Tại sao khách hàng không nên chạy gia công trong in bao bì giấy?

in-bao-bi-giay-2

Tại sao khách hàng không nên chạy gia công trong lĩnh vực in bao bì giấy? Đây là lời khuyên của In Bao Bì Trí Phát dành cho bạn để đạt được lợi ích tốt nhất.

Gia công in ấn là một trong những quy trình quan trọng trong lĩnh vực in ấn bởi quá trình thực hiện gia công có đạt hiệu quả hay không, điều đó sẽ ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực đến mẫu in bao bì giấy giá rẻ tại in bao bi Trí Phát hoặc các ấn phẩm như in brochure, name card hay các ấn phẩm văn phòng khác.

In bao bì giấy giá rẻ
Gia công là bước cuối cùng trong quy trình in bao bì giấy

Dường như hiện nay hầu như tất cả các công ty in tại tphcm cũng như trên toàn quốc không đảm nhiệm toàn bộ các quy trình in ấn như thiết kế, lên bài in, bế khuôn, in ấn, gia công,vv…

Mỗi đơn vị in ấn đều chỉ có khả năng thực hiện một công đoạn nhất định, ví dụ như là khâu thiết kế, khâu in ấn hay khâu gia công ép kim, bế nổi. Trong đó, các khâu thiết kế, in ấn được thực hiện trực tiếp tại xưởng in còn các công đoạn gia công thì hầu hết đều chuyển đến một địa điểm khác để tiếp tục hoàn thiện.

Việc phải làm việc thông qua một đơn vị dịch vụ, giá thành của các sản phẩm sẽ cao hơn. Khách khách sẽ phải tốn một khoản chi phí tương đối lớn để hoàn tất quá trình in ấn và sở hữu cho mình những mẫu bao bì giấy phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Quy trình in bao bì giấy giá rẻ, chất lượng

Bạn có thể hiểu quy trình in bao bì giấy cơ bản đều trải qua các khâu cơ bản như sau:

  • Thu mua giấy in
  • Thiết kế
  • Bình bài
  • Lên khuôn bế
  • In ấn
  • Gia công

Điều mà tôi muốn nói ở đây là việc bạn nên chọn chạy in gia công hay giao phó cho các công ty in để hoàn thiện giúp mình? Bạn chấp nhận tốn kém tiền bạc để sở hữu một sản phẩm in bao bì giấy hoàn chỉnh hay muốn chia tách các công đoạn để tiết kiệm chi phí in ấn?

Trong khâu gia công, ví dụ như một chiếc túi giấy cán màng, ép kim sản phẩm thì thường đơn vị mà bạn đặt in, gọi là công ty A sẽ thực hiện thiết kế, in ấn và chuyển gia công sang các công ty chuyên nhận gia công khác gọi là công ty B, sau đó lại chuyển về công ty A để gia công gấp hộp rồi giao hàng, thanh toán chi phí còn lại.

Mẫu hộp giấy đựng giày đẹp
Đóng thành phẩm cũng là một bước cơ bản trong gia công bao bì giấy

Xem thêm: Những điều cần biết khi đặt in bao bì

Ưu điểm khi chạy gia công là bạn có thể tiết kiệm được khoảng 20-30% tiền gia công, mang đến lợi ích cho doanh nghiệp. Nếu bạn chọn đúng đơn vị gia công toàn phần thì bạn không phải gia công chỗ khác, hoặc gia công bán toàn phần, nghĩa là cán màng ở công ty đặt in, những ép kim ở công ty khác thì bảng giá in túi giấy, hộp giấy có thể khác nhau. Điều này cũng tương tự đối với các ấn phẩm truyền thông như folder, name card,vv…

Tuy nhiên, việc chạy gia công mắc phải những nhược điểm nhất định, vì thế các khách hàng dù biết nhưng vẫn không chọn cách chạy gia công bởi có thể gây bất lợi không đáng có.

Tại sao bạn không nên chạy gia công trong lĩnh vực in bao bì giấy?

  • Tốn thời gian, công sức trong khi in trọn gói các công ty in sẽ làm giúp bạn
  • Không đảm bảo về lợi ích nếu công ty gia công làm hư hàng.
  • Không dễ dàng để chọn được đơn vị gia công chất lượng, uy tín
Mẫu in túi giấy ép kim
Mẫu in túi giấy ép kim chất lượng cao

Với những nhược điểm kể trên, bạn không nên lựa chon cách chạy gia công sản phẩm nếu chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực in ấn. Các công ty in ấn là người sẽ thay bạn tìm đúng xưởng gia công in ấn giá rẻ nhất, bạn sẽ không gặp phải bất kỳ rắc rối nào, nếu sai bài in họ sẽ đền 100% tiền in trong khi chạy gia công là không chắc chắn. Để sở hữu những lợi ích trên thì việc trả thêm phí là điều khá dễ hiểu, bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Xem thêm: 4 nguyên tắc vàng để thiết kế in bao bì đẹp cần phải biết