Tem Phụ Sản Phẩm Hàng Hóa Là Gì? Địa Chỉ Đặt In Uy Tín, Chuyên Nghiệp Tại TP.HCM

Tem phụ sản phẩm là mẫu tem nhãn bắt buộc phải có trên các sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài để cung cấp cho người tiêu dùng những thông tin quan trọng, cần thiết về sản phẩm. Thông tin in trên các mẫu tem nhãn phụ phải bằng tiếng Việt, được trình bày rõ ràng, thông tin được dịch chính xác nhất so với bản gốc. Bạn đọc có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về tem phụ sản phẩm, những quy định cần tuân thủ khi in tem nhãn phụ cho sản phẩm và một số chất liệu giấy thường được dùng để in tem nhãn phụ qua bài viết Trí Phát chia sẻ bên dưới đây. 

Tem phụ sản phẩm là gì?

Tem phụ sản phẩm là loại tem nhãn có in đầy đủ các thông tin cần thiết về sản phẩm bằng tiếng Việt. Chiếc tem này thể hiện nội dung hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài. Đối với các mặt hành nhập khẩu do doanh nghiệp phân phối việc sử dụng tem phụ là cực kỳ cần thiết. Đồng thời gia tăng uy tín đối với người tiêu dùng.

Với các mặt hàng như rượu, mỹ phẩm, thuốc, thực phẩm chức năng, đồ dùng điện tử,… dán tem phụ sản phẩm là rất cần thiết. Tem phụ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình nhập khẩu và phân phối hàng hóa nhập khẩu.

Quy định về tem nhãn phụ hàng nhập khẩu

Theo khoản 4 Điều 3 Nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định về tem phụ sản phẩm:

Nhãn phụ là nhãn thể hiện những nội dung bắt buộc được dịch từ nhãn gốc của hàng hoá bằng tiếng nước ngoài ra tiếng Việt và bổ sung những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt theo quy định của pháp luật Việt Nam mà nhãn gốc của hàng hoá còn thiếu.

Theo Điều 10 Nghị định 43/2017/NĐ-CP (được sửa đổi, bổ sung khoản 5 Điều 1 Nghị định 111/2021/NĐ-CP) quy định:

Đối với hàng hoá nhập khẩu vào Việt Nam có nhãn gốc tiếng nước ngoài theo quy định điểm a, b, c khoản 2 Điều 10 Nghị định 43/2017/NĐ-CP, sau khi thực hiện thủ tục thông quan và chuyển về kho lưu trữ, tổ chức, cá nhân nhập khẩu phải thực hiện việc bổ sung nhãn hàng hoá ghi bằng tiếng Việt theo quy định tại khoản 1 Điều 10 Nghị định 43/2017/NĐ-CP trước khi đưa hàng hoá vào lưu thông tại thị trường Việt Nam.

Căn cứ quy định trên, nhãn phụ của hàng hoá phải thể hiện các nội dung sau:

 • Tên hàng hoá.
 • Tên và địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm về hàng hoá.
 • Xuất xứ hàng hoá.
 • Các nội dung khác tuỳ theo tính chất của mỗi loại hàng hoá theo quy định của Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 43/2017/NĐ-CP và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan, ví dụ như định lượng, ngày sản xuất, thông tin cảnh báo, hướng dẫn sử dụng, hướng dẫn bảo quản,…

Tem phụ sản phẩm cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về sản phẩm

Tem phụ sản phẩm cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về sản phẩm

Vai trò của tem phụ sản phẩm

Thực tế, tem phụ ảnh hưởng lớn đến sự lựa chọn của người tiêu dùng. Một số vai trò cụ thể của tem phụ sản phẩm như sau:

Thể hiện thông tin sản phẩm

Nhãn phụ được dùng để cung cấp nội dung liên quan đến thông tin sản phẩm và thông tin cần thiết của doanh nghiệp phân phối. Nội dung trên tem phụ đã thể hiện đầy đủ thông tin của nhãn gốc được dịch bằng Tiếng Việt. Thông qua tem phụ, người ta có thể kiểm soát, phân biệt hàng hóa lưu thông trên thị trường.

