Chất Liệu In Tem Nhãn Phổ Biến Và Được Đặt In Nhiều Nhất Hiện Nay

Các ấn phẩm tem nhãn dán hàng hóa, sản phẩm được in ấn từ nhiều loại chất liệu khác nhau. Mỗi một chất liệu in tem nhãn đều sẽ có những ưu, nhược điểm riêng và được dùng để dán lên một số mặt hàng, sản phẩm nhất định. Để giúp bạn đọc nắm rõ hơn về các chất liệu in tem nhãn, trong bài viết này, In Trí Phát sẽ giới thiệu đến bạn đọc một số loại chất liệu in tem nhãn phổ biến và được đặt in nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

In tem nhãn sản phẩm có vai trò như thế nào?

Khi các cơ sở sản xuất và kinh doanh đầu tư in tem nhãn để dán lên hàng hóa, sản phẩm mang lại nhiều vai trò quan trọng. Dưới đây là những vai trò nổi bật nhất của các ấn phẩm tem nhãn:

chất liệu in tem nhãn
In tem nhãn sản phẩm có vai trò như thế nào?
  • Tem nhãn sản phẩm góp phần thu hút sự chú ý của khách hàng, người dùng thông qua những thông tin và hình ảnh trên tem nhãn.
  • Đây cũng là một ấn phẩm quảng cáo có tác dụng quảng bá cho thương hiệu và các sản phẩm thương hiệu cung cấp được người tiêu dùng biết đến nhiều hơn.
  • Một mẫu tem nhãn decal đẹp, chất lượng cũng hỗ trợ cho đơn vị kinh doanh trong việc cạnh tranh với các đơn vị cùng lĩnh vực trên thị trường.
  • In tem nhãn cung cấp cho khách hàng những thông tin cơ bản nhất về hàng hóa, sản phẩm. Giúp người tiêu dùng thuận tiện hơn trong việc lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Những chất liệu in tem nhãn phổ biến

Có nhiều loại chất liệu in tem nhãn khác nhau cho khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu in ấn. Dưới đây là những chất liệu phổ biến thường được sử dụng:

In tem nhãn bằng giấy

Giấy là chất liệu in tem nhãn được dùng phổ biến nhất để in ấn tem nhãn hàng hóa. Ưu điểm của chất liệu này là giá thành rẻ, dễ dàng trong khâu gia công, có thể sử dụng cho nhiều mặt hàng cũng như phù hợp với các sản phẩm từ bình dân đến cao cấp.

Những chất liệu in tem nhãn phổ biến
In tem nhãn bằng giấy

Bên cạnh đó, giấy có nhiều chủng loại, định lượng đa dạng. Khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn cho mình loại giấy phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Các loại giấy phổ biến được sử dụng với số lượng lớn như là:

  • Giấy Couche
  • Giấy Kraft
  • Giấy Ivory
  • Giấy Ford…

In tem nhãn bằng nhựa sữa

Chất liệu nhựa sữa được nhiều doanh nghiệp lựa chọn để in ấn tem nhãn cho sản phẩm. Với ưu điểm về độ bền, không bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài và màu sắc, chi tiết khi in trên chất liệu nhựa sữa vô cùng bắt mắt. Mặc dù vậy, chất liệu này có giá thành khá cao, khách hàng có nhu cầu làm logo decal dán bằng nhựa sữa thì nên cân nhắc kỹ lưỡng.

In tem nhãn bằng nhựa sữa
In tem nhãn bằng nhựa sữa

In tem nhãn bằng nhựa trong

Bên cạnh nhựa sữa, nhựa trong cũng là chất liệu in tem nhãn được sử dụng rất nhiều để in ấn tem nhãn. Những mẫu tem nhãn được làm từ nhựa trong khi dán lên hàng hóa, sản phẩm giúp sản phẩm trở nên ấn tượng hơn.

Tem nhãn, decal bằng nhựa trong cũng sở hữu độ bền cao, không bị tác động bởi ánh nắng, mưa gió. Thông tin in trên nhựa trong cũng không bị bay màu theo thời gian.

In tem nhãn bằng chất liệu xi bạc

Những mẫu tem nhãn xi bạc được in ấn trên chất liệu thuộc dạng giấy bạc mờ. Ưu điểm của chất liệu này là không bị tác động bởi nhiệt độ cao, không hư hỏng khi tiếp xúc với hơi nước, độ ẩm. Màu bạc bắt mắt, khi in ấn thông tin và dán lên hàng hóa, sản phẩm sẽ càng làm cho hàng hóa trở nên nổi bật.

chất liệu in tem nhãn
Các chất liệu in tem nhãn

Trên đây là một số chất liệu in tem nhãn thường được sử dụng phổ biến trong in ấn và những vai trò quan trọng của tem nhãn sản phẩm. Hy vọng, những chia sẻ cụ thể của công ty In Bao Bì Trí Phát đã mang đến cho bạn đọc những thông tin có ích. Giúp bạn đọc chọn được chất liệu phù hợp khi cần in ấn tem nhãn. Có thắc mắc gì cứ liên hệ với In Trí Phát để được hỗ trợ sớm nhé!

Bài viết liên quan

In Tem Nhãn Bánh Trung Thu Lấy Ngay, Giá Rẻ Tại TPHCM

Bánh trung thu là mặt hàng được tiêu thụ với số lượng vô cùng lớn [...]

In Thiệp Chúc Tết, Thiệp Chúc Mừng Năm Mới

Viết thiệp chúc Tết có ý nghĩa như thế nào đối với mỗi người, mỗi [...]

Sản Xuất Thùng Carton Đựng Rượu Chất Lượng, Giá Tốt Ở TPHCM

Thùng carton đựng rượu không chỉ là công cụ bảo vệ rượu mà còn là [...]