Hướng Dẫn Cách Làm Khung Ảnh Bằng Giấy Đẹp, Đơn Giản

Các loại khung ảnh thường được làm từ nhiều chất liệu khác nhau. Trong bài viết hôm nay, In Trí Phát sẽ hướng dẫn bạn đọc cách làm khung ảnh bằng bìa cứng, giấy carton, giấy A4 siêu đơn giản nhưng thành phẩm lại vô cùng bắt mắt. Bạn đọc theo dõi bài viết này của In Bao Bì Trí Phát để biết cách làm nhé. 

Cách làm khung ảnh bằng bìa cứng

Cách làm khung ảnh bằng bìa cứng không quá phức tạp mà lại rất đơn giản. Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại giấy nào có độ cứng tương đối như bìa tập học sinh đã qua sử dụng, tấm lịch treo tường hoặc giấy bìa tài liệu cũ để làm khung ảnh. Việc này giúp tái chế những tờ giấy đã qua sử dụng và đồng thời bảo vệ môi trường.

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm khung ảnh

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây để làm khung ảnh bằng bìa cứng: Giấy bìa cứng, bút màu các loại, thước, kéo, keo dán giấy.

Các bước thực hiện

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một tờ giấy bìa cứng để bắt đầu quá trình làm khung ảnh giấy. Sau đó, bạn sẽ thực hiện các bước như sau:. 

Các bước thực hiện làm khung ảnh bằng bìa cứng
Các bước thực hiện làm khung ảnh bằng bìa cứng
  • Bước 1: Trên tờ giấy bìa cứng, bạn sẽ kẻ các đường định hình khung ảnh theo tỷ lệ mong muốn. Phần đánh dấu màu đỏ sẽ được loại bỏ sau này, còn hình chữ nhật đậm bên trong sẽ để cho hình ảnh sau khi hoàn thành khung hình.
  • Bước 2: Tiến hành cắt bỏ phần đã đánh dấu màu đỏ ở bước trước. Sau đó, bạn gấp giấy theo các đường kẻ màu xanh đã kẻ trước đó. Khi gấp, cần nhớ sử dụng ngón tay miết mạnh để các cạnh của khung hình trở nên sắc nét hơn.
  • Bước 3: Chèn một đầu của mỗi cạnh vào đầu của cạnh liền kề. Khi hoàn thành việc chèn tất cả các cạnh, khung hình cơ bản đã hoàn thành. Tuy nhiên, để khung chắc chắn hơn, bạn nên sử dụng đế keo để cố định các viền khung và các nối giữa các cạnh.
  • Bước 4: Trang trí khung hình theo sở thích riêng của bạn bằng việc dán thêm phụ kiện, nơ hoặc các sticker nhỏ xinh. Sau khi đặt ảnh vào khung và đặt lên bàn là xong. Tuy nhiên, để khung ảnh tựa vào tường một cách chắc chắn, bạn có thể sử dụng keo để cố định phía sau khung.

Cách làm khung ảnh bằng giấy 

Cách làm khung ảnh bằng giấy cũng rất đa dạng, bạn có thể làm bằng giấy Carton hay giấy A4 đều được. 

Cách làm khung ảnh bằng giấy Carton

Cách làm khung ảnh bằng giấy carton cũng không quá khó khăn, bạn chỉ cần chuẩn bị đầu đủ các nguyên liệu là có thể làm khung giấy để sử dụng rồi. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Một số nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị để làm khung giấy như sau: Bìa carton, viết màu, thước, keo dán, kéo.

Các bước thực hiện

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn tiến hành thực hiện các bước sau đây để làm khung ảnh bằng giấy carton:

  • Bước 1: Bắt đầu bằng việc cắt tấm bìa carton theo hình dạng được minh hoạ. Ban đầu, bạn nên sử dụng giấy hình vuông, nhưng sau khi bạn thành thạo, bạn có thể thử nghiệm với nhiều hình dáng khác nhau.

Cắt giấy carton theo các hình minh họa

  • Bước 2: Tiếp theo, bạn gấp và dán 2 cạnh thừa ở trên và dưới của khung hình vào trong. Sau đó, bạn gấp đôi tờ bìa carton lại và sán keo 2 mặt để tạo thành hình dáng của khung ảnh. Mặt sau của khung ảnh, bạn tạo một giá đỡ đơn giản từ bìa carton và dán vào để hoàn thành.
  • Bước 3: Đây là bước để trang trí khung ảnh. Bạn có thể tự do sáng tạo với các ý tưởng và mẫu trang trí của riêng mình. Bạn có thể dụng hoa văn nổi làm từ bìa carton nếu như bạn chưa có ý tưởng. Bạn có thể cắt những miếng bìa carton thành những mảnh dài để tạo viền và ghép những mảnh nhỏ lại với nhau để tạo ra các hoa văn độc đáo. Hoặc bạn cũng có thể sáng tạo với nhiều kiểu hoa văn khác nhau. Sau đó, bạn sẽ có một khung ảnh cổ điển từ bìa carton.

Cách làm khung ảnh bằng giấy A4

Giấy A4 là loại giấy được sử dụng phổ biến trong học tập, loại giấy này cũng được sử dụng để làm khung ảnh đựng hình rất đẹp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau: Giấy bìa cứng hoặc bìa carton, giấy màu, keo, kéo, thước, viết màu

Các bước thực hiện

Cách làm khung ảnh bằng giấy A4 không mất nhiều thời gian, bạn chỉ cần thực hiện theo các cách sau đây:

Các bước thực hiện làm khung ảnh bằng giấy A4
Các bước thực hiện làm khung ảnh bằng giấy A4
  • Bước 1: Bắt đầu bằng việc cắt một tấm giấy A4 (bạn có thể chấp nhiều lớp giấy lại để tăng độ dày) thành hình vuông hoặc hình chữ nhật, tùy thuộc vào kích thước khung ảnh bạn mong muốn.
  • Bước 2: Vẽ một hình vuông hoặc hình chữ nhật nhỏ hơn bên trong khung ảnh vừa cắt. Kích thước của hình này phải bằng với kích thước của tấm ảnh mà bạn sẽ đặt vào khung.
  • Bước 3: Tiếp theo, bạn cắt giấy màu thành những thanh dài, sau đó cuộn tròn chúng lại thành nhiều cuộn giấy hình tròn, hoa lá, trái tim, hoặc bất kỳ hình dạng nào mà bạn muốn trang trí. Sau đó, dán những cuộn giấy tròn lên khung ảnh theo mẫu trang trí bạn đã lựa chọn, hãy nhớ để chỗ trống để đặt ảnh vào.

Cách làm khung ảnh bằng bìa cứng, giấy carton hay giấy A4 cũng đều rất đơn giản. Nếu bạn chưa biết cách làm thì có thể tham khảo bài viết trên đây của intriphat.com để biết thêm nhé. 

Bài viết liên quan

In Hộp Đựng Nhang Giá Rẻ, Đặt In Số Lượng Theo Yêu Cầu Tại In Trí Phát

Nhang là sản phẩm được sử dụng nhiều trong các ngôi chùa hay dùng để [...]

Download Logo Công An Nhân Dân, Logo CAND File Vector, AI, PSD, PDF, PNG

Hình ảnh các mẫu logo Công an nhân dân Việt Nam xuất hiện rất phổ [...]

Hộp carton cứng

Với những đặc điểm nổi bật như độ bền tốt, chắc chắn, chi phí đầu [...]