Giải Thích Các Ký Hiệu Trên Thùng Carton Phổ Biến Nhất

Thùng carton được biết đến là sản phẩm được dùng để đóng gói và vận chuyển hàng hóa. Trên mỗi thùng hàng carton sẽ có những ký hiệu như hình tròn, hình vuông, hình mũi tên…Các ký hiệu trên thùng carton đều có những ý nghĩa riêng biệt. Để hiểu rõ ý nghĩa của các ký hiệu, biểu tượng trên thùng carton, bạn đọc cùng intriphat.com theo dõi bài viết sau đây. 

Ký hiệu trên thùng carton là gì?

Hiện nay, nhu cầu sử dụng thùng giấy hay hộp giấy carton đóng gói sản phẩm và vận chuyển hàng hóa ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm đóng gói bằng thùng carton có các ký hiệu và biểu tượng đặc trưng, và không phải ai cũng hiểu ý nghĩa của chúng. 

Nếu người sử dụng không hiểu rõ về những biểu tượng này, có thể gây ra các rủi ro không mong muốn. Vì vậy, nếu bạn thường xuyên sử dụng thùng carton, cần phải nắm rõ ý nghĩa của các ký hiệu trên thùng carton để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc đóng gói và vận chuyển hàng hóa.

Ký hiệu trên thùng carton là gì?
Ký hiệu trên thùng carton là gì?

Các biểu tượng và ký hiệu trên thùng carton đóng vai trò quan trọng trong việc đóng gói, vận chuyển và bảo quản hàng hóa bên trong. Chúng không chỉ cung cấp hướng dẫn về cách xử lý và đóng gói sản phẩm, mà còn chứa thông tin về vận chuyển và quy trình xử lý hàng hóa cho cả nhà sản xuất và người tiêu dùng. 

Mỗi biểu tượng và ký hiệu này mang ý nghĩa riêng và đặc thù cho sản phẩm cụ thể mà nó đại diện, và Vietbox sẽ cung cấp hướng dẫn chi tiết về từng biểu tượng và ký hiệu này.

Lý do nên hiểu ý nghĩa của các ký hiệu trên thùng carton

Nếu bạn là một đơn vị thường sử dụng thùng carton để đóng gói hàng hóa, sản phẩm thì bạn phải hiểu rõ các ký hiệu trên thùng carton để tránh rủi ro trong quá trình vận chuyển hàng hóa. 

Các ký hiệu, biểu tượng trên thùng carton rất đa dạng và chúng sẽ có những ý nghĩa khác nhau, liên quan đến việc như là: Lấy hàng, bốc dỡ hàng hóa, vận chuyển sản phẩm và cảnh báo hàng dễ vỡ…

Nắm rõ ý nghĩa của các ký hiệu trên thùng carton sẽ hạn chế phát sinh các rủi ro, giúp các đơn vị vận chuyển dễ dàng phân loại hàng hóa, sản phẩm để giúp cho việc vận chuyển được thuận lợi hơn.

Ý nghĩa của các ký hiệu trên thùng carton phổ biến hiện nay

Như đã nói ở trên, mỗi ký hiệu trên thùng carton sẽ có những ý nghĩa riêng, sau đây, In Trí Phát sẽ giải đáp các ý nghĩa của các biểu tượng trên cho bạn đọc dễ hiểu hơn:

Fragile – Hàng dễ vỡ

Đây là ký hiệu dùng để biểu thị hàng hóa, sản phẩm bên trong thùng carton là các sản phẩm dễ vỡ như: Thủy tinh, ly tách hay bóng đèn…vì vậy khi khiêng hàng thay tháo gỡ hàng hóa, cần phải nhẹ tây để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm bên trong.

Ký hiệu hàng dễ vỡ
Ký hiệu hàng dễ vỡ

Right Side Up – Hướng nhất sản phẩm, hàng hóa lên

Ký hiệu mũi tên hướng lên được sử dụng nhiều trên các thùng carton to, ký hiệu này có ý nghĩa là nên đặt thùng carton theo hướng mũi tên để không làm xáo trộn sản phẩm bên trong, giúp sản phẩm được đặt đúng hướng.

Ký hiệu đặt hướng sản phẩm
Ký hiệu đặt hướng sản phẩm

Handle With Care – Khiêng hàng bằng tay

Trên thùng giấy carton có xuất hiện ký hiệu Handle With Care thì đồng nghĩa với việc các đơn vị nên khiêng hàng hóa bằng tay và không nên sử dụng xe đẩy. Các thùng hàng này cần được xử lý một cách cẩn thận và khéo léo.

