Mẫu in túi giấy ECOBAG độc đáo từ DEPOT WPF

Nhằm hướng tới tính thân thiện với môi trường khi sử dụng các loại bao bì, nhiều sáng tạo mới mẻ đã ra đời để thay thế cho các loại bao bì nilon độc hại. Một trong những ý tưởng độc đáo nhận được giải thưởng Epica 2011 (giải thưởng truyền thông của Pháp), là mẫu túi giấy ECOBAG từ DEPOT WPF đã để lại ấn tượng đặc biệt và tạo nên một xu hướng mới trong sử dụng bao bì giấy. Hãy xem qua bài viết sau đây để có thêm thông tin về mẫu túi giấy độc đáo này nhé!

mẫu túi giấy thiết kế đẹp

Mẫu túi giấy kraft ECOBAG từ DEPOT WPF

Từ thực trạng mỗi ngày trung bình mỗi người sẽ sử dụng và thải ra môi trường 300 chiếc túi nilong các loại, và trong số đó có sản phẩm cần tới hàng ngàn năm mới có thể phân hủy tự nhiên được. Như vậy sẽ tạo nên một lượng lớn rác thải và cũng có những tác động tiêu cực tới môi trường.

Nhận thấy điều đó, đội ngũ thiết kế của DEPOT WPF gồm Vera Zvereva, Maria Mordvintseva, Julia Zdanova đã sáng tạo nên một mẫu in túi giấy kraft đặc biệt, khác hẳn với những mẫu túi thông dụng dựa trên những đặc tính cơ bản của chất liệu giấy này.

Điểm đặc biệt của mẫu túi này chính là sử dụng chất liệu giấy kraft khác hẳn với những loại thông thường ở chỗ, giấy được tạo thành có chứa sẵn các loại hạt giống của một số loại cây như cỏ ba lá, hoa cúc, một số loài cỏ,… Khi mẫu in ấn túi giấy không được sử dụng nữa thì có thể phân hủy một cách tự nhiên, và khi có sự tiếp xúc với nước thì các loại hạt giống có trên bề mặt giấy sẽ nảy mầm, và giấy sẽ trở thành một nguồn phân bón để các loại hạt giống đó phát triển.

mẫu túi giấy thiết kế độc đáo

Đặc điểm của túi giấy ECOBAG

Túi giấy ECOBAG được thiết kế trên chất liệu giấy kraft với màu sắc đặc trưng là nâu vàng và thể hiện thông tin bằng mực đen. Bề mặt túi được in ấn với những hình ảnh đặc biệt như một lon cocacola với hình ảnh những bông hoa mọc lên từ bên trong,…

Mặt đáy của túi được thể hiện thông tin về quá trình phân hủy của túi khi không được sử dụng nữa, và hình ảnh minh họa về sự phá triển của các hạt giống trên bề mặt túi dưới sự tác động từ thiên nhiên.

Đó là phần hình ảnh được thể hiện trên bề mặt túi, còn về kiểu thiết kế thì đó là theo kiểu in túi giấy đứng với các kích thước khác nhau. Phần quai túi làm từ chất liệu giấy với bản lớn và dính ở mặt trong để tạo tính thẩm mỹ khi nhìn vào.

Xem thêm bài viết: In túi giấy kraft gấp miệng giá rẻ tại In Bao Bì Trí Phát

mẫu túi giấy thiết kế theo yêu cầu

Từ đó có thể thấy được đây là một mẫu túi đặc biệt, ra đời vào năm 2011 và cho đến nay đã tạo nên một xu hướng của các đơn vị kinh doanh trên toàn thế giới, và ở Việt Nam cũng không ngoại lệ.