6+ Cách Làm Sticker Đơn Giản Tại Nhà | Phương Pháp Dễ Làm Nhất

Sticker là các mẫu decal được thiết kế với nhiều hình dáng khác nhau. Bên cạnh việc đặt in sticker tại các công ty in ấn để sử dụng thì các bạn cũng có thể tự làm sticker thiết kế theo sở thích riêng của mình. Dưới đây là 6+ cách làm sticker đẹp, đơn giản và dễ làm tại nhà, bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau để biết thêm nhiều cách làm sticker nhé. 

Quy trình làm sticker đơn giản

Trước khi tìm hiểu về cách làm sticker, các bạn cần nắm được quy trình làm sticker trước. Để các mẫu sticker được đẹp và chất lượng sau khi làm, các bạn cần làm sticker theo quy trình như sau:

Quy trình làm sticker đơn giản
Quy trình làm sticker đơn giản

Lên ý tưởng thiết kế các mẫu sticker

Trước hết, bạn phải lên ý tưởng và tìm mẫu mã sticker phù hợp với mục đích sử dụng. Việc thiết kế và làm sticker phù hợp với phong cách và sở thích của mỗi người là việc không hề đơn giản, nhất là khi bạn sử dụng chính các mẫu sticker đó để phục vụ cho việc quảng bá thương hiệu cá nhân. 

Để tạo ra sticker chất lượng, bộ phận thiết kế cần hiểu rõ chân dung khách hàng, nhu cầu và vấn đề mà khách hàng quan tâm. Điều này đồng nghĩa với việc phải theo kịp xu hướng và cập nhật thường xuyên các mẫu sticker mới để không làm cho khách hàng cảm thấy nhàm chán. Thiết kế sticker cần có màu sắc rõ ràng, hình ảnh sắc nét, và logo phải thể hiện sự đẹp mắt để thu hút khách hàng. Sự đổi mới và tuân thủ xu hướng sẽ đảm bảo hiệu quả tối ưu trong việc thiết kế và in sticker.

Tạo hình, cắt dán sticker 

Sau khi hoàn thành thiết kế sticker, bạn cần phân loại và cắt chúng theo hình dáng đã chọn. Để thực hiện công việc này một cách thuận tiện, cần sắp xếp sticker cùng chủ đề để máy cắt có thể hoạt động dễ dàng. Hãy đảm bảo rằng bạn không gộp các chủ đề lại với nhau, tránh việc cắt nhầm hoặc làm mất góc của sản phẩm.

Hoàn thiện và sử dụng sticker 

Sau khi hoàn thành in sticker, bạn cần sử dụng máy cắt chuyên dụng để đảm bảo sự sắc nét và đồng nhất của sản phẩm, cũng như duy trì tính liền mạch của mẫu sticker. Sau khi cắt xong, có thể cuộn sticker thành từng cuộn riêng biệt. Khi cần sử dụng, bạn chỉ cần bóc lớp giấy ở mặt sau và dán lên sản phẩm một cách dễ dàng.

6+ Cách làm sticker đơn giản tại nhà

Có rất nhiều cách làm sticker đơn giản tại nhà, phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau của người sử dụng, dưới đây là 6+ cách làm sticker đơn giản, tiết kiệm thời gian mà bạn đọc có thể tham khảo qua. 

Cách làm sticker bằng giấy dán decal

Khi thực hiện cách làm sticker bằng giấy dán decal, các bạn cần chuẩn bị một số vật dụng làm sticker như sau:

Làm sticker từ giấy decal
Làm sticker từ giấy decal
 • Giấy in decal giá rẻ: Loại giấy này được bán rất nhiều ở các tiệm photo hay nhà sách. Giấy này có 2 mặt, một mặt dùng để thiết kế sticker theo sở thích, mặt còn lại thì trơn bóng để bạn gỡ ra và dán vào các bề mặt khác nhau. 
 • Máy in nếu bạn thiết kế bằng máy tính. Nếu bạn làm sticker và thiết kế bằng máy tính, bạn nên chọn loại máy in phù hợp.

Để thiết kế sticker trên giấy decal, bạn có thể sử dụng bút lông hoặc bút dạ để vẽ hình ảnh, logo hoặc văn bản lên mặt giấy. Nếu bạn sử dụng bút dạ, hãy cẩn thận để tránh làm nhòe các đường nét đã vẽ. Nếu bạn sử dụng bút lông, hãy đảm bảo không làm cho đầu bút quá ướt, vì điều này có thể làm giảm chất lượng keo dính.

Làm sticker bằng cách vẽ trên giấy decal là phương pháp đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm vẽ trên máy tính để có hình ảnh thiết kế chuyên nghiệp hơn. Phần mềm Photoshop là một lựa chọn tốt giúp bạn thiết kế được các mẫu sticker đẹp mắt nhất.

Nếu bạn muốn biến một hình vẽ hoặc bức ảnh sẵn có thành sticker, bạn có thể scan chúng lên máy tính. Sau đó, chỉ cần tải hình ảnh vào các phần mềm chỉnh sửa ảnh để điều chỉnh và sau đó in chúng lên giấy decal.

