Ý tưởng kinh doanh rau sạch ít vốn

Là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng cung cấp cho sức khỏe con người, rau chính là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong cuộc sống mỗi người. Tuy vậy, vì mục đích lợi nhuận, rau ngâm tẩm hóa chất, rau sử dụng chất kích thích tăng trưởng… vẫn ngang nhiên được bày bán trên thị trường.

Cũng chính vì vậy, việc tìm nguồn rau sạch luôn cho bữa ăn hàng ngày của gia đình luôn là vấn đề được mọi người quan tâm. Ý tưởng kinh doanh rau sạch không chỉ là một lĩnh vực tiềm năng, tạo cơ hội cho bạn phát triển mà còn giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư hơn so với rất nhiều lĩnh vực kinh doanh khác.

Bài viết dưới đây chúng tôi xin cung cấp một số kinh nghiệm kinh doanh rau sạch, hi vọng sẽ có ích cho bạn.

Ý tưởng kinh doanh rau sạch

Về chứng nhận chất lượng sản phẩm

Khi bán hàng, nếu bạn nói miệng rằng sản phẩm của bạn là hàng thật hay rau của bạn là rau sạch thì chắc chắn sẽ không thể khiến khách hàng tin tưởng và an tâm khi sử dụng. Vì vậy, bạn cần có giấy trắng mực đen chứng minh cho điều đó.

Theo đó, kèm theo mỗi túi đựng rau sẽ có đính kèm một mẫu in tem nhãn decal hcm có ghi tên mặt hàng, hạn sử dụng kèm theo dấu đỏ của các cơ quan chức năng. Điều đó thể hiện sản phẩm rau sạch của bạn đã được kiểm duyệt và chứng nhận về mức độ an toàn của các cơ quan chức năng.

Đây được coi là một bước quan trọng giúp cửa hàng của bạn nhanh chóng xây dựng và củng cố uy tín để kinh doanh hiệu quả, thuận lợi hơn.

bày bán rau sạch

Bày bán sản phẩm

Việc bày bán sản phẩm có sự ảnh hưởng khá nhiều đến việc thu hút khạc hàng và tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp. Vì vậy, khi bán hàng bạn cần chú ý nên bày bán rau trên hệ thống giá đựng rau theo từng loại để giúp khách hàng dễ tìm và dễ lựa chọn hơn.

Ngoài ra, bạn cũng nên sắp xép hệ thống các dàn đựng rau theo hình chữ U, từ ngoài vào theo thứ tự các loại rau từ dễ bảo quản đến khó bảo quản để tránh khói bụi và các tác nhân từ bên ngoài gây ảnh hưởng đến chất lượng rau.

bao bi san pham rau sach

Về bao gói, bao bì, nhãn hiệu sản phẩm

Một loại rau sạch không chỉ đảm bảo chất lượng an toàn bên trong mà còn phải thể hiện ra bên ngoài bằng việc đựng trong mẫu in bao bì giấy đựng thực phẩm chuyên dụng, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng.

Ngoài ra, trên bao bì cần cung cấp đầy đủ các thông tin về chứng nhận sản phẩm an toàn của chi cục bảo vệ thực vật, nhà sản xuất, cửa hàng bán để đảm bảo lợi ích cho người dùng.

Bên cạnh đó, còn cần cung cấp về các mức khối lượng khác nhau để người dùng tùy chọn.

hình thức kinh doanh rau sạch
Ý tưởng kinh doanh rau sạch

Hình thức kinh doanh

Ngoài kinh doanh tại cửa hàng, kinh doanh rau sạch còn có thể được tiến hành bằng các hình thức bán hàng online, bán hàng qua điện thoại. Hơn nữa, nếu kinh doanh quy mô lớn bạn cũng có thể tìm các cửa hàng bán lẻ để phân phối rau.

Đây là một trong những yếu giúp cho bạn có được nguồn tiêu thụ ổn định và phát triển việc kinh doanh của mình. Với mỗi cửa hàng, tùy thuộc vào đối tượng khách hàng và nguồn vốn mà bạn có thể áp dụng chiến lược và hình thức kinh doanh phù hợp.

kinh doanh rau sạch

Những điểm cần chú ý khi hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh rau sạch

Khi bán hàng, bạn cần chú ý làm sao cho khách hàng thấy được họ không chỉ mua được sản phẩm sạch mà tất cả mọi thứ từ bao bì đựng sản phẩm đến cửa hàng đều sạch lẫn lượng phục vụ tốt nhất

Hơn nữa, các nhân viên cần giới thiệu được tất cả những đặc điểm, dinh dưỡng, cách chế biến, những món ăn phổ biến với loại rau đó.

Bài viết liên quan

Ý tưởng kinh doanh nhà hàng ăn uống vốn ít lãi nhiều

Với những ý tưởng kinh doanh nhà hàng ăn uống độc đáo dành cho các tín [...]

Bật mí cách chinh phục khách hàng cho các chủ shop

Kinh doanh mỹ phẩm, quần áo, giày dép, trang sức, bánh kẹo… luôn là những [...]

Bí mật chiến lược marketing của bitis

Không có một chiến lược nào gọi là giống nhau cả vậy nên bạn sẽ [...]