In Metalize TPHCM

bao bì màng metalize

Chắc hẳn, bất cứ ai hoạt động trong ngành in bao bì giấy đều đã từng nghe đến Màng Metalize trong khâu in ấn. Vậy, Màng in metalize là gì, thiết kế Màng Metalize để đem lại hiệu quả gì? Với những thắc mắc đó chúng tôi sẽ giải quyết giúp bạn trong bài viết về in metalize dưới đây.

Định nghĩa Màng In Metalize?

in metalize
In Metalize

Có thể hiểu chung rằng, bao bì Màng Metalize là loại bao bì có bề mặt được mạ lớp kim loại cực mỏng, thông thường lớp kim loại này là nhôm, cũng có thể là Niken hoặc Chromi. Việc thiết kế lớp màng Metalize có độ dày mỏng như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào các yếu tố của bao bì như tính ẩm, chống thấm khí, chống nước,vv.. Điều đó đồng nghĩa rằng, độ dày của lớp kim loại càng cao thì chi phí in ấn cũng cao hơn.

Sử dụng Màng Metalize trong thiết kế, in ấn bao bì là một kỹ thuật được ứng dụng trong công nghệ in offset nhằm tăng khả năng thẩm mỹ cho từng loại bao bì.

Thông thường, Màng Metalize  sẽ được sử dụng trong hầu hết các quá trình in bao bì giấy hiện nay, loại màng này rất thích hợp để thiết các loại hộp giấy như: in hộp mỹ phẩm, in hộp kem đánh răng, in hộp giấy đựng thức ăn vv…Tùy vào nhu cầu sử dụng tăng cao của khách hàng, chúng ta có thể lựa chọn những loại Màng Metalize khác nhau trong quá trình in metalize sao cho đạt hiệu quả cao nhất mà vẫn tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

 Vậy, việc  ghép màng Metalize được thực hiện như thế nào?

in metalize chất lượng

Cũng như in các chất liệu giấy thông dụng như ford, Bristol, ivory, couche thì giấy màng Metalize cũng được sản xuất theo quy trình khép kín, người ta gọi đó là công nghệ sản xuất giấy màng Metalize.

Trên thị trường hiện nay, giấy màng Metalize được tạo ra từ 2 công nghệ sau:

 • Cán màng nhôm: sử dụng màng nhôm có độ dày từ 9-12 micro cán lên một mặt của giấy. Phương pháp này hạn chế bởi nó tốn một lượng nhôm khá lớn, gây lãng phí nguyên liệu
 • Cán màng Metalize chân không: loại màng này được tạo ra bằng công đoạn nấu chảy nhôm trong môi trường chân không, ở nhiệt độ 1500 độ C, nhôm sẽ được bốc hơi trong chân không và bám vào mặt của tờ giấy. Lớp nhôm này có định lượng khoảng từ nhỏ hơn 0.1g/m2, giúp tiết kiệm nhiên liệu khoảng 300 lần.

Vậy, lợi ích của việc in Metalize là gì?

in metalize giá rẻ

 • Giúp chống ẩm, chống thấm nước, không thấm khí
 • Cho màu sắc sinh động, lấp lánh
 • Có khả năng giữ màu tốt theo thời gian
 • Giúp bảo vệ bao bì khỏi những tác nhân từ bên ngoài như lực ép, ánh sáng, nhiệt độ
 • Màng nhôm được thiết kế qua quy trình sấy đạt chuẩn chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, việc thực hiện in Metalize dựa trên những nguyên tắc nhất định về tính chất của từng loại bao bì sản phẩm. Vì vậy, để khách hàng dễ dàng lựa chọn, Màng Metalize bao gồm những loại như sau:

quy trình in metalize

 • MCPP: CPP Metalize – màng CPP được mạ Ion kim loại trắng mờ (Alumium).
 • MOPP: OPP Metalize – màng OPP được mạ Ion kim loại hơi sáng (Si).
 • MBON: Nylon Metalize – màng PA được mạ Ion kim loại trắng hơi sáng (Si).
 • MPET: Polyester Metalize – màng PET được mạ Ion kim loại trắng sáng bóng (Si).

In bao bì màng metalize uy tín, chất lượng tại In Bao Bì Trí Phát

in metalize hcm

Với rất nhiều những lợi ích mang đến trông quá trình sử dụng của các sản phẩm bao bì màng metalize. Các sản phẩm bao bì được phủ màng metalize sẽ giúp cho bao bì trở nên chắc chắn, chịu được một số các yếu tố tự nhiên như mưa, phai màu trong quá trình sử dụng. Chính bởi khả năng không bị tác động bởi nước, không bị phai màu của các sản phẩm bao bì màng metalize mà sản phẩm trở nên phổ biến và được in ấn sử dụng rất nhiều trên thị trường hiện nay.

Nếu có nhu cầu in Metalize trên bao bì sản phẩm, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo hotline để được tư vấn  nhé. Với dịch vụ ghép màng Metalize, In Bao Bì Trí Phát sẽ hỗ trợ thiết kế miễn phí, giao hàng miễn phí. Đồng thời, chúng tôi sẵn sàng lưu lại file gốc và giao lại cho bạn bất cứ khi nào bạn cần.

Hãy trực tiếp đến văn phòng của intriphat.com tại 424/1 Tân Kỳ Tân Quý, Phường Sơn Kỳ, Quận Tân phú, TP Hồ Chí Minh để được trải nghiệm dịch vụ ưu đãi này nhé.

bao bì màng metalize