So sánh giữa bao bì giấy và bao bì thủy tinh

in-bao-bì-giấy-tái-chế

Bao bì thủy tinh là dòng sản phẩm được phát minh cách đây khoảng 4000 năm trước từ thời Ai cập. Người ta ứng dụng loại bao bì này nhằm để phục vụ mục đích chứa đựng, luân chuyển hàng hóa.

Tuy nhiên, việc tái sinh bao bì thủy tinh gặp một số các vấn đề rắc rồi do sự thu hồi từ người tiêu dùng, công nghệ tái sinh cũng gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

bao-bi-thuy-tinh
bao bì thủy tinh

Vì sao bao bì thủy tinh được thay thế bằng bao bì giấy đựng sản phẩm?

Ngành công nghiệp bao bì luôn thay đổi mạnh mẽ qua từng giai đoạn, tìm kiếm các chất liệu bao bì mới mẻ để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng trong xã hội. Lúc này, in bao bì giấy giá rẻ chất lượng ra đời như một cứu cánh cho người dùng và các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Những chất liệu giấy được sản xuất từ chất liệu gỗ thiên nhiên, không gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt, khả năng tái chế cực kỳ hiệu quả, dễ dàng, đáp ứng tốt hơn cho nhu cầu của sản xuất và vận chuyển hàng hóa.

Sự ra đời của bao bì giấy là bước tiến mới mẻ cho ngành in Việt Nam cũng như các ngành sản xuất các loại thực phẩm, mỹ phẩm cũng như hàng gia dụng khác. Đây thực sự là một giải pháp thỏa đáng nhất trong khi kinh tế đang đẩy mạnh các chiến dịch bảo vệ môi trường. Các loại bao bì giấy có những tính năng cực kỳ quan trọng, góp phần không nhỏ trong các hoạt động sản xuất hàng hóa cũng như nhu cầu sử dụng ở các doanh nghiệp kinh doanh.

in túi giấy kraft
in túi giấy kraft

Xem thêm: 4 nguyên tắc vàng để thiết kế in bao bì đẹp cần phải biết

Bao bì giấy có tác dụng gì?

  • Là sản phẩm có chức năng bao bì, chứa đựng hành hóa
  • Bảo quản sản phẩm bên trong một cách tối ưu nhất
  • Dễ dàng sắp xếp, lưu trữ với thiết kế gọn nhẹ
  • Là sản phẩm bao bì thân thiện với môi trường
  • Dễ dàng tái chế, giúp tiết kiệm nguồn nguyên liệu cho quốc gia
  • Là giải pháp tích cực để hạn chế các tác hại của túi nilon. Các loại bao bì như in túi giấy karft là một trong những sản phẩm như vậy.
  • Là công cụ marketing hiệu quả
  • Giúp quảng bá sản phẩm một cách rõ ràng, chuyên nghiệp
  • Truyền tải thông điệp một cách dễ dàng đến với người tiêu dùng

Tham khảo thêm: Những điều cần biết khi đặt in bao bì giấy

in-bao-bi-giay-tai-che
in bao bì giấy

Không chỉ các đơn vị in ấn sản xuất mà các doanh nghiệp hiện nay cũng đang ứng dụng rộng rãi trong đời sống. Từ các mặt hàng tiêu dùng, sản xuất trong nước cho đến các loại hàng hóa xuất khẩu.

Đặc biệt, về mẫu mã bao bì luôn được đổi mới phong phú hơn, đa dạng hơn so với bao bì thủy tinh. Một số mẫu túi giấy, hộp giấy có hình thức đẹp, sáng tạo ngày càng được hoàn thiện, ứng dụng rộng rãi trong một số ngành nghề cao cấp hơn.