Kích Thước Sổ Tay A4, A5, A6, A7, B5, B6 Tiêu Chuẩn

Sổ tay là sản phẩm được sử dụng tại các công ty, doanh nghiệp, trường học…kích thước sổ tay sẽ được thiết kế phù hợp với từng loại sổ tay. Tham khảo các kích thước sổ tay A4, A5, A6, A7, B5, B6 chuẩn trong bài viết dưới đây.

Kích thước sổ tay là gì?

Kích thước sổ tay được xác định bằng các thông số chiều dài x chiều rộng x chiều cao của các cuốn sổ tay. Các thông số kích thước này có thể được thay đổi theo yêu cầu của khách hàng cho nên kích thước của sổ tay trên thị trường hiện nay rất đa dạng.

Kích thước sổ tay là gì?
Kích thước sổ tay là gì?

Tại sao cần xác định chính xác kích thước sổ tay khi in ấn?

Kích thước của sổ tay rất đa dạng, việc xác định chính xác kích thước sổ tay khi in ấn sẽ giúp đáp ứng được các nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng, bên cạnh đó điều này còn giúp khách hàng tối ưu được chi phí đầu tư.

Các thông số kích thước sổ tay phổ biến hiện nay

Dưới đây là các thông số kích thước phổ biến được sử dụng để in sổ tay, bạn đọc có thể tham khảo qua:

Các thông số kích thước sổ tay phổ biến hiện nay
Các thông số kích thước sổ tay phổ biến hiện nay

Kích thước sổ tay A4 

Sổ tay kích thước A4 được sử dụng rộng rãi trong các môi trường công việc và giáo dục như văn phòng, trường học, hoạt động sáng tạo để ghi chép thông tin, lập kế hoạch công việc, hoặc ghi lại ý tưởng. Với diện tích trang lớn, người dùng có thể ghi chép nhiều thông tin và sử dụng lâu dài. Do đó, sổ tay A4 thường có bìa cứng và lò xo chắc chắn.

Kích thước A4 giúp người dùng không bị hạn chế về không gian ghi chép và lên kế hoạch, phù hợp cho:

  • Nhân viên văn phòng như kế toán, nhân viên kinh doanh, cần lưu giữ nhiều thông tin và lập kế hoạch công việc.
  • Sinh viên và học sinh, giúp họ ghi chép bài giảng, làm bài tập và tổ chức thông tin học tập.
  • Nhà sáng tạo, nghệ sĩ, nhà văn cần ghi lại ý tưởng sáng tạo, lên kế hoạch cho dự án và ghi chép các suy nghĩ, ghi nhớ.

Kích thước sổ tay A5 

Sổ tay kích thước A5 có kích thước 148 × 210 mm, phù hợp cho những người làm việc tại văn phòng, công sở với kiểu dáng nhỏ gọn và thiết kế bìa đẹp mắt. Sổ tay này được ưa chuộng bởi tính tiện lợi, giúp người dùng dễ dàng mang theo bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào, để ghi lại ý tưởng hay những kế hoạch quan trọng. Với tính ứng dụng cao đó, sổ A5 là kích thước phổ biến nhất và phù hợp sử dụng cho mọi lứa tuổi.

Kích thước sổ tay A6 

Sổ A6 có kích thước (105 × 148 mm) thường được sử dụng để:

  • Học sinh, sinh viên ghi chú các công thức quan trọng trong quá trình học tập.
  • Ghi chú nhanh các ý quan trọng, thông tin cần ghi nhớ trong công việc hàng ngày.

Kích thước sổ tay A7 

Sổ A7 có kích thước nhỏ, chỉ 74 × 105 mm, thường được sử dụng bởi học sinh, sinh viên để ghi chú những công thức quan trọng trong quá trình học tập. Với kích thước nhỏ gọn, sổ A7 thuận tiện để mang theo trong túi và ghi chép nhanh các thông tin quan trọng.

Kích thước sổ tay A8

Sổ tay A8 là kích thước nhỏ nhất trong bảng tiêu chuẩn ISO 216, với kích thước 52 x 74 mm. Mặc dù không có nhiều không gian để ghi chép, nhưng lại phù hợp với những người có tính chất công việc cần di chuyển nhiều. Kích thước của sổ tay A8 tuy nhỏ nhưng thường được dùng để ghi chép các thông tin quan trọng, những lưu ý của người sử dụng.

Kích thước sổ tay B5 

Sổ B5 có kích thước 176 x 250 mm, không quá cồng kềnh khi mang theo. Nó thường có bìa dày và được đóng gáy lò xo chắc chắn. Mặc dù kích thước này phù hợp với nhiều đối tượng như nhân viên văn phòng, học sinh, sinh viên, nhưng lại không phổ biến như sổ A5.

Kích thước sổ tay B6

Sổ tay B6 có chiều dài 176 mm và chiều rộng 125 mm, nhỏ hơn một chút so với A5. Loại sổ tay này ít được sử dụng và ít người đặt in, thường phục vụ cho các nhu cầu cụ thể hoặc ứng dụng đặc biệt.

In Trí Phát – Đơn vị thiết kế và in ấn sổ tay với kích thước phù hợp

In Bao Bì Trí Phát là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ in ấn sổ tay đẹp, chất lượng, kích thước đa dạng phù hợp với nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng. Ngoài ra, công ty chúng tôi còn hỗ trợ thiết kế mẫu sổ tay theo yêu cầu miễn phí.

In sổ tay với kích thước chuẩn tại In Trí Phát
In sổ tay với kích thước chuẩn tại In Trí Phát

Đến với công ty In Bao Bì Trí Phát, khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn chi tiết về từng dịch vụ in. Bên cạnh đó, đội ngũ thiết kế sẽ cân chỉnh các thông số phù hợp để đem đến cho khách hàng các mẫu sổ tay với kích thước chuẩn, đáp ứng được nhu cầu sử dụng. 

Bài viết trên đây cũng đã cung cấp các thông tin về kích thước sổ tay chuẩn trong in ấn hiện nay. Nếu khách hàng muốn đặt in sổ tay giá rẻ thì có thể liên hệ với công ty In Trí Phát để được hỗ trợ thêm nhé. 

Bài viết liên quan

Các Khổ Giấy In Offset? Tiêu Chuẩn Và Kích Thước Từng Loại

In offset là công nghệ in ấn hiện đại, tuy nhiên không phải loại giấy [...]

In ấn trong excel và cách in hết khổ giấy a4 trong excel 2010

Nhu cầu in ấn tài liệu, thông tin dưới dạng bảng thông báo Excel để [...]

Công Dụng Của Túi Giấy Đem Lại Cho Kinh Doanh & Đời Sống

Túi giấy là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. [...]