Quy Trình Sản Xuất Thùng Carton Chuẩn Hiện Nay

Chắc hẳn chúng ta đã không còn xa lạ với các loại thùng giấy carton trong đời sống, và hầu hết các lĩnh vực sản xuất và kinh doanh sản phẩm. Vậy bạn có tò mò quy trình để sản xuất ra thùng carton diễn ra như thế nào không? Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết quy trình sản xuất thùng carton chuẩn hiện nay nhé.

Quy trình sản xuất thùng carton chuẩn hiện nay

Thùng carton ngày càng được sử dụng phổ biến bởi tính năng và sự thân thiện với môi trường. Không những vậy, nó còn là công cụ cung cấp thông tin về doanh nghiệp, sản phẩm. Để đạt được hiệu quả sử dụng tối đa, quy trình sản xuất loại thùng này cần được thực hiện kỹ lưỡng và khắt khe nhằm tạo ra thành phẩm có chất lượng cao. Dưới đây là quy trình sản xuất thùng carton theo tiêu chuẩn hiện nay.

Bước 1: Lựa chọn nguyên liệu

Giấy là yếu tố rất quan trọng để cấu thành nên thùng carton chất lượng. Vì vậy mà lựa chọn nguyên liệu là khâu rất quan trọng trong quy trình sản xuất thùng carton.

Quy trình sản xuất thùng carton - Chọn nguyên liệu
Quy trình sản xuất thùng carton – Chọn nguyên liệu phù hợp

Một số tiêu chí để lựa chọn giấy như sau:

  • Định lượng của giấy cao hay thấp
  • Các loại sóng giấy và sự kết hợp của sóng giấy như thế nào?
  • Màu sắc của giấy ra sao: thông thường có màu trắng, nâu

Bước 2: Xác định quy cách in thùng carton

Sau khi chọn nguyên liệu làm thùng thì cần xác định quy cách sản xuất thùng carton, cụ thể như sau:

  • Lựa chọn loại thùng carton: Mỗi hộp sẽ có cách làm, thông số làm khác nhau. Tùy theo tính đặc trưng của sản phẩm được chứa đựng mà bạn có thể chọn loại phù hợp. Một số loại thùng carton điển hình như: Thùng carton bế, thùng carton nắp rời, thùng carton mở hông,…
  • Xác định kích thước của thùng carton: Dựa vào kích thước của sản phẩm, hàng hóa bên trong để xác định kích thước thùng phù hợp. Bạn hãy xác định chính xác để thùng có kích thước vừa đủ để đựng sản phẩm, không quá rộng hay quá chật hẹp.
  • Xác định cách thức làm thùng carton: Có hai cách thường được sử dụng là làm thùng carton liền tấm hoặc thùng carton ghép 2 mảnh. Đối với các sản phẩm có kích thước dài hoặc cao thì thường phải làm thùng carton 2 mảnh do kích thước vượt quá chiều dài của máy cắt khe thùng, lúc này chi phí tốn kém hơn. Còn đa số các loại thùng carton đựng sản phẩm thông thường sẽ không cần làm thùng carton liền tấm.

Bước 3: Tiến hành cắt khổ giấy thùng carton

Khâu tiếp theo của quy trình sản xuất thùng carton là cắt khổ giấy. Giấy cần được cắt theo quy cách đã đặt ra để tạo thùng có kích thước như mong muốn. Lúc này, nhân viên kỹ thuật sẽ điều chỉnh các thông số trên máy xả giấy và máy chạp giấy. Sau đó, máy chạp sẽ chạy ra những tấm giấy theo đúng kích thước đã được chỉnh.

Bước 4: In thùng carton

Sau khi đã có được những tấm giấy đúng với kích thước yêu cầu, việc cần làm tiếp theo là in ấn những thông tin lên thùng carton. Dựa trên số lượng, độ phức tạp của chữ, kí tự, họa tiết mà cơ sở sản xuất thùng sẽ sử dụng công nghệ in thủ công hoặc in máy cho ra thành phẩm tốt nhất.

Bước 4: In thùng carton theo yêu cầu
Bước 4: In thùng carton theo yêu cầu

Công đoạn trong quy trình sản xuất thùng carton này giúp truyền tải thông tin của nhãn hàng tiếp cận tới khách hàng mục tiêu nhanh chóng, giúp quảng bá thương hiệu tốt hơn. Để đảm bảo về mặt thẩm mỹ, sự chuyên nghiệp thì cần in thùng với chất lượng tốt, màu sắc rõ nét, tính đồng đều cao.

Bước 5: Dập ghim và dán keo

Sau khi các công đoạn trên hoàn tất, các tấm carton sẽ được đưa đi đóng ghim hoặc dán keo (tùy theo yêu cầu của khách hàng) cho ra sản phẩm thùng carton như mong muốn. Máy đóng ghim hay dán thùng sẽ làm nhiệm vụ gắn 2 đầu của mảnh carton để tạo thành chiếc thùng hoàn chỉnh.

Bước 6: Kiểm tra và kết thúc quy trình sản xuất thùng carton

Đây là khâu rất quan trọng trong quy trình sản xuất thùng carton bởi nó quyết định sự uy tín, chuyên nghiệp của đơn vị sản xuất. Cần kiểm tra, rà soát kỹ lưỡng các chi tiết, kích thước thùng giấy carton đã đồng đều và đúng theo yêu cầu của khách hàng hay chưa. Sau khi hoàn tất tất cả các bước trên chỉ cần xếp lại, lưu trữ và giao thùng đến tay khách hàng theo đúng thời gian đã được ký kết.

Địa chỉ sản xuất thùng carton giá rẻ, chất lượng tại TPHCM

In Trí Phát – đơn vị sản xuất các loại thùng carton với quy trình sản xuất khắt khe giúp đảm bảo chất lượng của thùng như đã cam kết với khách hàng. Với công nghệ hiện đại, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ đem đến cho khách hàng dịch vụ và sản phẩm thùng carton chất lượng nhất. Đồng thời, In Trí Phát nói không với những nguyên vật liệu có chất lượng kém chất lượng.

Địa chỉ sản xuất thùng carton giá rẻ, chất lượng tại TPHCM
Địa chỉ sản xuất thùng carton giá rẻ, chất lượng tại TPHCM

Bên cạnh đó, intriphat là xưởng in trực tiếp, không qua trung gian nên có giá thành phải chăng cùng với nhiều ưu đãi chiết khấu hấp dẫn mà khách hàng không thể bỏ qua. Nếu khách hàng quan tâm và có nhu cầu đặt in thùng carton chất lượng thì hãy đến với In Trí Phát.

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu quy trình sản xuất thùng carton chuẩn hiện nay. Hy vọng bài viết đã đem đến những thông tin bổ ích cho bạn.

Bài viết liên quan

Hướng Dẫn Các Cách Làm Hộp Đựng Bút Bằng Bìa Carton Đơn Giản, Dễ Làm

Bạn đang tìm hiểu cách làm hộp đựng bút để tự làm cho mình những [...]

Cách căn nhanh trang in excel luôn vừa khít trang giấy

Microsoft Excel luôn phần mềm được sử dụng được sử dụng vô cùng phổ biến [...]

Cách Tính Mét Khối Thùng Carton Đơn Giản Mà Bạn Cần Biết

Thùng carton là loại bao bì được sử dụng để đóng gói sản phẩm, vận [...]