Thể hiện nội dung hướng dẫn sử dụng

Nội dung hướng dẫn sử dụng là thông tin quan trọng đối với người dùng. Nếu sử dụng sản phẩm không đúng cách sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người tiêu dùng. Đặc biệt là các sản phẩm đến từ nhóm ngành thực phẩm, dược phẩm hay thực phẩm chức năng.

Những mặt hàng liên quan đến sức khỏe con người phải chú trọng trong việc thể hiện nội dung. Lúc này trên tem phụ thường sẽ cung cấp cho người dùng đầy đủ hướng dẫn sử dụng sản phẩm cần thiết.

Tem phụ thường sử dụng cho hàng nhập khẩu

Tem phụ thường sử dụng cho hàng xuất nhập khẩu

Khách hàng dễ dàng nhận biết và lựa chọn sản phẩm

Với các mặt hàng nhập khẩu được sản xuất ở nước ngoài, các thông tin trên bao bì đều được thể hiện bằng tiếng nươc ngoài. Việc sử dụng tem phụ cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết bằng tiếng Việt cho người dùng được biết bao gồm thông số kỹ thuật, thành phần, công dụng. Từ đó, người tiêu dùng có thể dễ dàng hiểu được sản phẩm.

Lúc này, bạn sẽ đưa ra quyết định mua mặt hàng đó hay không. Khi các thông tin bằng tiếng nước ngoài được dịch sang tiếng Việt sẽ giúp người tiêu dùng không còn bất cứ trở ngại nào trong việc lựa chọn sản phẩm. Sẽ không còn bất cứ lý do nào khiến khách hàng từ chối sản phẩm nhập khẩu.

Các chất liệu thường dùng để in tem phụ sản phẩm

Khách hàng khi cần đặt in tem phụ sản phẩm có nhiều sự lựa chọn về chất liệu, tùy vào từng nhu cầu sử dụng để chọn ra loại giấy phù hợp nhất để in ấn sản phẩm. Một vài loại giấy được sử dụng phổ biến có thể kể đến như: 

 • In nhãn phụ sản phẩm bằng giấy Couche
 • In tem nhãn phụ cho sản phẩm bằng giấy Ivory
 • Làm tem phụ dán hàng hóa nhập khẩu bằng giấy Kraft
 • Làm tem nhãn phụ dán sản phẩm nhập khẩu bằng giấy Ford,…

Ngoài một vài loại chất liệu trên, khách hàng cũng có thể cân nhắc, sử dụng các loại chất liệu khác để in ấn tem nhãn phụ sản phẩm như: Chất liệu nhựa sữa, nhựa trong suốt đều được. 

Một số kiểu dáng và kích thước phổ biến của tem phụ sản phẩm

Kích thước và kiểu dáng của các mặt hàng nhập khẩu rất đa dạng, do đó hình dáng và kích thước tem phụ sản phẩm cúng được đặt in đa dạng để phù hợp với mặt hàng cần dán tem. Dưới đây là một vì kiểu dáng và kích thước tem phụ phổ biến, bạn đọc có thể tham khảo qua: 

 • Kích thước các mẫu tem nhãn phụ sản phẩm hình vuông: 5 x 5cm 6 x 6cm, 7 x 7cm, 8 x 8cm, 9 x 9cm,…
 • Kích thước chính xác của các mẫu tem phụ sản phẩm hình tròn: 5cm, 5.5cm, 6cm, 6.5cm, 7cm, 7.5cm, 8cm, 8.5cm,…
 • Kích thước đường kính tem nhãn phụ dán sản phẩm hình chữ nhật: 5 x 8cm, 7 x 9cm, 8 x 12cm 9 x 13cm,…

