Tìm hiểu một số lưu ý khi in túi giấy tái chế

in túi giấy tái chế giá rẻ chất lượng

Túi giấy tái chế là một trong những dòng sản phẩm chủ lực trong lĩnh vực in bao bì giấy hiện nay, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các ngành nghề đa dạng, chưa kể việc sử dụng in túi giấy tái chế còn góp phần vào việc bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm từ rác thải nhựa. Tuy nhiên, tùy vào tính chất của mỗi dòng giấy mà chúng ta quyết định có in túi giấy tái chế chất lượng hay không, những yếu tố nào tác động đến với quy trình in bao bì túi giấy tái chế tại In Bao Bì Trí Phát? Hãy xem qua bài viết này để biết được những lưu ý khi in túi giấy tái chế hiện nay.

in túi giấy tái chế
mẫu in túi giấy tái chế chất lượng

Nguyên liệu giấy tái chế bằng giấy carton, giấy báo khi in túi giấy tái chế

Hiện nay, quy trình tái chế túi giấy được thực hiện phụ thuộc rất nhiều vào vật liệu tái chế, tức là các dòng sản phẩm túi giấy tái chế thông qua công đoạn thu gom, xử lý. Tuy nhiên, khâu phân loại nguyên liệu khi in túi giấy tái chế khá khó khăn bởi giấy được cung cấp từ nhiều nguồn giấy khác nhau, gây tốn kém thời gian vì mỗi chủng loại giấy đều có những tính chất riêng biệt, quy trình tái chế mỗi loại giấy cũng không giống nhau.

Hiện nay có hai dòng giấy in được ưa chuộng để tái chế, chính là giấy carton và giấy báo. Đây là nguyên liệu khá dồi dào bởi các lĩnh vực hiện nay đều có nhu cầu in thùng carton và sử dụng báo giấy, tập vở khá phổ biến.

Tham khảo thêm: Sử dụng khả năng quảng cáo với túi giấy tái chế

Nguyên liệu in túi giấy tái chế bằng ấn phẩm quảng cáo

Tờ rơi, brochure, catalogue là những dòng ấn phẩm quảng cáo thông dụng nhất hiện nay với số lượng in túi giấy tái chế đáng kể. Tuy nhiên, do yếu tố thẩm mỹ nên hầu hết các sản phẩm này đều được gia công cán màng, phủ UV nên làm chi phí tái chế tăng cao, quy trình sản xuất giấy tái chế cũng trở nên phức tạp hơn.

Cùng với giấy carton thì các ấn phẩm có độ xơ thấp, tỉ lệ bột cao nên chất lượng in bao bì không cao, làm giảm giá trị kinh tế.

túi giấy tái chế tại in bao bì trí phát
mẫu túi giấy tái chế tại in bao bì trí phát

Nguyên liệu giấy kraft để in túi giấy tái chế

Là dòng giấy có thành phần xơ chiếm tỷ lệ cao, là nguồn nguyên liệu quan trọng để phục vụ cho các nhà máy tái chế. Các sản phẩm in túi giấy kraft tái chế giá rẻ có tính chất dễ in ấn, bề mặt sử dụng ít mực vì thế hỗ trợ cho tốc độ tái chế nhanh hơn,  dễ dàng hơn.

Giấy kraft là dòng giấy ngoại nhập từ các quốc gia như Thái Lan, Indonesia, Nhật bản bởi vì các doanh nghiệp luôn đặt cao tiêu chí tạo ra những sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường. Giấy kraft được tái chế khá nhiều lần, thậm chí là hơn 10 lần nhưng vẫn đảm bảo tính chất nguyên vẹn như ban đầu, vì thế điều này giúp tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn, tiết kiệm chi phí in ấn cho quốc gia.

in túi giấy tái chế giá rẻ chất lượng
mẫu in túi giấy tái chế giá rẻ chất lượng

Hiện nay, giấy kraft dùng để in túi giấy tái chế giá rẻ chất lượng được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực in bao bì thực phẩm, in túi giấy tái chế quà tặng, vv…

Dù là có nguồn gốc đa dạng nhưng các quy trình tái chế đều cần phải trải qua những công đoạn phức tạp. Các chất liệu giấy càng phức tạp thì quá trình tái chế rất khó khăn, đồng thời trong quá trình sàng lọc, xử lý chất thải nếu không thực hiện tốt thì dễ gây ra ô nhiễm môi trường. Vì thế, yêu cầu đặt ra là giấy tái chế phải được thu gom, sản xuất trong quy trình khép kín, đảm bảo xử ký triệt để các khâu có liên quan để tạo ra những dòng giấy tái chế an toàn cho người sử dụng.

Xem thêm các sản phẩm in ấn của chúng tôi ở trang Đơn vị In Bao Bì Trí Phát nhé, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn in ấn các loại bao bì túi giấy tái chế cho công ty bạn.