Những mẫu in bao bì thực phẩm thịnh hành

hộp-thực-phẩm

Hàng hóa trên thị trường đều cần có những bao bì chứa đựng riêng, đối với thực phẩm có khá nhiều chất liệu được sử dụng làm bao bì như nhựa, thủy tinh, kim loại, giấy,…Trong số những chất liệu đó thì in bao bì giấy giá rẻ là sản phẩm đang được in ấn và sử dụng với số lượng lớn trên thị trường hiện nay.

in bao bì thực phẩm
in bao bì thực phẩm

Vì sao sử dụng chất liệu giấy làm bao bì thực phẩm?

Với các chất liệu thủy tinh, kim loại khi được sử dụng làm bao bì thực phẩm sẽ mang lại khả năng bảo quản cao. Tuy nhiên giá thành cho các loại bao bì trên lại khá cao và cần in ấn thêm nhiều sản phẩm khác để có được mẫu bao bì chuẩn. Còn bao bì nhựa tuy giá thành rẻ nhưng lại chứa nhiều chất hóa học có ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Với những vấn đề đặt ra, chất liệu giấy là sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của khách hàng và người tiêu dùng. Giấy là loại chất liệu được sản xuất với nguồn nguyên liệu chính là từ cây thân gỗ, có quá trình sản xuất đơn giản không chứa các chất gây hại. Sau sản xuất thì giấy có màu trắng đặc trưng, bề mặt phẳng, với độ bám mực tốt, thích hợp khi in ấn.

Hiện nay, giấy được ứng dụng nhiều trong in ấn bao bì giấy cho nhiều sản phẩm đa dạng, bởi nó có nhiều ưu điểm nổi trội. Mang lại khả năng in ấn tốt, dễ tạo hình, có thể ở hình dáng túi hay hộp với nhiều kiểu khác nhau. Các chất liệu giấy cũng rất đa dạng với nhiều dòng giấy khác nhau, tăng thêm sự lựa chọn khi dùng.

hộp thực phẩm
hộp thực phẩm

Xem thêm:  In bao bì đựng sữa giá rẻ cho doanh nghiệp sản xuất

Khi được dùng làm bao bì thực phẩm thì giấy sẽ được kiểm định về độ an toàn vệ sinh, đặc biệt đối với những loại thực phẩm chế biến sẵn như thức ăn nhanh thì chọn bao bì giấy sẽ là thích hợp hơn so với các loại bao bì nhựa. Các tiêu chuẩn vệ sinh sẽ bảo vệ cho sức khỏe người dùng khỏi các chất độc hại.

Đặc điểm của bao bì giấy thực phẩm

Bao bì giấy khi được sử dụng để làm bao bì thực phẩm thì sẽ có những đặc điểm đó là:

bao bì thực phẩm
bao bì thực phẩm
  • Được đảm bảo sử dụng chất liệu giấy hợp vệ sinh, đây là một tiêu chuẩn khá đặc biệt khi sử dụng giấy để làm bao bì cho loại hàng hóa này. Yếu tố này giúp sản phẩm trở nên chất lượng hơn, tránh được những ảnh hưởng từ những chất độc hại trong quá trình in ấn.
  • Đa dạng về kiểu dáng, kích thước: bao bì giấy thực phẩm được sử dụng nhiều cho các loại thức ăn nhanh tuy nhiên những loại hạt bánh kẹo cũng có thể sử dụng chất liệu này làm bao bì. Từ đó, bao bì giấy sẽ được thiết kế phù hợp với từng sản phẩm và tạo nên sự đa dạng nhất định.
  • Khả năng quảng cáo hình ảnh tốt: Với bề mặt phẳng, dễ bắt mực các loại giấy được sử dụng làm bao bì sẽ thể hiện tốt những gì mà doanh nghiệp muốn cung cấp cho người tiêu dùng. Những thông tin về sản phẩm cũng như hình ảnh của doanh nghiệp sẽ được thể hiện với màu sắc, hình ảnh một cách tốt nhất nên hiệu quả quảng bá mang lại sẽ cao hơn.

Tin liên quan: In bao bì giấy cho cửa hàng Fastfood