Thẩm định lại vị trí bao bì trong kinh doanh

Theo nhiều nghiên cứu, quyết định mua hàng của khách hàng có sự lệ thuộc rất lớn vào cảm xúc của họ tại điểm mua. Trung bình, họ dành tới 12 phút để nghiên cứu sản phẩm, 2 phút để lựa chọn nhưng mất 2 giây để quyết định mua hàng hay không. Do đó, gây được sự chú ý và thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm tại điểm bán hàng là điều cực kỳ quan trọng, đóng vai trò quyết định sự thành bại của một doanh nghiệp. Trong đó, việc in bao bì giấy quảng cáo được xem là một trong những yếu tố then chốt trong quá trình quảng bá thương hiệu và thu hút khách hàng.

chăm sóc khách hàng thành công
chăm sóc khách hàng thành công

Mua hàng dựa trên cảm xúc

Theo một cuộc nghiên cứu của Microsoft về hành vi người tiêu dùng, khoảng chú ý của con người hiện nay là 8 giây, thấp hơn 4 giây so với hồi năm 2000 và còn thấp hơn so với loài cá vàng (9 giây). Lý giải cho vấn đề này, các chuyên gia đã giải thích rằng do sự phát triển của truyền thông xã hội, con người phải tiếp cận nhiều nguồn thông tin khác nhau nên việc rút ngắn khoảng chú ý giúp họ có thể làm được nhiều việc cùng một lúc, tiêu thụ và đặt thứ tự ưu tiên tin tức một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cũng theo đó, sự tiếp cận khách hàng hiệu quả trong 6 – 8 giây là điều vô cùng quan trọng và tạo nên sự cạnh tranh gay gắt giữa các thương hiệu. Trên thực tế, chủ kinh doanh nào cũng muốn được khách hàng chú ý và lựa chọn sản phẩm cũng mình. Hơn thế, ai cũng ý thức được rằng bao bì có cấu tạo, kiểu dáng ấn tượng cũng góp phần đưa khách hàng đến gần hơn với thương hiệu cũng như tăng khả năng cạnh tranh trên từng nhãn hàng.

dẫn lối tới khách hàng
dẫn lối tới khách hàng

Bạn đang muốn kinh doanh mỹ phẩm và đang thắc mắc về các loại tem nhãn mỹ phẩm thiết kế như thế nào. Thì bạn nên xem bài cách  điều quan trọng khi thiết kế tem nhãn mỹ phẩm .

Tương tự, theo kết quả nghiên cứu của công ty nghiên cứu thị trường Cimigo cho biết tại điểm bán hàng, có 3 điểm quan trọng mà khách hàng chú ý tới đó chính là giá sản phẩm, cách trưng bày và trải nghiệm sản phẩm. Như vậy, chúng ta có thể dễ dàng suy luận rằng việc trưng bày hay nói rộng hơn đó chính là hình thức của mỗi loại sản phẩm, bao gồm cả bao bì có sự tác động rất lớn đến cảm xúc của người nhìn.

Bao bì tác động đến cảm xúc của khách hàng

Như đã nói ở trên, việc mua hàng dựa theo cảm xúc của khách hàng chiếm tỷ lệ rất lớn nên làm thế nào để tác động đến họ ngay thời điểm họ lựa chọn sản phẩm là yêu cầu tất yếu được đặt ra cho các doanh nghiệp. Trong đó, đầu tư bao bì thật chỉn chu được xem là giải pháp nâng cao sức cạnh tranh cho thương hiệu đó tại điểm bán.

Để có được mẫu bao bì gây chú ý cho khách hàng, cần thiết kế màu sắc bố cục, phông nền hợp lý, lựa chọn các chi tiết, hình ảnh minh họa có thể thể hiện được phong cách riêng của thương hiệu nhằm giúp khách hàng có thể nhận diện thương hiệu nhanh hơn.

Ngoài ra, do đảm nhận chức năng chứa đựng sản phẩm, khi thiết kế bao bì các thương hiệu cần chú ý đến tính tiện ích cho người dùng để thúc đẩy khả năng mua hàng của họ chẳng hạn như bao bì có móc treo, túi, hộp đựng sản phẩm có ngăn, nắp đậy… Ngoài ra, đối với các loại sản phẩm dễ bị hư hỏng và cần được bảo quản nghiêm ngặt như thực phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm cần chọn loại bao bì có chất lượng tốt nhất để đảm bảo việc bảo quản sản phẩm được an toàn tuyệt đối.

bao bì quảng cáo thương hiệu
bao bì quảng cáo thương hiệu

Như vậy, bao bì được thiết kế nổi bật, mẫu mã đa dạng kết hợp với sự tiện lợi, đa năng là yếu tố tác động đến cảm xúc của khác hàng. Từ đó, tăng khả năng mua hàng của họ.

Xem thêm sự thành công của thương hiệu zara những bí quyết đằng sau một nhãn hiệu thời trang.

Kết luận

Do cảm xúc tác động đến hành vi mua hàng nên đánh đúng tâm lý, cảm xúc của khách hàng luôn là mục tiêu của mỗi doanh nghiệp hướng đến khi thực hiện một chiến dịch marketing. Bởi vậy, muốn thu hút khách hàng và nhận được sự đồng điệu về mặt cảm xúc, thẩm mỹ của họ ngay từ cái nhìn từ bên ngoài bắt buộc các thương hiệu cần có sự đầu tư kỹ lưỡng những lớp bao bì đẹp mắt, ấn tượng và kết hợp nhiều chức năng.

Bài viết liên quan

Về chúng tôi

Công ty In Trí Phát – Với đội ngũ nhân viên có kiến thức chuyên sâu và đầy nhiệt huyết trong lĩnh vực in ấn với mong muốn cung cấp cho Quý khách hàng những sản phẩm in chất lượng cao với giá cả hợp như in túi giấy giá rẻ, in hộp đựng thức ăn, in thùng carton, in túi giấy kraft, in hộp giấy giá rẻ, in decal giá rẻ… cũng như nhiều sản phẩm in ấn khác. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được những sản phẩm in chất lượng nhất

Bài viết mới nhất

in ấn offset

Kết nối với chúng tôi

Đặt in ngay