Một số điều cần lưu ý khi đặt làm tem phụ cho sản phẩm

Khi đặt in tem phụ sản phẩm, có một vài điều khách hàng cần phải lưu ý như sau: 

 • Sử dụng chất liệu làm tem nhãn dán phù hợp với sản phẩm với giá trị của mặt hàng nhập khẩu, ngân sách cho phép.
 • Chọn kích thước, hình dáng tem phù hợp với kích cỡ và hình dáng của mặt hàng cần dán tem. Tránh in tem lớn hoặc nhỏ hơn sản phẩm quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ khi dán lên sản phẩm. 
 • Chú ý đặt số lượng tem phụ tương đương với số lượng hàng nhập về. Tránh in quá nhiều gây lãng phí khi không sử dụng hết.
 • Chọn một địa chỉ uy tín, có trình độ chuyên môn cao khi cần đặt in tem phụ sản phẩm để được tư vấn, hỗ trợ và nhận về những sản phẩm có chất lượng tốt.

10+ mẫu tem nhãn phụ sản phẩm đẹp, chất lượng

Tham khảo một số mẫu tem phụ sản phẩm được thiết kế, in ấn tại xưởng In Trí Phát.

tem phụ sản phẩm - 1
Mẫu – 1
tem phụ sản phẩm - 2
Mẫu – 2
tem phụ sản phẩm - 3
Mẫu – 3
tem phụ sản phẩm - 4
Mẫu – 4
tem phụ sản phẩm - 5
Mẫu – 5
tem phụ sản phẩm - 6
Mẫu – 6
tem phụ sản phẩm - 7
Mẫu – 7
tem phụ sản phẩm - 8
Mẫu – 8
tem phụ sản phẩm - 9
Mẫu – 9
tem phụ sản phẩm - 10
Mẫu – 10

Đặt in tem phụ sản phẩm đẹp, chất lượng tại xưởng In Trí Phát

In Trí Phát là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực in ấn tem nhãn decal, bao bì sản phẩm, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn sản phẩm tem chất lượng.

Xưởng In Trí Phát nhận in ấn đa dạng mẫu tem phụ khác nhau đáp ứng nhu cầu và mong muốn của doanh nghiệp. Bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu in tem, chúng tôi chắc chắn sẽ in ấn theo đúng yêu cầu.

Không chỉ vậy, mức giá in ấn tem phụ sản phẩm tại Trí Phát cực hợp lý và có sự cạnh tranh cao trên thị trường. Càng in với số lượng lớn, mức giá in ấn sẽ lại càng rẻ. Chúng tôi luôn sử dụng chất liệu in ấn cao cấp dành cho tem phụ đảm bảo sẽ làm hài lòng tất cả mong muốn của khách hàng.

Đặt in tem uy tín, chất lượng tại Trí Phát

Bên cạnh đó, xưởng In Trí Phát còn có đội ngũ nhân viên tư vấn dịch vụ chuyên nghiệp sẵn sàng giải đáp những thắc mắc mà bạn gặp phải. Đội ngũ nhân viên hoạt động 24/7 luôn hỗ trợ bạn bất cứ khi nào bạn cần. Liên hệ ngay để được hổ trợ bạn nhé.

Bài viết liên quan

Sản Xuất Hộp Carton Đen Đẹp Theo Yêu Cầu

Với vẻ ngoài sang trọng, tinh tế và hút mắt, hộp carton đen trở thành [...]

Cung Cấp Thùng Carton Đựng Thanh Long Chất Lượng, Giá Xưởng

Thanh long là mặt hàng nông sản được xuất khẩu với sản lượng lớn mỗi [...]

In Tem Bánh Mì Đẹp, Giá Rẻ, Thiết Kế Miễn Phí Theo Yêu Cầu

Bánh mì là món ăn phổ biến, được ưa thích bởi hầu hết mọi người [...]