In Tem Nhãn Phụ Mỹ Phẩm Và Những Điều Cần Biết

Đối với các mặt hàng mỹ phẩm nhập khẩu thì việc sử dụng tem phụ là điều bắt buộc để mỹ phẩm có thể lưu thông trên thị trường. Mỹ phẩm là mặt hàng có số lượng tiêu thụ lớn mỗi năm, vì thế việc in tem phụ mỹ phẩm là điều mà các doanh nghiệp, đơn vị phân phối mỹ phẩm nhập khẩu cần đầu tư để giúp cho việc lưu thông sản phẩm ra thị trường được dễ dàng hơn.

Tem nhãn phụ mỹ phẩm là gì?

Tem phụ mỹ phẩmcác loại tem nhãn decal được dùng để dán lên các bao bì mỹ phẩm nhập khẩu. Tem phụ thường sẽ thể hiện đầy đủ các thông tin, nội dung bắt buộc được dịch từ ngôn ngữ gốc sang tiếng Việt, theo đúng quy định của Nhà Nước.

Tem phụ mỹ phẩm là gì?
Tem phụ mỹ phẩm là gì?

Tầm quan trọng của tem phụ mỹ phẩm

Tem phụ sản phẩm rất quan trọng, hiện nay các doanh nghiệp phân phối sản phẩm, đặc biệt là mỹ phẩm nhập khẩu đều chú trọng vào việc in tem phụ, đây không chỉ là điều kiện giúp sản phẩm được tiêu thụ dễ dàng mà còn mang lại nhiều lợi ích cho hoạt động kinh doanh như sau:

Lợi ích khi in tem phụ mỹ phẩm
Lợi ích khi in tem phụ mỹ phẩm
 • Cung cấp các thông tin thiết yếu của mỹ phẩm đến với khách hàng Việt Nam, giúp người dùng nắm được thông tin cơ bản về sản phẩm và dễ đưa ra quyết định mua hàng hơn.
 • Các thông tin trên tem phụ có thể giúp người dùng sử dụng sản phẩm đúng cách hơn, việc này rất quan trọng vì nếu mỹ phẩm mà sử dụng sai cách thì sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng.
 • Giúp các cơ quan chức năng dễ kiểm soát được các lô hàng mỹ phẩm nhập khẩu trái phép
 • Thể hiện được sự chuyên nghiệp, uy tín của đơn vị phân phối, đồng thời giúp khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm

Quy định cần biết khi in tem phụ mỹ phẩm

Để in tem nhãn phụ mỹ phẩm, các doanh nghiệp cần nắm rõ các quy định như sau: Theo Nghị định 89/2006/NĐ-CP quy định rằng “Hàng hóa nhập khẩu vào Việt Nam phải có nhãn tiếng Việt thể hiện đầy đủ nội dung bắt buộc, nếu không thì phải có nhãn phụ bằng tiếng Việt giữ nguyên nhãn gốc và nội dung phải tương ứng với nhau”.

Như vậy, các thông tin trên tem phụ sản phẩm, tem mỹ phẩm, hàng hóa cần phải có đầy đủ các thông tin cơ bản như sau:

Quy định in nhãn phụ mỹ phẩm cần biết
Quy định in nhãn phụ mỹ phẩm cần biết
 • Thành phần, công thức của mỹ phẩm
 • Cách sử dụng và công dụng của mỹ phẩm
 • Tên quốc gia sản xuất sản phẩm
 • Tên, địa chỉ, SĐT liên hệ của đơn vị phân phối mỹ phẩm nhập khẩu tại Việt Nam
 • Trọng lượng của sản phẩm
 • Số lô sản xuất đơn hàng
 • Hạn sử dụng (ghi rõ ngày, tháng, năm)
 • Lưu ý chống chỉ định khi dùng

Đối với những thông tin về thành phần được viết bằng tên hóa học thì vãn giữ nguyên tiếng gốc, vì nhiều khi dịch sang tiếng Việt sẽ không đúng nghĩa, các đơn vị phân phối mỹ phẩm nhập khẩu cần lưu ý nhé.

