Sự thật đứng sau thành công của Nike

Được xếp vào top 10 thương hiệu giày nổi tiếng nhất thế giới, Nike – Một nhà chuyên cung cấp những sản phẩm trang phục và dụng cụ thể thao cao cấp, được hàng triệu người trên toàn thế giới ưa chuộng và mang về doanh thu khổng lồ cho thương hiệu này. Vẫn biết rằng chất lượng sản phẩm tạo nên những phản hồi tốt từ phía khách hàng nhưng chúng ta vẫn không thể phủ nhận sự hỗ trợ đắc lực từ những chiến lược marketing xuất sắc để mang lại sự thành công rực rỡ của Nike như ngày hôm nay.

Nếu như bạn chưa biết ngành giày phát triển như thế nào và vì sao nó lại hot thì bạn có thể đọc bài 4 ngành nghề vốn ít lời nhiều của chúng tôi để biết thêm vì sao kinh doanh giày dép lại là một trong những đầu tư hot 2017.

phát triển thương hiệu kinh doanh
phát triển thương hiệu kinh doanh

Vậy đâu là chiến lược phát triển marketing của Nike, hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới để có cái nhìn sâu hơn về quảng bá thương hiệu của các doanh nghiệp lớn trên thế giới các bạn nhé!

Sản phẩm đa dạng, phong phú

Để đáp ứng cho nhu cầu của tất cả mọi đối tượng khách hàng, Nike cho ra đời các sản phẩm như giày dép, túi xách, quần áo, phụ kiện thể thao… phù hợp cho mọi tầng lớp, lứa tuổi, nghề nghiệp khác nhau. Sự đầu tư vào chất lượng trên mỗi sản phẩm Nike luôn mang đến cho khách hàng sự an tâm tuyệt đối và giữ cho Nike luôn đứng đầu trong các thương hiệu thể thao nổi tiếng. Không chỉ có vậy, với phương châm đặt lợi ích và sự hài lòng của khách hàng bằng cách tích cực tiếp nhận phản hồi của khách hàng cũng chính là điểm cộng của Nike so với nhiều thương hiệu giày dép khác.

Không những chú trọng đến chất lượng, thương hiệu này cũng rất coi trọng đến việc thiết kế mẫu mã sản phẩm để tạo nên sự đa dạng, phong phú và đáp ứng được tất cả nhu cầu, sở thích của đông đảo khách hàng.

cách phát triển thương hiệu kinh doanh
cách phát triển thương hiệu kinh doanh

Đánh giá đúng đối tượng khách hàng

Một yếu tố có vai trò không kém phần quan trọng trong chiến lược phát triển marketing của Nike đó chính là đánh giá khách hàng tiềm năng cho thương hiệu. Việc đánh giá đúng đối tượng khách hàng giúp cho Nike xác định được mức giá phù hợp với mỗi loại sản phẩm. Những sản phẩm của Nike không chỉ phục vụ cho những vận động viên mà còn đáp ứng cho những người tiêu dùng bình thường. Do đó, Nike có rất nhiều mức giá khác nhau để những khách hàng cao cấp, có thể bỏ một khoản tiền lớn ra cho một sản phẩm có giá trị lớn, còn đối với những khách hàng bình dân vẫn có thể có được sản phẩm phù hợp với giá tiền đã bỏ ra.

Sự đáp ứng tất cả các nhu cầu của nhiều tầng lớp đối tượng khách hàng khác nhau tạo nên sự bình đẳng, tôn trọng khách hàng và là sự đền đáp xứng đáng với những khách hàng đã ưa chuộng và gắn bó với Nike.

Nếu như bạn thật sự muốn kinh doanh cũng đừng nên bỏ lỡ bài viết vì sao kinh doanh cần đặt in túi giấy. Trong bài viết bạn sẽ thấy được tầm quan trọng khi đặt in túi giấy cho doanh nghiệp ủa mình ra sao khi muốn phát triển thương hiệu trên thị tường

Quảng cáo sáng tạo, độc đáo

Có thể nói một trong những yếu tố giúp Nike gây dấu ấn trong lòng khách hàng và tạo nên sự khác biệt đối với các thương hiệu khác đó chính là những kế hoạch quảng cáo cực kỳ sáng tạo và hiệu quả. Chỉ cần nhìn vào những mẩu quảng cáo, hay nhìn vào logo trên sản phẩm, bao bì đựng sản phẩm người dùng đã có thể nhanh chóng nhận biết được sản phẩm của Nike dù đã có hay sắp xuất hiện trên thị trường.

Nike rất thông minh, họ chỉ bỏ một khoảng chi phí đầu tư nhỏ vào in hộp giấy đựng giày hay các loại decal thương hiệu mà lại đem đến kết quả marketing lớn rất nhiều. Chỉ một chi phí nhỏ mà phát triển cả một thị trường marketing mạnh mẽ trên toàn cầu.

Mặt khác, để tăng khả năng nhận diện thương hiệu, hãng thường đưa những vận động viên, cầu thủ nổi tiếng để làm đại sứ thương hiệu nhằm mục đích khẳng định chất lượng sản phẩm và truyền cảm hứng cho khách hàng mua sản phẩm.

phát triển thương hiệu nike
phát triển thương hiệu nike

Tạo thương hiệu bằng cảm xúc khách hàng

Tạo thương hiệu bằng cảm xúc khách hàng chính là một kỹ thuật trong marketing để đánh vào nhu cầu, trạng thái cảm xúc, cảm hứng để xây dựng thương hiệu. Nhận thức được những ưu điểm mà phương pháp này mang lại, Nike đã tận dụng tối đa và mang về nhiều thành công nhất cho hãng. Chẳng hạn như Nike đã mượn một câu chuyện kể về một vị anh hùng, chiến thắng vẻ vang đám kẻ thù hung hãn trong một trận hỗn chiến để thể hiện được nhân vật anh hùng đó chính là khách hàng. Hẳn nhiên, đây không phải là một motip mới lạ nhưng điểm mới lạ, khác thường ở đây chính là kẻ thù bên trong mỗi người, là sự lười biếng, không chịu thoát khỏi vùng an toàn của mình để phát triển, khám phá sức mạnh bản thân.

Những quảng cáo với nội dung tương tự trên không nhằm ngoài mục đích tạo động lực cho khách hàng tiến về phía trước, phấn đấu không ngừng và “hãy hành động” ngay lập tức. Những gì Nike làm đã góp phần không nhỏ trong việc kích lệ, động viên và khiến khách hàng cảm thấy trở nên vĩ đại và được đề cao hơn bao giờ hết.

Hy vọng với bài viết này bạn sẽ rút ra được những chiến lược kinh doanh từ nike một thương hiệu lớn trong ngành kinh doanh giày

Bài viết liên quan

4 cách quảng bá thương hiệu handmade cực hot

Trong những năm gần đây, kinh doanh đồ handmade được xem là một ngành kinh [...]

Mách nước cách kinh doanh cửa hàng mẹ và bé hút khách

Mở cửa hàng dễ khi bạn có được những kinh nghiệm bán hàng của chính [...]

Cách bán hàng rong hiệu quả

Những tiếng rao “kinh thiên động địa” mà bạn có thể bắt gặp vào mỗi [...]