Tìm hiểu về sự phát triển của ngành in bao bì giấy hiện nay

in an

Tiềm năng của ngành in bao bì giấy ở Việt Nam

Bắt kịp xu hướng phát triển chung của thị trường, ngành in bao bì giấy Việt Nam đã có những kết quả đáng khích lệ bởi con số về in ấn và lợi nhuận vẫn không ngừng tăng trên trong từng giai đoạn. Theo thống kê của hội I Việt Nam, thị trường in lụa, in bao bì giấy giá rẻ, in hộp giấy, in túi giấy là lĩnh vực chiếm ưu thế nhất trên thị trường, chiếm khoảng 60% lợi nhuận và 52% sản lượng ngành in.

Những con số thống kế trên quả thực là dấu hiệu tích cực, mở ra cơ hội tăng trưởng nhanh chóng trong nhũng năm tới cho nền kinh tế nói chung và ngành in bao bì giấy nói riêng. So với các lĩnh vực khác, thị trường in hộp giấy, in túi giấy có những bước đột phá vượt trội đem lại lợi nhuận tăng cao cho nhiều doanh nghiệp.

in bao bì giấy
in bao bì giấy

In bao bì giấy, In túi giấy, in hộp giấy đang là giải pháp cho mọi doanh nghiệp

Nhằm hạn chế những nhược điểm tồn đọng do túi nilon gây ra, in bao bì giấy đang trở thành xu hướng chiếm lĩnh thị trường nội địa hiện nay. Bao bì giấy không chỉ là công cụ chứa đựng sản phẩm hoàn hảo mà còn là phướng thức quảng bá thương hiệu vô cùng hữu hiệu. Việc ứng dụng in túi giấy, in hộp giấy là xu thế tất yếu của thời đại mà doanh nghiệp cần phải thực sự thay đổi.

Thị trường ngày càng cạnh tranh khốc liệt, doanh nghiệp cần phải đổi mới cách thức in bao bì để mang lại những trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng. Những doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay đang có dấu hiệu đầu tư triệt để vào thiết kế in bao bì giấy để tăng sức cạnh tranh, khẳng định vị trí trên thị trường.

in bao bì giấy tại tphcm
in bao bì giấy tại tphcm

Trước sự bùng phát mạnh mẽ của ngành sản xuất hàng hóa, ngành in bao bì giấy trở thành lĩnh vực hỗ trợ đắc lực để tạo ra những sản phẩm trọn vẹn, giá trị nhất cho người tiêu dùng.

Đây quả là thị trường đầy tiềm năng bởi mức tăng trưởng khá lớn, là miếng mồi béo bở để những doanh nghiệp mở ra các cơ sở kinh doanh trên khắp cả nước, nhằm phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng.

Theo thống kế, hiện trên cả nước có hơn 1000 doanh nghiệp in ấn bao bì công nghiệp, ước tính đạt trển 1 tỉ đôla Mỹ mỗi năm, trong đó chủ yếu là doanh số từ sức tiêu thụ của thị trường nội địa.

in bao bì giấy đẹp
in bao bì giấy đẹp

Xem thêm: Những mẫu bao bì giấy thông dụng hiện nay

Làm gì để ngành in bao bì giấy tiếp tục tăng trưởng

Việc chú trọng đầu tư công nghệ, thay đổi mẫu mã theo xu hướng trời trang, tìm kiếm những giải pháp in ấn hiệu quả là cách thức hoạt động của nhiều cơ sở in ấn hiện nay nhằm thõa mãn những yêu cầu đa dạng của tất cả các ngành nghề, lĩnh vực hoạt động kinh doanh, sản xuất trên thị trường.

Nhờ quyết tâm thay đổi theo phương thức sản xuất hiện đại như in offset, in kỹ thuật số, nhiều doanh nghiệp đã đạt được những kết quả khả quan về lợi nhuận và lượng khách hàng tiềm năng.

Hiện nay, ứng dụng công nghệ in ấn từ nước ngoài, ngành in bao bì giấy Việt nam đang chú trọng đầu tư thêm dây chuyền sản xuất vật tư ngành in như bản kẽm in offset, mực in, máy in phun công nghiệp,vv…theo hướng công nghệ xanh, thân thiện với môi trường.

Việc thay đổi cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật nhằm nâng cao chất lượng, đáp ứng tốt nhất những nhu cầu đa dạng của khách hàng là những yêu cầu thiết thực của ngành in bao bì giấy Việt Nam tiếp tục có sự tăng trường ngày càng lớn mạnh.

Tin liên quan: Việc sử dụng bao bì giấy đem lại ưu nhược điểm gì?