Kỹ thuật phủ Uv khi in túi giấy ra sao ?

túi-giấy-phủ-uv

Phủ UV một trong những hình thức gia công túi giấy, hoặc rộng hơn là các loại bao bì giấy nói chung. Mục đích phủ UV không chỉ để tạo điểm nhấn, giúp tăng giá trị thẩm mỹ mà còn góp phần khẳng định sự chuyên nghiệp, phong cách riêng của doanh nghiệp bạn, từ đó khiến tạo dấu ấn đậm nét cho người tiêu dùng, kích thích khả năng mua hàng và lan truyền sản phẩm, thương hiệu của bạn đến nhiều người khác.

in-tui-giay-dep-tphcm
in túi giấy đẹp tphcm

Vậy, phủ UV khi in túi giấy là gì?

Phủ UV hay còn gọi là cán UV, là hình thức sử dụng loại keo, hoặc loại mực UV để phủ lên bề mặt vật phẩm, có thể gọi là tương đương đối hình thức ép kim, tuy nhiên giá ép kim thường đắt hơn. Nhằm mục đích tạo ra các sản phẩm độc đáo, chất lượng để thu hút khách hàng, phủ UV là nhu cầu khá cần thiết.

Lĩnh vực chủ yếu ứng dụng kỹ thuật phủ UV chính là những mẫu túi giấy quà tặng, túi giấy cao cấp hoặc dòng sản phẩm cần đến in túi giấy quảng cáo cho triễn lãm. Với các loại bao bì thực phẩm thì người ta không sử dụng phủ UV, vì giá UV đắt, lĩnh vực cũng thực sự cần thiết.

in-tui-giay-uv
in túi giấy Uv

Dựa vào tính chất cửa từng loại, người ta phân phủ UV thành các loại sau:

– UV bóng

– UV giọt nước

– UV màu

– UV cát

Ngoài ra, nếu xét theo mục đích sử dụng, các công ty in ấn thường tư vấn cho khách hàng quyết định chọn phủ UV toàn phần hay phủ UV từng phần. Đối với UV từng phần thì chỉ sử dụng mực phủ lên logo, hình ảnh hoặc các hoạt tiết nhằm làm nổi bật các phần tử, tạo sự ấn tượng. Riêng với hình thức cán UV toàn phần thì người ta phủ UV hoa văn lên toàn bộ mặt in của túi giấy, cách thức này nhằm tạo ra những đường nét sinh động, sáng tạo cho mẫu túi giấy cao cấp.

Tin nên xem: In túi mỹ phẩm cho hàng xách tay tphcm

Cần lưu ý gì khi phủ UV túi giấy?

Nếu như cán màng không nên thực hiện trên bề mặt giấy kraft thì phủ UV cũng cần lưu ý đến vài điểm nhỏ. Thông thường, các đơn vị in ấn úy tín sẽ tư vấn giúp bạn chọn lựa các hình thức gia công thích hợp, vừa tạo ra những mẫu túi giấy chất lượng, lại tiết kiệm chi phí nhất có thể.

tui-giay-phu-uv
túi giấy Uv đẹp

– Không phủ UV trên bề mặt giấy ford, các loại giấy cán màng chưa qua xử lý

– Không phủ UV đối với các mẫu túi giấy có các chi tiết quá nhỏ, như vậy sẽ làm lệch phần tử in, không chính xác

Đặc biệt, khi đặt in túi giấy kraft giá rẻ thì bạn chỉ nên áp dụng cho các dòng túi giấy cao cấp, ứng dụng trong những lĩnh vực như thiết kế túi giấy quà tặng, hoặc những lĩnh vực chuyên biệt. Ngoài ra, tùy vào bảng giá in túi giấy mà bạn nên lựa chọn hình thức in phủ toàn phần hay phủ từng phần, bởi vì chi phí phủ toàn phần khá đắt đỏ, bạn nên xem xét đến mục đích sử dụng cũng như khả năng chi trả của mình để đưa ra quyết định cuối cùng.