5 thủ thuật để chinh phục lòng tin của khách hàng tiềm năng

Trong kinh doanh, việc câu kéo, chinh phục lòng tin của khách hàng, khiến họ quay trở lại cửa hàng của bạn một lần nữa và cả nhiều lần sau nữa là một vấn đề nan giải. Nếu thiếu sự khôn khéo, có thể những nỗ lực của bạn sẽ đổ sông đổ biển, vậy làm thế nào để các khách hàng mục tiêu lại trở thành những người bạn của mình, để họ mỗi lần muốn mua sản phẩm là cứ lại chỉ biết đến cửa hàng của bạn mà thôi.lòng tin của khách hàng

Hiểu rõ tâm lý khách hàng

Dĩ nhiên rồi, nếu bạn không biết khách hàng như thế nào, sở thích của họ ra sao, họ cần những gì thì chắc chắn công cuộc chinh phục họ trở thành khách hàng tiềm năng là khá gian nan. Có đến 50% các cửa hàng thành công trong việc xác định tâm lý của khách hàng, nhờ vào việc đặt mình vào vị trí của họ.

Có như vậy thì bạn mới biết rằng, việc để quyết định mua bất cứ một món hàng nào đó không chỉ đơn giản là sản phẩm tốt, giá cả phải chăng mà còn chịu tác động bởi tâm lý nghe – nhìn. Điều này có nghĩa là sự tác động từ việc nhìn thấy sản phẩm, nghe sự tư vấn từ nhân viên sẽ kích thích, thay đổi nhận thức dấn đến ngay lập tức mua hàng của bạn.

Vậy nên, sự thấu hiểu khách hàng cần gì luôn nằm trong các chiến lược kinh doanh của mọi cửa hàng, trong đó việc tìm hiểu về các đặc tính của sản phẩm, từ đó tư vấn hợp lý, người ta hay còn gọi là “gãi đúng chỗ ngứa” thì chắc chắn tỉ lệ “cá cắn câu” có thể lên đến 99%.

đưa ra chương trình khuyến mãi

Thường xuyên đưa ra những chương trình khuyến mãi

Cứ 1-2 tháng, bạn nên thực hiện các chương trình khuyến mãi, giảm giá đối với một số các mặt hàng đang hot hiện nay. Ngoài ra, nên xen kẽ các sự kiện như mua 2 tặng 1, giảm giá khi mua với số lượng lớn hay các hình thức như thẻ tích điểm, thẻ VIP,vv… Như vậy, chỉ cần bỏ ra một chút chi phí tổ chức các gameshow mini, livestream để kích thích các khách hàng click, như vậy họ sẽ có thói quen đều đặn tượng tác với bạn mỗi ngày để biết có khuyến mãi gì hay không.

Việc mỗi ngày đều đặn từ 5-6 post mỗi ngày trên các trang facebook mỗi ngày, sẽ giúp bạn tăng độ trust với các khách hàng của mình. Thế nhưng, hãy cố gắng biến các bài post quan trọng nhất thành những nội dung hấp dẫn, thú vị khiến khách hàng click ngay lập tức chứ không đơn giản là chỉ đăng hình thôi nhé. Như thế, chẳng khác gì bạn đang khiến họ cảm giác nhàm chán, vì cứ một bài post cứ đăng đi đăng lại, mà không có gì mới lạ cả.

làm mới sản phẩm

Mang đến làn gió mới

Điều này được hiểu là, hãy xem các khách hàng giống như là một người bạn, giúp họ lắng nghe những mong muốn, tư vấn những sự lựa chọn tốt nhất. Hiện nay, trên các sản phẩm bao bì, đặc biệt là bao bì mỹ phẩm hay bất cứ các sản phẩm nào khác, đều thể hiện các thông tin một cách rõ nét, cụ thể nhất.

Song, để kích thích khách hàng mua sản phẩm thì sự tác động của nhân viên, giúp họ biết thêm nhiều sản phẩm để lựa chọn cho đa dạng. Thế nhưng, đừng khiến họ cảm thấy rối rắm vì có quá nhiều sự lựa chọn, hãy là người cố vấn hoàn hảo để đưa họ đến các sản phẩm tốt nhất.

Từ những bí quyết kinh doanh của những nhãn hiệu thời trang nổi tiếng trên thế giới cho thấy rằng, việc tạo ra một cảm giác lúc nào cũng mới mẻ nhưng vẫn cực kỳ thân thiện, sẽ tạo ra sự thiện cảm, từ đó việc chinh phục, đặc biệt là những khách hàng khó tính không còn là điều khó khăn nữa.

cap nhat hàng mới

Liên tục cập nhật hàng mới

Đối với bí kíp kinh doanh mỹ phẩm, hoặc các sản phẩm thời trang như quần áo, giày dép luôn thay đổi theo xu hướng của thế giới. Vậy nên, hãy dữ trữ cho mình một khoản vốn nhất định để liên tục nhập những sản phẩm mới nhất, hot nhất để kích thích các khách hàng đến cửa hàng thông qua các bảng poster hàng mới về hay các bài post trên facebook, zalo.

Sự thành công ở một nhãn hiệu không đơn thuần là các sản phẩm có mức giá ổn định, chất lượng tốt mà phải luôn biến tấu một cách mới mẻ, đặc biệt hơn từng ngày để mình không bị lỗi thời. Những mẫu quần áo kiểu mới đa dạng, mỹ phẩm nhập khẩu từ nhiều nước sẽ giúp các khách hàng tiềm năng có thể có thêm nhiều sự lựa chọn phù hợp cho mình.

tạo sự tin cậy cho khách hàng

Tạo sự tin cậy nơi lòng tin của khách hàng

Việc chia sẻ những feedback, những inbox khen ngợi về sản phẩm, chất lượng dịch vụ khách hàng đó không chỉ đơn thuần là sự “khoe mẽ” mà đó chính là một nghệ thuật kinh doanh hiệu quả. Điều này sẽ phần nào tạo lòng tin của khách hàng về sản phẩm của bạn, bởi sản phẩm có tốt thì mới nhận được sự khen ngợi từ người khác.

Thế nhưng, không phải ai cũng là tốt được việc này, hiện nay ở trên một số bài viết với số lượng hàng chục ngàn lượt like, hàng ngàn comment mua hàng cũng như tang bốc sản phẩm nhưng nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy hầu như là các nick ảo, tạo ra để đánh lừa những khách hàng nhẹ dạ, cả tin. Vậy nên, đừng tốn phí để làm những chuyện vô bổ này, nếu sản phẩm tốt thì khách hàng sẽ tự động gởi feedback chứ không chỉ là những comment ảo như thế này.

Xem thêm chủ đề có thể bạn quan tâm

6 BƯỚC IN BAO BÌ MỸ PHẨM HANDMADE BẰNG CÔNG NGHỆ OFFSET

KINH NGHIỆM MỜI GỌI KHÁCH HÀNG KHI KINH DOANH MỸ PHẨM ONLINE