Ký hiệu Handle With Care
Ký hiệu Handle With Care

Umbrella – Ô/dù

Nhiều bạn nhìn biểu tượng này sẽ nghĩ sản phẩm này là ô/dù nhưng ký hiệu này có nghĩa là bảo quản sản phẩm, hàng hóa ở nơi khô ráo, tránh bị ẩm ướt và nên che chắn kĩ cho sản phẩm dưới trời mưa.

Ký hiệu ô/dù
Ký hiệu ô/dù và giọt nước

Customer Care – Chăm sóc khách hàng

Nếu bạn cảm thấy không hài lòng với sản phẩm thì liên hệ với người bán để được hỗ trợ và giải quyết các vấn đề là ý nghĩa của biểu tượng này. 

Ký hiệu Customer Care
Ký hiệu Customer Care

Cảnh báo

Đây là một trong các ký hiệu trên thùng carton được sử dụng khá nhiều, ký hiệu này cảnh báo rằng sản phẩm có thể là các món đồ cháy nổ hoặc dễ bị dị ứng khi chạm vào. Mọi người thấy ký hiệu này thì không nên chạm vào gói hàng đó.

Ký hiệu cảnh báo
Ký hiệu cảnh báo

Vòng Mobius – Mobius Loop

Ý nghĩa của ký hiệu này trên thùng carton là khuyến khích mọi người nên tái chế lại thùng giấy và không nên vứt chúng vào thùng rác chung. 

Ký hiệu vòng Mobius – Mobius Loop
Ký hiệu vòng Mobius – Mobius Loop

Không sử dụng xe đẩy

Ý nghĩa của ký hiệu trên thùng carton này là không sử dụng xe đẩy để vận chuyển sản phẩm hoặc hàng hóa.

Ký hiệu khồng xe đẩy
Ký hiệu khồng xe đẩy

Tránh ánh nắng trực tiếp 

Ký hiệu này có ý nghĩa là không nên để sản phẩm dưới ánh nắng trực tiếp, nên để sản phẩm ở những nơi râm mát. 

Ký hiệu bảo quản hàng tránh ánh nắng
Ký hiệu bảo quản hàng tránh ánh nắng

Không xếp chồng lên nhau

Biểu tượng này có ý nghĩa là không xếp chồng các thùng carton lên nhau, vì có thể sản phẩm bên trong sẽ bị hư hỏng nếu xếp chồng quá nhiều thùng carton lên nhau. 

Không xếp chồng các thùng hàng
Không xếp chồng các thùng hàng

Xé chỗ này

Đây là một trong các ký hiệu trên thùng carton khá dễ đoán, nếu thấy biểu tượng này trên thùng carton, bạn nên mở thùng theo chiều mũi tên nhé. Đây là ký hiệu chỉ ra cho bạn chỗ để mở thùng carton.

Ký hiệu chỗ xé thùng hàng
Ký hiệu chỗ xé thùng hàng

Không làm rách

Khí thấy ký hiệu này trên thùng carton, bạn nên tránh sử dụng các vật nhọn làm rách thùng vì có thể làm hư hỏng sản phẩm bên trong thùng.

Ký hiệu không làm rách thùng hàng
Ký hiệu không làm rách thùng hàng

Trên đây là ý nghĩa của các ký hiệu trên thùng carton thông dụng và thường thấy nhất. Mong rằng các thông tin trên mang đến nhiều hữu ích với bạn đọc. Nếu bạn có nhu cầu in thùng carton để sử dụng cho việc đóng gói sản phẩm, liên hệ với intriphat.com để được hỗ trợ nhé.

Bài viết liên quan

Chất Liệu Bao Bì Phổ Biến Trong Đóng Gói Sản Phẩm

Thiết kế bao bì phù hợp với sản phẩm của doanh nghiệp luôn là điều [...]

In Tem Chả Cá Đẹp | Nhận Số Lượng Ít Giá Rẻ

Khách hàng sẽ dễ nắm bắt thông tin sản phẩm thông qua các mẫu tem [...]

In ấn trong excel và cách in hết khổ giấy a4 trong excel 2010

Nhu cầu in ấn tài liệu, thông tin dưới dạng bảng thông báo Excel để [...]