Vai trò của thiết kế poster trong việc kinh doanh

Poster là một trong những ấn phẩm truyền thông khá phổ biến, song không phải lĩnh vực nào cũng có thể sử dụng poster như một phương thức PR hiệu quả. Bởi, thực tế thì hầu như các mẫu in poster quảng cáo thường yêu cầu cao về sự ấn tượng, nổi bật ngay từ lần gặp đầu tiên. Vì thế, khi có nhu cầu in ấn các doanh nghiệp thường rất để tâm đến file thiết kế, nếu không đẹp thì họ sẽ không tiến hành in.

Poster yêu cầu tính thẩm mỹ cao

mau in poster dep

Một trong những đặc thù của những mẫu poster quảng cáo đó chính là tính thẩm mỹ, cụ thể hơn là tính nghệ thuật vì chúng cần phải được truyền bá rộng rãi thông điệp đến với khách hàng hay là cộng đồng xã hội. Hiện nay, ngoài poster để quảng cáo sản phẩm, bán hàng được trưng bày ở các cửa hàng thì còn có poster tuyên truyền về các chủ trương, chính sách của nhà nước.

So với poster tuyên truyền, các mẫu in poster quảng cáo đẹp không đặt nặng về tính nghệ thuật, song khâu thiết kế cũng khá là quan trọng vì chúng phải đảm bảo chức năng quảng bá sản phẩm, kích thích khả năng tiêu dùng. Hơn nữa, dù được trưng bày ở những vị trí dễ nhìn, thế nhưng nếu không được thiết kế một cách nổi bật thì cũng không mang lại hiệu quả truyền thông cao như mong đợi.

Làm thế nào để thiết kế poster đẹp?

thiet ke in an poster

Lựa chọn quảng cáo sản phẩm bằng poster đã khó, việc thiết kế làm sao để chúng thực sự gây được ấn tượng mạnh mẽ với người tiếp nhận lại càng khó hơn. Không ít doanh nghiệp đã đầu tư tiền bạc để in ấn poster, thế nhưng hiệu quả quảng cáo lại cực kỳ thấp, tác động không nhỏ đến doanh số của chính doanh nghiệp đó.

Để có được một mẫu in poster đẹp, người thiết kế cần phối hợp tốt với laeder chịu trách nhiệm về khâu marketing, bởi dù có nhiều kinh nghiệm, sự sáng tạo không ngừng nhưng các designer lại không hiểu biết về mục tiêu hoạt động của công ty thì cũng bằng thừa. Vì thế, việc quan trọng đầu tiên đó chính là bạn cần phải phối hợp với công ty in ấn trong suốt quá trình thiết kế, cần thể hiện rõ được ý đồ, mong muốn cũng như việc phát triển thương hiệu thông qua poster.

Bên cạnh đó, yếu tố màu sắc trong poster cũng cần được quan tâm, nếu biết sử dụng tone màu tốt, hài hòa sẽ làm nổi bật được thông tin trên poster. Tốt nhất, chỉ nên sử dụng những gam màu tương phản, vừa có tác dụng tạo sự khác biệt, vừa giúp mẫu in poster ấn tượng hơn.

thiet ke poster quang cao gia re

Ngoài thiết kế thì việc in ấn cũng tác động không nhỏ đến với chất lượng của sản phẩm in. Hiện nay, công nghệ in ấn offset được đánh giá cao, vì cho bản in đẹp, màu sắc trung thực, sắc nét, giống đến 99% so với file gốc.

Một yếu tố cũng khá là cần thiết đó chính là các họa tiết, các họa tiết được lựa chọn phải nhằm mục đích thể hiện được thông điệp, ý nghĩa của poster. Không quan trọng quá nhiều họa tiết, chỉ cần chọn đúng họa tiết tốt thì sẽ dễ dàng truyền tải thông điệp, đồng thời giúp gây ấn tượng dễ nhìn hơn.