túi-giấy-không-có-mắt-cáo

Tìm hiểu một số lưu ý khi in túi giấy tái chế

Túi giấy tái chế là một trong những dòng sản phẩm chủ lực trong lĩnh vực in bao bì giấy hiện nay, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho các ngành nghề đa dạng, chưa kể việc sử dụng túi giấy tái chế còn góp phần vào việc bảo vệ môi trường khỏi ô nhiễm từ rác thải nhựa. Tuy nhiên, tùy vào tính chất của mỗi dòng giấy mà chúng ta quyết định có in túi giấy tái chế hay không, những yếu tố nào tác động đến với quy trình in túi giấy? Hãy xem qua bài viết này để biết được những lưu ý khi in túi giấy tái chế.

tui-giay-du-lich-dep
in túi giấy kraft đẹp

Nguyên liệu giấy tái chế bằng giấy carton, giấy báo

Hiện nay, quy trình tái chế túi giấy được thực hiện phụ thuộc rất nhiều vào vật liệu tái chế, tức là các dòng sản phẩm túi giấy thông qua công đoạn thu gom, xử lý. Tuy nhiên, khâu phân loại nguyên liệu túi giấy khá khó khăn bởi giấy được cung cấp từ nhiều nguồn giấy khác nhau, gây tốn kém thời gian vì mỗi chủng loại giấy đều có những tính chất riêng biệt, quy trình tái chế mỗi loại giấy cũng không giống nhau.

Hiện nay có hai dòng giấy in được ưa chuộng để tái chế, chính là giấy carton và giấy báo. Đây là nguyên liệu khá dồi dào bởi các lĩnh vực hiện nay đều có nhu cầu in thùng carton và sử dụng báo giấy, tập vở khá phổ biến.

in-tui-giay-du-lich
in túi giấy tái chế

Nguyên liệu tái chế bằng ấn phẩm quảng cáo

Tờ rơi, brochure, catalogue là những dòng ấn phẩm quảng cáo thông dụng nhất hiện nay với số lượng in đáng kể. Tuy nhiên, do yếu tố thẩm mỹ nên hầu hết các sản phẩm này đều được gia công cán màng, phủ UV nên làm chi phí tái chế tăng cao, quy trình sản xuất giấy tái chế cũng trở nên phức tạp hơn.

Cùng với giấy carton thì các ấn phẩm có độ xơ thấp, tỉ lệ bột cao nên chất lượng in bao bì không cao, làm giảm giá trị kinh tế.

Nguyên liệu giấy kraft để in túi giấy

Là dòng giấy có thành phần xơ chiếm tỷ lệ cao, là nguồn nguyên liệu quan trọng để phục vụ cho các nhà máy tái chế. Các sản phẩm in túi giấy kraft giá rẻ có tính chất dễ in ấn, bề mặt sử dụng ít mực vì thế hỗ trợ cho tốc độ tái chế nhanh hơn,  dễ dàng hơn.

Giấy kraft là dòng giấy ngoại nhập từ các quốc gia như Thái Lan, Indonesia, Nhật bản bởi vì các doanh nghiệp luôn đặt cao tiêu chí tạo ra những sản phẩm an toàn, thân thiện với môi trường. Giấy kraft được tái chế khá nhiều lần, thậm chí là hơn 10 lần nhưng vẫn đảm bảo tính chất nguyên vẹn như ban đầu, vì thế điều này giúp tận dụng nguồn nguyên liệu có sẵn, tiết kiệm chi phí in ấn cho quốc gia.

Tin liên quan: Thiết kế túi giấy nhằm mục đích du lịch quảng bá

tui-giay-khong-co-mat-cao
giấy kraft tái chế

Hiện nay, giấy kraft được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực in bao bì thực phẩm, in túi giấy quà tặng,vv…

Dù là có nguồn gốc đa dạng nhưng các quy trình tái chế đều cần phải trải qua những công đoạn phức tạp. Các chất liệu giấy càng phức tạp thì quá trình tái chế rất khó khăn, đồng thời trong quá trình sàng lọc, xử lý chất thải nếu không thực hiện tốt thì dễ gây ra ô nhiễm môi trường. Vì thế, yêu cầu đặt ra là giấy tái chế phải được thu gom, sản xuất trong quy trình khép kín, đảm bảo xử ký triệt để các khâu có liên quan để tạo ra những dòng giấy tái chế an toàn cho người sử dụng.

Xem thêm các sản phẩm in ấn của chúng tôi ở trang In Trí Phát nhé, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn in ấn các loại bao bì giấy cho công ty bạn.

Bài viết liên quan

Về chúng tôi

Công ty In Trí Phát – Với đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên sâu và đầy nhiệt huyết trong lĩnh vực in ấn với mong muốn cung cấp cho Quý khách hàng những sản phẩm in chất lượng cao với giá cả hợp như in túi giấy giá rẻ, in hộp đựng thức ăn, in thùng carton, in túi giấy kraft, in hộp giấy giá rẻ, in decal giá rẻ… cũng như nhiều sản phẩm in ấn khác. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những sản phẩm in chất lượng nhất

Bài viết mới nhất

in ấn offset

Kết nối với chúng tôi

Đặt in ngay