Những yếu tố chung đối với in bao bì thực phẩm

in-hộp-cà-phê

Thực phẩm là một trong những ngành hàng được ưa chuộng nhất hiện nay bởi ăn uống luôn là nhu cầu cần thiết của mỗi con người. Trong xu thế hiện nay, người ta không chỉ yêu cầu ăn no mặc ấm mà chuyển sang ăn ngon mặc đẹp, vì thế hình thức in bao bì giấy đẹp về mẫu cũng như chất lượng đều được chú trọng tối đa.

 

In hộp giấy đựng sách chất lượng cao
in hộp giấy cao cấp

Để bảo quản thực phẩm một cách tốt nhất, người ta ứng dụng các mẫu bao bì vào trong sản xuất, kinh doanh. Đối với bao bì thực phẩm, đây là loại bao bì yêu cầu những tính chất khác biệt bởi những tính chất đặc trưng bên trong khiến thực phẩm dễ bị tác động, làm hư hỏng. Những đơn vị doanh nghiệp muốn bảo quản sản phẩm một cách tối ưu nhất, đem đến cho người tiêu dùng những loại thực phẩm có chất lượng, nguyên chất thì phải đặt các yêu cầu đối với việc sản xuất bao bì thực phẩm như sau:

Bao bì phải thích hợp với từng loại sản phẩm

Mỗi loại hàng hóa chứa đựng bên trong bao bì đều sở hữu những tính chất riêng biệt, vì thế việc in túi giấy cao cấp đựng thực phẩm đòi hỏi phải thích hợp với sản phẩm để tăng hiệu quả sử dụng.

Để minh chức cho điều này, với những mẫu túi đựng bánh mỳ, điều đầu tiên trước khi quyết định thiết kế, in ấn chính là việc xác định các yếu tố về kích thước, màu sắc, chất liệu giấy,vv…Đặc biệt, bánh mỳ cũng như các dòng thức ăn nhanh đều có tính chất dầu mỡ nên các cửa hàng kinh doanh nên lưu ý thiết kế bao bì chống thấm ra ngoài để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho người sử dụng.

Tham khảo chi tiết bài viết: Chọn in bao bì giấy thay vì những chất liệu nilon để bảo vệ môi trường và sức khỏe

in-tui-giay-dep
in túi giấy thực phẩm

Giá trị của bao bì thực phẩm phải tương ứng với giá trị của sản phẩm bên trong

Khi thiết kế bất kỳ một mẫu ấn phẩm túi giấy hay hộp giấy thì người ta thường có xu hướng cân nhắc đến yếu tố chi phí. Mọi quyết định về thiết kế, in ấn hay gia công đều dựa trên nguồn chi phí mà doanh nghiệp quyết định bỏ ra.

Có thể nói, giá trị của các loại thực phẩm đều chứa đựng giá trị của mẫu bao bì bên ngoài. Để trở nên thuận lợi hơn trong việc đưa sản phẩm ra ngoài thị trường, giá trị bao bì không quá bị chênh lệch với dự định ban đầu cũng như có sự phù hợp với giá trị sản phẩm bên trong.

Ưu tiên vật liệu dễ gia công

In bao bì thực phẩm có sự đa dạng về chất liệu in ấn, có thể kể đến như bao bì nhựa, bao bì giấy. Song hành cùng với sự phát triển của các mẫu bao bì nhựa thì giấy cũng đang trên đà tiến triển mạnh mẽ, nhất là khi bao bì giấy được sản xuất đa dạng về mẫu mã, kiểu dáng đề ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

in hộp giấy cứng
in hộp giấy thực phẩm

Giấy là vật liệu in bao bì có tính năng dễ dàng gia công như cán màng, ép kim, cấn bế, phủ UV định hình,vv…Đặc biệt, in túi giấy kraft tái sinh giá rẻ là dòng sản phẩm rất được ưa chuộng bởi chất liệu giấy giá rẻ lại dễ dàng tích hợp với các kỹ thuật gia công hiện đại.