Thùng carton xuất khẩu có đặc điểm gì nổi bật?
 • Thùng carton xuất khẩu được làm từ chất liệu giấy cứng, độ bền cao.
 • Khả năng chịu lực va đập vật lý của các mẫu thùng giấy carton xuất khẩu tốt.
 • Thùng có thể hút ẩm tốt để hạn chế độ ẩm cao làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. 
 • Độ dày của thùng đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau: Thùng carton xuất khẩu 3 lớp, 5 lớp, thùng carton 7 lớp hoặc 9 lớp. 

Những tiêu chuẩn về thùng carton xuất khẩu theo từng ngành hàng

Dưới đây là thông tin chi tiết về tiêu chuẩn thùng carton cần tuân thủ cho từng ngành hàng xuất khẩu cụ thể.

Những tiêu chuẩn về thùng carton xuất khẩu theo từng ngành hàng
Những tiêu chuẩn về thùng carton xuất khẩu theo từng ngành hàng

Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu hàng hóa đi Châu Âu và Mỹ

Châu Âu và Mỹ là hai thị trường đặc biệt khó tính, khắt khe từ chất lượng sản phẩm cho đến hình thức đóng gói, bảo quản hàng nhập khẩu. Vì vậy hàng hóa nước ta muốn xuất khẩu đến những khu vực này cần tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu, quy định về chất lượng sản phẩm, quy cách đóng gói, bảo quản hàng trong thùng giấy carton. 

Thùng carton đóng gói hàng hóa xuất khẩu sang Mỹ và Châu Âu không được sử dụng các chất độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người cũng như môi trường sống. Các chất tuyệt đối không được có trong sản phẩm, thùng carton xuất khẩu đi Mỹ và Châu Âu gồm: 

 • Chì (Pb).
 • Thuỷ ngân (Hg).
 • Chromium hoá trị 6
 • PBBs (biphenyls polybrominated)
 • PBDEs (ETE diphenyl polybrominated).

Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu các mặt hàng nông sản

Các mặt hàng nông sản khi xuất khẩu ra thị trường thế giới cần được đóng gói, bảo quản trong những mẫu thùng carton chất lượng, đạt các tiêu chuẩn: 

Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu các mặt hàng nông sản
Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu các mặt hàng nông sản
 • Thùng phải có độ dày cao để đảm bảo chất lượng nông sản không bị ảnh hưởng do va chạm trong quá trình vận chuyển.
 • Thùng carton xuất khẩu nông sản cần có khả năng hút ẩm tốt để hạn chế tình trạng nông sản bị hư, thối, mốc khi có nước hoặc độ ẩm xâm nhập vào.
 • Đối với thùng carton đựng trái cây, cần có vách ngăn để hạn chế lực va chạm, chất lượng trái cây được bảo quản tốt. 

Tiêu chuẩn thùng giấy carton xuất khẩu hàng may mặc

So với thùng đựng sản phẩm may mặc tiêu thụ trong nước, hàng hóa may mặc để xuất khẩu cần được đóng gói trong thùng có mẫu mã riêng, chất lượng tốt để hàng không bị tác động trong suốt quá trình vận chuyển. 

Tương tự với mặt hàng nông sản, thùng carton xuất khẩu hàng may mặc, hộp carton đựng quần áo cũng cần phải hút ẩm tốt, độ dày khoảng 5 – 7 lớp để giữ cho hàng hóa không bị tác động bởi các yếu tố môi trường, va chạm vật lý. 

Tiêu chuẩn thùng carton xuất khẩu hàng thủ công mỹ nghệ

Đối với các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, thùng carton dùng để đóng gói sản phẩm phải là loại có độ cứng cao, dày dặn. Độ dày từ 7 lớp giấy trở lên sẽ phù hợp cho ngành hàng này, đặc biệt là những sản phẩm kích thước lớn, trọng lượng nặng và có giá trị cao. 

Ngoài ra, những sản phẩm trọng lượng nhẹ, thiết kế đơn giản hoặc nguyên liệu gia công chưa lắp ráp thì có thể đóng gói trong thùng giấy carton 3 lớp hoặc 5 lớp. 

Sản xuất thùng carton xuất khẩu đúng quy chuẩn, chất lượng cao

Xưởng In Bao Bì Trí Phát chuyên sản xuất, cung cấp các sản phẩm thùng carton xuất khẩu chất lượng cao, kiểu dáng thiết kế theo yêu cầu với mức giá cạnh tranh tại TPHCM. Nếu khách hàng đang cần đặt làm thùng để đóng gói hàng xuất khẩu có thể cân nhắc, đặt in sản phẩm tại công ty chúng tôi. 

Sản xuất thùng carton xuất khẩu đúng quy chuẩn, chất lượng cao
Sản xuất thùng carton xuất khẩu đúng quy chuẩn, chất lượng cao

Khi đặt in thùng carton xuất khẩu tại Trí Phát, mẫu thùng sẽ được sản xuất đúng theo tiêu chuẩn được yêu cầu, mẫu mã được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng đưa ra. Những bước tư vấn thông tin, thiết kế mẫu thùng theo ý khách và chỉnh sửa đến khi hoàn thiện sẽ được miễn phí. 

Số lượng thùng carton xuất khẩu khách hàng đặt in càng nhiều thì giá từng sản phẩm càng rẻ, được giảm giá hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu nhu cầu sử dụng không nhiều, quý khách hoàn toàn có thể đặt in với số lượng ít để tránh lãng phí. Sau khi kết thúc quá trình sản xuất, thùng giấy sẽ được giao tận nơi cho khách hàng. 

Khách hàng cần biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần đặt làm thùng carton xuất khẩu, hãy liên hệ trực tiếp với In Trí Phát để được tư vấn, giải đáp nhanh chóng, chính xác nhất. 

Bài viết liên quan

Thùng Carton Đựng Case Máy Tính Giá Rẻ, Chất Lượng Tốt

Thùng carton đựng case máy tính là sản phẩm tưởng chừng như không có công [...]

In Hộp Giấy Đựng Phở , Hủ Tíu, Mì Quảng Giá Rẻ Tại TP.HCM

Có rất nhiều các cơ sở kinh doanh phở, bún, cháo hay hủ tiếu trên [...]

In Decal Giấy Thiết Kế Đẹp, Theo Yêu Cầu

In decal giấy để dán lên các mặt hàng, sản phẩm là yếu tố bắt [...]