Những điều cần lưu ý khi in tem nhãn phụ mỹ phẩm

Khi in tem phụ mỹ phẩm, các đơn vị kinh doanh cần lưu ý một vài điều như sau:

Về chất liệu

Có nhiều loại giấy được sử dụng phổ biến khi in ấn, các đơn vị nên lựa chọn chất liệu giấy in đảm bảo được các yếu tố như: Bền, khả năng bám mực và lên màu chuẩn… tùy vào đặc tính của sản phẩm mà lựa chọn chất liệu giấy in sao cho phù hợp.

Về kích thước

Tem phụ phải được với kích thước nhỏ hơn tem chính, tùy vào kích thước của bao bì mà các doanh nghiệp cần thiết kế kích thước tem nhãn phụ mỹ phẩm sao cho phu hợp và cân đối sau khi dán lên.

Màu sắc, font chữ

Tem phụ thường được thiết kế với màu sắc đơn giản, màu của chữ phải tương phản với màu nền của tem, chẳng hạn như tem trắng chữ đen. Font chứ cơ bản, giúp khách hàng dễ đọc, dễ nhìn và dễ nắm rõ các thông tin liên quan đến sản phẩm hơn.

Về ngôn ngữ

Như đã nói, ngôn ngữ được sử dụng là tiếng Việt, được dịch sát với ngôn ngữ gốc của sản phẩm. Đảm bảo các thông tin luôn chính xác và không dịch sai thông tin gốc.

Đặt in tem phụ mỹ phẩm đúng chuẩn, giá tốt tại In Trí Phát

Hiện nay có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ in tem phụ mỹ phẩm đúng chuẩn, chất lượng tại TPHCM và trong đó công ty In Bao Bì Trí Phát là đơn vị được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất.

Công ty In Trí Phát đã hoạt động trong lĩnh vực in ấn đến nay đã hơn 10 năm, vì thế công ty luôn có đủ kinh nghiệm để đáp ứng mọi nhu cầu của quý khách hàng. In Trí Phát luôn nổ lực để mang đến những sản phẩm in ấn chất lượng, giá tốt nhất để phục vụ nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, intriphat.com còn in ấn tem phụ mỹ phẩm trực tiếp tại xưởng in, vì thế giá thành tương đối hợp lý, cạnh tranh hơn nhiều so với các đói thủ khác trên thị trường. Bên cạnh đó, khi khách hàng đặt in nhãn phụ mỹ phẩm tại công ty chúng tôi, khách hàng sẽ nhận được các ưu đãi như sau:

 • Được miễn phí thiết kế mẫu tem phụ mỹ phẩm đến khi cảm thấy hài lòng nhất
 • Được giao hàng tận nơi, đúng hạn, không làm chậm trễ thời gian của khách hàng
 • In thử sản phẩm để kiểm tra chất lượng trước rồi mới đưa vào in hàng loạt
 • Giá cả hợp lý, phải chăng phù hợp với ngân sách của các đơn vị phân phối mỹ phẩm chính hãng

Bài viết liên quan

Định Lượng Giấy Là Gì? Cách Tính, Lựa Chọn Giấy In Có GSM Phù Hợp

Nếu bạn đã từng đi in ấn các bao bì giấy, ấn phẩm văn phòng [...]

In Hộp Giấy Đựng Hạt Điều Giá Rẻ, Theo Yêu Cầu

Đối với những công ty cung cấp hạt điều cần xây dựng thương hiệu đảm [...]

In Tem Nhãn Tôm Khô Đẹp Chất Lượng, Giá Gốc Tại Xưởng In Trí Phát

In và dán tem nhãn tôm khô mang lại nhiều tác dụng có lợi cho [...]