Hộp Carton Sóng Là Gì? Đặt Làm Hộp Giấy Carton Sóng Chất Lượng

Hộp carton sóng là một loại bao bì thông dụng trong việc đóng gói và vận chuyển sản phẩm, hàng hóa. Với nhiều ưu điểm cùng tính năng nổi bật, hộp giấy carton luôn được nhiều đơn vị kinh doanh lựa chọn để đảm bảo tốt chất lượng sản phẩm khi giao đến tay của khách hàng.

Hộp carton sóng là gì? Các loại sóng giấy của hộp carton

Hộp carton sóng là loại hộp giấy được sử dụng để đựng sản phẩm, hàng hóa được làm từ các lớp carton sóng. Carton sóng được làm từ bột giấy kraft, được sản xuất trên máy cán dạng sóng và máy gấp nếp, tạo ra các tấm các – tông tạo sóng nếp và tấm lót phẳng.

Hộp carton sóng
Tấm carton sóng

Carton sóng có nhiều loại khác nhau, mỗi loại sóng sẽ có độ dày và khả năng chống chịu lực riêng biệt, một số loại sóng giấy phổ biến

  • Sóng A: Sóng có độ cao khoảng 4,7mm, chịu lực phân tán trên bề mặt của giấy carton
  • Sóng B: Sóng B có khả năng chịu lực xuyên thủng từ trên cao, sóng B cao khoảng 2,5mm
  • Sóng C: Có độ cao 3,6mm
  • Sóng E: Độ cao của sóng là 1,5mm, khả năng chịu lực của loại sóng này kém nên thường được sản xuất để làm hộp carton nhỏ

Ưu điểm của hộp carton sóng

Hộp carton sóng được chế tạo từ các lớp giấy phẳng và giấy sóng xen kẻ với nhau, tạo ra thành phẩm hộp carton chất lượng nhất để chứa đựng sản phẩm hàng hóa. Hộp giấy carton có ưu điểm nổi bật là chắc chắn, bền, cứng cáp, khả năng chịu lực và chống va đập cực kỳ tốt.

Như đã nói ở trên, mỗi loại sóng sẽ có những ưu điểm khác nhau. Vì thế, các doanh nghiệp cần xem xét đến nhu cầu cũng như mục đích sử dụng mà chọn loại sóng phù hợp.

Phân loại hộp carton sóng

Hộp giấy carton sóng được chia thành nhiều loại, mỗi loại hộp sẽ được ứng dụng phù hợp với từng mặt hàng riêng biệt

Hộp carton 3 lớp

Đây là loại hộp giấy được chế tạo từ 2 lớp giấy cứng, phẳng và 1 lớp sóng. Hộp này thường có trọng lượng nhẹ, nên thường được sử dụng để làm bao bì hộp giấy carton đựng các mặt hàng tiêu dùng, mỹ phẩm, hộp carton đựng quần áo

Hộp carton 3 lớp hiện đang là loại hộp giấy carton được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường, phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều doanh nghiệp nên rất được ưa chuộng.

Hộp carton 5 lớp

Hộp giấy này gồm có 3 lớp giấy cứng, phẳng và 2 lớp sóng xen kẻ với nhau. Hộp carton 5 lớp có độ chắc và khả năng chịu lực tốt hơn hộp 3 lớp, nên thường được sử dụng để đựng các mặt hàng điện tử, mặt hàng dễ vỡ…

Hộp carton 7 lớp

Trong các loại hộp carton thì đây là loại hộp có chất lượng và khả năng chịu lực tốt nhất. Hộp gồm có 4 lớp giấy phẳng, cúng và 3 lớp sóng xen kẻ với nhau. Hộp này thường hay được gọi là hộp carton đóng hàng vì có kích thước lớn, nặng.

Thùng carton 7 lớp được sử dụng nhiều trong lĩnh vực kim khí điện máy, dùng để vận chuyển sản phẩm, hàng hóa trong quảng đường xa. Tuy nhiên, loại thùng giấy này thường không có sẳn mà các doanh nghiệp phải đặt trước mới có hàng.

Công dụng mà các hộp carton sóng mang lại

Trong quá trình vận chuyển, hay bảo quản hàng hóa lưu kho, hộp carton sóng được sử dụng rất phổ biến bởi vì các lợi ích mà hộp giấy này mang lại như sau:

Công dụng của hộp carton sóng
Công dụng của hộp carton sóng
  • Đảm bảo tốt chất lượng của sản phẩm, hàng hóa bên trong khi vận chuyển
  • Giúp các sản phẩm tránh được các va đập, hoặc những tác nhân gây hại từ môi trường bên ngoài
  • Hộp có thể được thiết kế với nhiều kiểu dáng nổi bật, góp phần thu hút và để lại ấn tượng tốt với khách hàng
  • Khả năng bám mực và lên màu chuẩn, giúp cho các chi tiết được in trên hộp được sắc nét hơn, mang lại giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm
  • Hộp carton được in ấn và thiết kế chỉnh chu, tinh tế, sẽ giúp nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu đồng thời giúp quảng bá hình ảnh thương hiệu một cách hiệu quả

Ứng dụng phổ biến của hộp giấy carton sóng

Hộp carton sóng được ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác như:

Đặt làm hộp carton sóng chất lượng, giá tốt tại In Trí Phát

Công ty In Bao Bì Trí Phát chuyên cung cấp nhiều mẫu hộp carton sóng đẹp, chất lượng đa dạng thích thước để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Trí Phát luôn cung cấp đầy đủ thông tin, giá cả sản phẩm để khách hàng nắm rõ hơn và dễ lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

In hộp carton sóng chất lượng tại In Trí Phát
In hộp carton sóng chất lượng tại In Trí Phát

Các sản phẩm tại công ty luôn được in trực tiếp tại xưởng, không qua trung gian thứ 3 nên giá cả rất phải chăng, đặc biệt khi khách hàng sử dụng các dịch vụ in hộp giấy giá rẻ tại In Trí Phát, quý khách sẽ được tư vấn và thiết kế miễn phí những mẫu sản phẩm ấn tượng nhất trên thị trường, đồng thời còn được giảm giá khi đặt in với đơn hàng lớn.

Nếu có nhu cầu tư vấn về dịch vụ in hộp carton sóng, quý khách hàng vui lòng để lại thông tin bên dưới, đội ngũ nhân viên của intriphat.com sẽ liên hệ báo giá chi tiết và hỗ trợ khách hàng trong thời gian sớm nhất.