Vai Trò Của Việc Thiết Kế Bao Bì Sản Phẩm Và Một Số Điều Lưu Ý

Các doanh nghiệp sản xuất, đơn vị kinh doanh hiện nay rất chú trọng và đầu tư vào khâu thiết kế bao bì sản phẩm để đóng gói, chứa đựng hàng hóa. Mỗi doanh nghiệp đều muốn sở hữu một mẫu bao bì riêng biệt, độc đáo để tạo ấn tượng với khách hàng và góp phần mang lại hiệu quả kinh doanh. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Trí Phát tìm hiểu chi tiết về vai trò của khâu thiết kế bao bì đẹp mắt và những chất liệu thường được dùng để in ấn bao bì đóng gói, chứa đựng hàng hóa.

Thiết kế bao bì sản phẩm đẹp có vai trò như thế nào?

Vai trò của việc thiết kế bao bì
Vai trò của việc thiết kế bao bì

Những mẫu thiết kế bao bì đẹp, bắt mắt đóng nhiều vai trò quan trọng đối với nhiều doanh nghiệp, đơn vị hoạt động kinh doanh. Những vai trò cụ thể có thể kể đến như:

Thu hút sự chú ý của khách hàng dành cho sản phẩm

Với tâm lý ưa chuộng cái đẹp, khách hàng thường chú ý đến các mặt hàng, sản phẩm được đóng gói trong những chiếc bao bì đẹp, chất lượng. Chính vì vậy nên những đơn vị kinh doanh sở hữu những mẫu bao bì đẹp, bắt mắt sẽ thu hút được sự chú ý của nhiều khách hàng, người dùng hơn so với những doanh nghiệp ít chú trọng đầu tư về bao bì hàng hóa.

Cung cấp thông tin cho khách hàng

Thiết kế bao bì cung cấp thông tin
Thiết kế bao bì cung cấp thông tin

Những thông tin cơ bản về hàng hóa, sản phẩm sẽ được in ấn chi tiết, cụ thể trên bao bì. Vì vậy, khách hàng sẽ có được những thông tin cơ bản, tổng quan về sản phẩm. Từ đó quyết định được có nên sử dụng sản phẩm hay không.

Quảng bá cho thương hiệu

Bao bì là một ấn phẩm mang lại hiệu quả quảng bá cho thương hiệu rất cao nhờ những thông tin chi tiết về thương hiệu, thông tin liên hệ cùng mẫu mã ấn tượng, đẹp mắt các mẫu bao bì. 

Thể hiện sự chỉn chu, chuyên nghiệp của đơn vị sản xuất, kinh doanh

Những sản phẩm được đóng gói trong bao bì đẹp, chất lượng cũng thể hiện được sự chuyên nghiệp, chỉn chu và chất lượng. Từ đó để lại ấn tượng tốt trong mắt khách hàng. Góp phần mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất.

Các chất liệu giấy dùng để in ấn bao bì sản phẩm

chất liệu giấy dùng để in ấn bao bì sản phẩm
Chất liệu giấy dùng để in ấn bao bì sản phẩm

Có khá nhiều loại giấy có thể sử dụng để làm bao bì. Điều này tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng khách hàng khác nhau. Một số chất liệu giấy thường dùng để làm bao bì như:

  • Làm bao bì bằng giấy Couche
  • In ấn bao bì bằng giấy Kraft
  • Sản xuất bao bì sản phẩm bằng giấy Duplex
  • Làm bao bì giấy bằng chất liệu giấy Ford
  • Thiết kế, in ấn bao bì bằng giấy Ivory…

Những lưu ý khi thiết kế để tạo ra những mẫu bao bì đẹp

lưu ý khi thiết kế để tạo ra những mẫu bao bì đẹp
Lưu ý khi thiết kế để tạo ra những mẫu bao bì đẹp

Khi thiết kế bao bì, để tạo ra một mẫu bao bì có tổng thể hài hòa, bắt mắt. Cần lưu ý đến một số yếu tố dưới đây.

Màu sắc

Khi thiết kế bao bì, dựa vào từng mặt hàng cần đóng gói, chứa đựng. Khách hàng cần lựa chọn màu sắc phù hợp, trang nhã phù hợp với thương hiệu. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể dùng các màu chủ đạo trong bộ nhận diện thương hiệu khi thiết kế bao bì sản phẩm.

Bố cục nội dung, thông tin trên bao bì

Bố cục nội dung, thông tin trên bao bì
Bố cục nội dung, thông tin trên bao bì

Những thông tin, nội dung trên bao bì sản phẩm cần được sắp xếp, bố cục hợp lý, khoa học để tạo ấn tượng với người dùng ngay khi nhìn vào. Ngoài ra, việc in bao bì giấy có bố cục đẹp cũng góp phần tăng giá trị cho các sản phẩm được đóng gói bên trong.

Hình ảnh minh họa

Sử dụng hình ảnh minh họa phù hợp với từng mặt hàng, sản phẩm sẽ giúp cho mẫu bao bì càng trở nên đẹp mắt, ấn tượng và thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Chính vì vậy, khâu lựa chọn và sử dụng hình ảnh minh họa khi thiết kế bao bì rất quan trọng và cần được chú trọng đầu tư.

Font chữ in ấn bao bì

Khi thiết kế bao bì để đóng gói, chứa đựng sản phẩm. Cần chú ý, sử dụng những font chữ dễ đọc, dễ nhìn để dễ tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng hơn. 

Khi sử dụng font chữ đơn giản, khách hàng nhìn vào sẽ không bị rối mắt và có thể nắm được những thông tin cần truyền tải.

Thiết kế bao bì ở đâu uy tín, chất lượng tại TPHCM?

Thiết kế, in ấn bao bì uy tín, chất lượng tại TPHCM
Thiết kế, in ấn bao bì uy tín, chất lượng tại TPHCM

Khách hàng có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị thiết kế bao bì giấy đẹp, chất lượng để đóng gói hàng hóa, sản phẩm. Công ty In Bao Bì Trí Phát sẽ là sự lựa chọn phù hợp và đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Khi khách hàng sử dụng dịch vụ in ấn tại công ty In Bao Bì Trí Phát. Khách hàng sẽ làm việc trực tiếp với nhân viên thiết kế, có thể đưa ra ý kiến trong quá trình thiết kế để tạo ra những mẫu sản phẩm phù hợp nhất.

Ngoài ra, khách hàng còn được miễn phí khi thiết kế sản phẩm bao bì, được hỗ trợ chỉnh sửa mẫu đến khi hài lòng, được giao hàng miễn phí khi hoàn thành và sẽ được giảm giá khi in ấn với số lượng lớn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về vai trò khi thiết kế bao bì, những chất liệu để sản xuất bao bì sản phẩm quy trình thiết kế, in ấn bao bì cụ thể từng bước tại Trí Phát.

Bài viết liên quan

Các khổ giấy decal phổ biến hiện nay

Hiện nay, một số các doanh nghiệp có nhu cầu in decal , decal dán [...]

Hộp Giấy Đựng Áo Thun – Đặt In Với Chất Liệu Giấy Carton Tại Intriphat

Áo thun là mặt hàng quá quen thuộc với giới trẻ, hiện nay có rất [...]

Kích Thước Folder (Kẹp File, Bìa Kẹp Hồ Sơ) Tiêu Chuẩn Là Bao Nhiêu? 

Folder là ấn phẩm không thể thiếu để đựng, cất giữ hồ sơ, tài liệu. [...]