Cách làm sticker bằng băng dính 2 mặt

Cách làm sticker mà intriphat.com muốn giới thiệu đến bạn đó là làm sticker bằng băng dính 2 mặt. Cách làm sticker từ băng dính hai mặt khá đơn giản. Bạn có thể tự do vẽ hoặc in hình lên bất kỳ loại giấy nào mà bạn có sẵn. Sau đó, bạn đặt một lớp băng dính trong lên mặt trước của hình để bảo vệ nó. Ở phía sau hình, bạn dán một lớp băng dính hai mặt. Khi bạn muốn dán sticker, chỉ cần gỡ lớp giấy trên lớp băng dính ra và dán lên bề mặt mong muốn.

Cách làm sticker bằng dính trong

Đối với cách làm sticker bằng băng dính trong bạn thực hiện như sau:

Làm sticker từ keo trong
Làm sticker từ keo trong
 • Bước 1: Tìm mẫu sticker mà bạn thích sau đó in lên giấy trắng
 • Bước 2: Dùng băng keo trong rồi dán đè lên hình đã được in 
 • Bước 3: Cắt giấy làm sticker theo ý muốn, sau đó miết mạnh băng keo vào giấy
 • Bước 4: Ngâm sticker trong nước rồi chà đi lớp giấy trắng
 • Bước 5: Đem thành phẩm dán lên bề mặt cần dán là xong 

Cách làm sticker bằng keo dán tự chế

Trước khi thực hiện cách làm sticker bằng keo dán tự chế, bạn cần chuẩn bị một số vật dùng cần thiết như sau:

 • Giấy mỏng, kéo và dụng cụ vẽ
 • Gelatin không màu
 • Nước sôi
 • Đường
 • Cọ sơn
 • Tinh chất bạc hà/vani

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ trên, bạn tiến hành làm sticker theo các bước đơn giản sau đây:

 • Bước 1: Thiết kế mẫu sticker theo sở thích của mình
 • Bước 2: Thiết kế keo dán an toàn. Bạn trộn 1 gói gelatin, 4 thìa nước sôi, 1 thìa đường, 1 ít giọt bạc hà hoặc vani để tạo mùi thơm cho keo. Sau đó bảo quản keo trong tủ lạnh
 • Bước 3: Dùng cọ phết một lớp keo lên mặt sau của sticker để dán lên bề mặt cần dán là được.

Cách làm sticker bằng nhãn dán

Cách làm sticker này rất đơn giản và dễ thực hiện. Bạn chỉ cần vẽ hoặc in hình ảnh hoặc chữ lên giấy làm nhãn dán theo ý muốn. Sau đó, cắt viền xung quanh và bóc lớp giấy phía sau để có thể dán lên bề mặt mà bạn muốn. Nếu bạn vô tình bóc sticker mà chưa sử dụng, bạn cũng có thể tạm thời gián nó lên giấy nến để lưu trữ.

Cách làm sticker bằng hình ảnh có sẵn

Cách này cũng rất đơn giản, các mẫu sticker có hình dáng bắt mắt hay không phụ thuộc vào mắt thẩm mỹ của mỗi người. Bạn có thể tận dụng các mẫu decal dán có sẵn mẫu mã, cắt và ghép chúng lại thành một mẫu sticker riêng biệt và phục vụ được mục đích sử dụng của bạn.

Thiết kế sticker chuyên nghiệp trên nền tảng Canva

Trong quá trình làm sticker thì công đoạn thiết kế sticker rất quan trọng, bạn có thể sử dụng công cụ Canva để thiết kế sticker theo sở thích của mình. Canva là công cụ thiết kế hình ảnh, tem nhãn dễ sử dụng và có nhiều mẫu mã cho người dùng tham khảo. Để thiết kế sticker trên canva, các bạn thực hiện theo các bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào đường link: https://www.canva.com/
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản canva, nếu chưa có thì đăng ký
 • Bước 3: Chọn Tạo thiết kế ở góc phải màn hình => Chọn kích cỡ cho hình
 • Bước 4: Bạn tự tải hình lên và thiết kế. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng các mẫu có sẵn trên canva để thiết kế mẫu sticker phù hợp với sở thích của mình.
 • Bước 4: Sau khi thiết kế xong, bạn bấm vào nút chia sẻ ở góc phải màn hình => Chọn chia sẻ/tải xuống/in cùng canva…

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể thiết kế nhiều mẫu sticker đẹp, ấn tượng trên nền tảng canva. Đây là công cụ giúp bạn thiết kế sticker nhanh và không tốn phí. Nếu bạn muốn sử dụng bản canva cao cấp hơn thì mới phải trả phí. 

Trên đây là các cách làm sticker nhanh đơn giản tại nhà. Nếu bạn cần sử dụng sticker với số lượng lớn thì có thể liên hệ đặt in sticker tại In Trí Phát sẽ tiết kiệm hơn. Công ty hỗ trợ thiết kế mẫu sticker miễn phí theo yêu cầu, khách hàng sẽ được hỗ trợ chi tiết đến khi cảm thấy hài lòng nhất. 

Bài viết liên quan

In Hộp Giấy Đựng Sushi Mang Về Giá Rẻ, Đa Dạng Mẫu

Nhu cầu mua sushi, sashimi mang về ngày càng nhiều, cho nên các cửa hàng [...]

Quy Định Về Kích Thước Thùng Carton Đi Máy Bay Mới Nhất

Vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không là sự lựa chọn phổ biến, được [...]

Mẫu Tem Khô Gà Lá Chanh Thiết Kế Đẹp | Bán Tết 2024

Khô gà lá chanh là sản phẩm ăn vặt yêu thích của nhiều người, các [...]