Các Kích Thước Catalogue Tiêu Chuẩn, Phổ Biến Trong In Ấn

Catalogue là một ấn phẩm quảng cáo được ứng dụng phổ biến trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Các mẫu catalogue có nhiều kích thước khác nhau, dưới đây là một số kích thước catalogue chuẩn và phổ biến trong ngành in ấn, bạn đọc cùng tham khảo qua nhé. 

Thông tin về catalogue 

Catalogue là một ấn phẩm quảng cáo hay còn được gọi là cẩm nang doanh nghiệp. Catalogue chứa các thông tin về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Các quyển catalogue được thiết kế đẹp mắt, nổi bật để tạo ấn tượng với khách hàng. 

Thông tin về catalogue 
Thông tin về catalogue

Catalogue thường được thiết kế với nhiều trang giấy, chủ yếu từ 8, 16, 20, 24 tràng…Các trang catalogue được làm từ giấy Couche, giấy Bristol là chủ yếu. Sau khi in ấn xong, catalogue sẽ được đem đi cán UV, cán màng bóng màng mờ…để làm nổi bật các chi tiết sau khi in ấn. 

Sử dụng catalogue trong kinh doanh mang đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp, một số lợi ích nổi bật của các mẫu catalogue đẹp như sau:

  • Giúp khách hàng nắm được thông tin khái quát về sản phẩm hay dịch vụ
  • Thể hiện sự chuyên nghiệp cũng như quy mô của doanh nghiệp
  • Tạo ấn tượng với khách hàng cũng như các đối tác
  • Dễ nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu và tạo được thiện cảm với khách hàng.

Các kích thước catalogue phổ biến trong ngành in

Kích thước catalogue rất đa dạng, tùy vào khổ giấy mà doanh nghiệp sử dụng để in ấn thì các mẫu catalogue thường có các kích thước khác nhau, cụ thể như sau

Các kích thước catalogue phổ biến trong ngành in
Các kích thước catalogue phổ biến trong ngành in

Kích thước catalogue theo khổ ngang

Catalogue khổ ngang là loại catalogue thường được sử dụng trong các sự kiện và triển lãm. Mẫu catalogue này thường có kích thước tiêu chuẩn của khổ giấy A4 (20.5 x 29.5cm). Nhiều doanh nghiệp cũng điều chỉnh kích thước để làm nhỏ hơn, ví dụ như 11cm x 4.25cm hoặc 8.5cm x 5.5cm. Tuy nhiên, việc chọn kích thước catalogue lớn có thể gây khó khăn trong quá trình vận chuyển, vì vậy các doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi sử dụng.

Kích thước catalogue khổ dọc

Catalogue không chỉ được thiết kế theo khổ ngang mà còn phổ biến trong loại khổ dọc. Kích thước catalogue khổ dọc phổ biến hiện nay là 20.5cm x 29.5cm, tương đương với khổ giấy A4, loại này rất được ưa chuộng trong ngành thời trang. 

Catalogue khổ dọc chứa các hình ảnh sắc nét, thông tin đầy đủ, mang tính khái quát và dễ tiếp cận người tiêu dùng. Loại catalogue này cũng có một số kích thước nhỏ hơn cho doanh nghiệp lựa chọn như 4.5cm x 5.5cm hoặc 5.5cm x 8.5cm. Thông thường kích thước catalogue khổ dọc dạng nhỏ được sử dụng tại các triển lãm, đặc biệt là khi giới thiệu sản phẩm trang sức và phụ kiện thời trang.

Kích thước catalogue theo khổ vuông

Catalogue khổ vuông có kích thước nhỏ gọn nên có lợi thế trong việc vận chuyển. Kích thước catalogue khổ vuông thường là 6cm x 6cm và 12cm x 12cm, trong đó, kích thước 12cm x 12cm phổ biến hơn. Loại catalogue này thường được sử dụng rộng rãi tại siêu thị, cửa hàng cung cấp trang thiết bị, nội thất và điện tử.

Lưu ý cần biết khi thiết kế catalogue 

Khi đầu tư thiết kế, in catalogue để sử dụng, các doanh nghiệp cần lưu ý đến một vài yếu tố như sau:

Lưu ý cần biết khi thiết kế catalogue 
Lưu ý cần biết khi thiết kế catalogue

Kích thước

Kích thước là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ và sự cân đối của các cuốn catalogue. Chính vì thế, khi thiết kế catalogue, các doanh nghiệp cần lưu ý đến kích thước của sản phẩm để chọn được kích thước chuẩn nhất. 

Catalogue được thiết kế với kích thước chuẩn sẽ giúp cho các thông tin trên từng trang catalogue được cân đối, thông tin đủ để đáp ứng thị hiếu của người dùng. 

Hình ảnh

Hình ảnh là yếu tố cần phải có để mô tả rõ hơn về đặc tính của sản phẩm. Hình ảnh thường sẽ đi kèm với các chú thích nhỏ để khách hàng dễ nhận biết được đặc điểm của các sản phẩm. Các doanh nghiệp cần chú trọng làm hình ảnh cho đẹp để khách hàng cảm thấy thích thú và muốn hợp tác hơn. 

Nội dung

Các thông tin về thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ cần được phân bổ hợp lý trong từng trang catalogue. Thông tin càng hay càng giúp khách hàng hiểu rõ về sản phẩm và càng dễ mua hàng nhiều hơn. 

Nội dung trên catalogue cần được phân bố hợp lý, sắp xếp xen kẽ với hình ảnh theo bố cục chuẩn và nên chọn font chữ đơn giản để mang lại tính dễ đọc, dễ nhìn.

Số trang

Chọn số trang catalogue sao cho phù hợp. Không nên chọn quá dài, cũng không nên chọn quá ít vì làm như vậy sẽ gây cảm giác nhàm chán cho khách hàng. Nên dựa vào đặc tính của sản phẩm để chọn số trang catalogue thích hợp. 

Chất liệu

Trang bìa catalogue cần được in ấn từ chất liệu tốt như giấy mỹ thuật để tạo ấn tượng cho khách hàng từ cái nhìn đầu tiên. Các trang bên trong thì nên chọn loại giấy có màu trắng sáng để dễ lên màu và giúp làm nổi bật các thông tin sau khi in ấn. 

Như vậy, intriphat.com vừa mang đến cho bạn đọc các thông tin về kích thước catalogue chuẩn, phổ biến trong ngành in ấn. Tùy vào mặt hàng kinh doanh cũng như nhu cầu sử dụng mà các doanh nghiệp có thể chọn thông số kích thước catalogue cho phù hợp. 

Bài viết liên quan

In Hộp Kraft Vuông Theo Yêu Cầu, Miễn Phí Thiết Kế Mẫu 

Các mẫu hộp giấy Kraft vuông thường được in và sử dụng để đóng gói [...]

Sản Xuất Bao Bì Giấy Thực Phẩm Chất Lượng, An Toàn Cho Sức Khỏe

Sử dụng bao bì giấy đựng thực phẩm là xu hướng chung của thị trường [...]

In thùng giấy carton chuyển nhà

Việc đầu tiên để tiến hành chuyển nhà chính là sắp xếp, đóng gói đồ [...]