Một Số Công Nghệ In Bao Bì Thông Dụng Nhất Hiện Nay

In ấn bao bì để đóng gói, chứa đựng hàng hóa, sản phẩm luôn có nhu cầu rất lớn. Hầu hết tất cả các ngành nghề kinh doanh đều có nhu cầu sử dụng bao bì giấy để phục vụ cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh. Những mẫu bao bì đóng gói sản phẩm được tạo ra từ nhiều công nghệ in ấn khác nhau. Tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế, các đơn vị sản xuất có thể lựa chọn các công nghệ in ấn phù hợp để làm bao bì giấy. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số công nghệ in bao bì thông dụng nhất trên thị trường hiện nay.

Công nghệ in kỹ thuật số

công nghệ in bao bì kỹ thuật số
Công nghệ in bao bì kỹ thuật số

In kỹ thuật số là công nghệ in ấn mà máy in được kết nối trực tiếp với máy tính. File mẫu thiết kế bao bì cần in sẽ được truyền đến máy in, máy in nhận được thông tin sẽ tiến hành in phun trực tiếp lên bề mặt giấy và tạo ra sản phẩm ngay tức thì.

Hiện nay, công nghệ in kỹ thuật số được sử dụng rất phổ biến và nhận được sự tin dùng của đông đảo khách hàng, người dùng. Khách hàng in ấn bao bì bằng máy in kỹ thuật số sẽ không phải chờ đợi quá lâu để có được sản phẩm.

Khi in ấn số lượng ít, khách hàng có thể đợi và lấy ngay sau khi in Còn đối với số lượng nhiều, khách hàng có thể lấy ngay trong ngày.

Mặc dù nhanh chóng và tiện lợi, tuy nhiên công nghệ in này chỉ phù hợp với những đơn hàng số lượng ít hoặc cần lấy gấp bởi càng in số lượng nhiều, giá thành sẽ càng cao.

Công nghệ in Offset

Công nghệ in bao bì Offset
Công nghệ in bao bì Offset

In Offset là công nghệ in bao bì giấy phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Hầu như cơ sở sản xuất bao bì giấy nào cũng đầu tư máy in Offset để in ấn bao bì số lượng nhiều cho khách hàng.

Công nghệ in offset này phù hợp với những đơn hàng số lượng lớn bởi càng in nhiều, giá thành trên từng sản phẩm sẽ càng rẻ.

Các mẫu bao bì được in bằng máy in Offset cho chất lượng hình ảnh sắc nét, chi tiết hiển thị rõ ràng, đẹp mắt. Công nghệ in ấn này thường được dùng để in hộp giấy, in túi giấy cho shop thời trang, in tờ rơi, in lịch…

Công nghệ in Flexo

Công nghệ in bao bì Flexo
Công nghệ in bao bì Flexo

Cũng tương tự với in Offset, công nghệ in Flexo cũng được nhiều doanh nghiệp sản xuất sử dụng để in ấn bao bì giấy cho khách hàng. Ngoài chất liệu giấy, In Flexo còn có thể in trên nhiều loại chất liệu khác như: Nhựa, kim loại, vải…

Công nghệ bao bì này thường được dùng để in số lượng lớn. Các mặt hàng thường được in ấn chủ yếu là tem nhãn, tờ rơi, name card, tạp chí, catalogue…

Công nghệ in lụa

công nghệ in bao bì giá rẻ
Công nghệ in lụa

Đây là một kỹ thuật in khá lâu đời. Ưu điểm nổi bật nhất của hình thức in ấn này là giá thành rẻ, phù hợp với những khách hàng cần in số lượng ít, có thể in ấn trên nhiều loại chất liệu và bề mặt khác nhau.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm kể trên. In lụa cho hình ảnh, chi tiết bao bì giấy không quá sắc nét, đẹp mắt và thời gian in ấn khá lâu khiến công nghệ in này ngày càng ít được sử dụng hơn.

Công nghệ in Typo

công nghệ in bao bì thông dụng
Công nghệ in Typo

Công nghệ in Typo là cách in tốn chi phí khá nhiều. Tuy nhiên chất lượng hình ảnh mang lại không quá cao.

Một nguyên nhân khác khiến cho công nghệ in này ít được biết đến là các hình thức in ấn khác đã có thể in với kích thước lớn nhưng giá thành thấp. In Typo rất khó để có thể cạnh tranh lại.

In ống đồng

công nghệ in bao bì
In ống đồng

In ống đồng là công nghệ in mà các các chi tiết cần in lên bề mặt sản phẩm sẽ được khắc lõm vào phía trục đồng. Mực in sẽ được dẫn đến khuôn và in lên bề mặt cần in những hình ảnh đã khắc trước đó.

Công nghệ in ấn này thường được sử dụng để in ấn các đơn hàng lớn như: In bao bì giấy, in bao bì nilon hoặc in ấn các ấn phẩm báo chí.

Trên đây là thông tin chi tiết về các công nghệ in bao bì thông dụng trên thị trường hiện nay. Hy vọng với những thông tin Trí Phát đã tham khảo và chia sẻ đến bạn đọc sẽ lựa chọn được công nghệ in phù hợp khi cần in ấn bao bì phục vụ kinh doanh. Hiểu rõ hơn về các công nghệ in được dùng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Bài viết liên quan

In Hộp Giấy Đựng Bánh Macaron Có Ngăn Giá Rẻ Tại TPHCM

In hộp giấy đựng bánh macaron có thiết kế đẹp mắt là dịch vụ in [...]

In Giấy Note Theo Yêu Cầu, Giá Rẻ Tại Tphcm

Giấy note là những tờ giấy nhỏ dùng để ghi chú lại những công việc, [...]

Kích Thước Phong Bì, Bao Thư A4, A5, A6 Chuẩn Hiện Nay

Phong bì là mẫu bao bì giấy được sử dụng vô cùng phổ biến trong [...]