9+ Cách Tái Chế Hộp Giấy Đẹp, Đơn Giản, Dễ Thực Hiện

Khi mua sắm hiện nay, hàng hóa của bạn thường được đóng gói trong những chiếc hộp giấy đẹp mắt và có khả năng tái chế để sử dụng cho nhiều mục đích khác, bài viết sau sẽ gợi ý cho bạn một số ý tưởng và cách tái chế hộp giấy thành những món đồ độc đáo để chỉ với một số thao tác thực hiện đơn giản. Hãy cùng chúng tôi theo dõi nhé!

9+ cách tái chế hộp giấy đơn giản, kiểu dáng đẹp, dễ làm

Tham khảo một số cách tái chế hộp giấy thành nhiều món đồ có ích, đơn giản và dễ thực hiện ngay tại nhà. 

Tái chế hộp giấy làm đèn trần

Làm đèn trần bằng hộp giấy tái chế là món đồ rất đơn giản, bạn có thể tận dụng ngay những chiếc hộp giấy còn nguyên vẹn, đục một vài lỗ với nhiều hình dáng khác nhau trên thân hộp, phần đáy hộp khoét rỗng, sau đó luồn dây đèn vào, bật đèn sáng là đã có ngay một chiếc đèn trần bằng tái chế từ hộp giấy. 

Tái chế hộp giấy
Tái chế hộp giấy làm đèn trần

Ngoài cách đơn giản trên, bạn cũng có thể làm cầu kỳ hơn một chút bằng cách dùng hộp giấy nhiều kích thước, mỗi hộp sẽ cắt lấy một khoanh với chiều rộng khoảng 2cm. Sau đó, lần lượt dán những khoanh giấy đã cắt ra theo thứ tự nhỏ trước lớn sau, khi hoàn thành ta sẽ được một chiếc đèn trần nhỏ ở chân đèn và lớn dần về phía bóng đèn. 

Tái chế hộp giấy thành giá đỡ điện thoại

Thay vì tốn tiền mua giá đỡ điện thoại, bạn có thể tận dụng ngay những chiếc hộp giấy cũ trong nhà để tự làm một chiếc giá đỡ handmade đơn giản mà vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng. Cách để tái chế hộp giấy thành giá đỡ điện thoại như sau: 

Trước tiên bạn chuẩn bị một vài chiếc hộp giấy cũ, tháo ghim bấm, keo dán trên hộp. Ngoài ra, bạn dũng cần có kéo, dao rọc giấy, thước và keo dán giấy để kết dính lại với nhau.

Sau khi chuẩn bị xong dụng cụ, tùy vào hình dáng, kích thước giá đỡ bạn muốn làm mà tiến hành đo đạc, cắt giấy thành các phần phù hợp. Sau đó dùng keo dán giấy để cố định các phần giấy đã cắt lại với nhau, như vậy là bạn đã hoàn thành xong chiếc giá đỡ điện thoại bằng cách tái chế hộp giấy cũ tại nhà. 

Tái chế hộp giấy làm đồ chơi cho bé

Bạn cũng có thể tham khảo, sử dụng những chiếc hộp giấy nhiều kích thước và kiểu dáng cộng với một chút tỉ mỉ, khéo tay để làm ra những ngôi nhà đồ chơi cho trẻ. 

tái chế hộp giấy
Tái chế hộp giấy làm đồ chơi cho bé

Với những món đồ đơn giản thì cách thức làm khá dễ, trước tiên bạn cần chuẩn bị vài chiếc hộp giấy với nhiều kích cỡ. Dùng một hộp lớn nhất làm phần thân, sau đó dùng những chiếc hộp còn lại để trang trí xung quanh. Trên thân của hộp giấy lớn, bạn đục vài chiếc lỗ hình chữ nhật để bé làm đồ chơi xe lửa. 

Dùng hộp giấy làm khung hình

Bạn cũng hoàn toàn có thể tận dụng những chiếc hộp giấy cũ để làm khung hình giấy với kiểu dáng đa dạng, đẹp mắt. Cách để làm khung hình giấy khá đơn giản và dễ thực hiện, các bước làm chi tiết bạn đọc có thể tham khảo tại: Cách làm khung ảnh bằng giấy.

Tái chế hộp giấy làm kệ để chìa khóa

Bạn cũng có thể sử dụng hộp giấy cũ để làm kệ để chìa khóa ở khu vực cửa ra vào nhằm tránh tình trạng quên chìa khóa khi ra khỏi nhà. Bên cạnh đó, một chiếc kệ nhỏ treo cạnh cửa ra vào cũng giúp cho không gian này không bị trống trải khi nhìn vào. 

Tái chế hộp giấy làm kệ để chìa khóa
Tái chế hộp giấy làm kệ để chìa khóa

Làm bảng treo cửa bằng hộp giấy cũ

Những chiếc hộp giấy cũ không dùng đến, bạn có thể tận dụng để làm những tấm bảng treo cửa nhỏ xinh trước các cửa phòng trong nhà. Đặc biệt là những nhà có trẻ nhỏ, những chiếc bảng treo cửa này sẽ khiến các bé rất thích thú. Cách tái chế hộp giấy làm bảng treo cửa như sau: 

Bạn cần chuẩn bị một chiếc hộp có kích thước khá lớn, sau đó cắt lấy một mặt của chiếc hộp, dùng bút vẽ phác thảo hình dáng chiếc bảng muốn làm. Sau đó, dùng kéo cắt theo hình đã vẽ, sau đó ở hai bên tấm bảng bạn đục hai lỗ nhỏ, cột dây vào rồi trang trí cho tấm bảng theo sở thích. 

Dùng hộp giấy cũ làm tủ kéo đựng đồ dùng học tập

Trong trường hợp bạn cần tủ kéo để đựng đồ dùng học tập, cũng có thể tận dụng lại những chiếc hộp giấy cũ để làm, vừa tiết kiệm chi phí, vừa có được một chiếc hộp đẹp, độc đáo và duy nhất để đựng đồ dùng học tập. 

Dùng hộp giấy cũ làm tủ kéo đựng đồ dùng học tập
Dùng hộp giấy cũ làm tủ kéo đựng đồ dùng học tập

Lời kết

Bài viết trên đây, Trí Phát vừa chia  sẻ đến với bạn đọc một số cách để tái chế hộp giấy cũ bỏ đi thành những món đồ có ích, mẫu mã đẹp mắt mà cách làm lại đơn giản, dễ thực hiện. Hy vọng những chia sẻ trên đây của intriphat.com sẽ có ích với bạn đọc.

Bài viết liên quan

In Offset Là Gì? Vai Trò Của Công Nghệ In Offset Trong Ngành In Ấn

In offset là công nghệ in ấn được sử dụng rất phổ biến tại hầu [...]

In Tem Bánh Tráng Trộn Đẹp, Giá Rẻ Với Số Lượng Ít

Bánh tráng trộn là một món ăn vặt được giới trẻ rất yêu thích nên [...]

Kích Thước Phong Bì, Bao Thư A4, A5, A6 Chuẩn Hiện Nay

Phong bì là mẫu bao bì giấy được sử dụng vô cùng phổ biến trong [...]