Kinh nghiệm kinh doanh quán cafe có khách chỉ sau 1 ngày khai trương

Khách hàng là thượng đế, để có được nguồn lợi siêu khủng thì người kinh doanh phải biết đặt khách hàng lên hàng đầu, là mối quan tâm đầu tiên khi mà chuẩn bị một chiến dịch nào đó. Mời bạn bè đến cửa hàng đã khó, để khách vãng lai đến cửa hàng lại càng khó gấp bội. Nắm được kinh nghiệm kinh doanh quán cafe dưới đây, bạn có thể dễ dàng tiếp cận với họ chỉ sau 1 ngày kinh doanh mà không cần tốn nhiều chi phí.

kinh nghiệm kinh doanh quán cafe hiệu quả

Một vị trí đắc địa

Để trở thành thỏi nam châm hút khách thì trước hết, bạn phải chắn chắn rằng, chúng được đặt đúng chỗ, cũng giống như để thỏi nam châm phát huy tác dụng thì chúng phải đặt ở gần những vật bằng kim loại. Cũng như vậy, nếu bạn muốn hút khách hàng, hãy tìm một địa điểm tốt như vậy thì mới có nhiều người biết đến bạn được.

Nếu bạn mới khởi nghiệp chưa có nhiều kinh nghiệm kinh doanh quán cafe cũng như nguồn kinh phí để chọn những mặt bằng tốt nhất, nhưng hãy đảm bảo rằng chỗ đó không quá vắng vẻ, ở trong một ngóc ngách nào đó. Nếu bạn không biết đến nguyên tắc cơ bản này thì đừng lấn sân vào lĩnh vực kinh doanh nữa.

kinh nghiệm kinh doanh quán cafe hút khách

Nghệ thuật “lôi kéo” khách hàng

Bước đầu tiên luôn gặp phải nhiều khó khăn, nhất là trong việc phải làm sao để khách hàng biết đến cửa hàng của bạn càng nhiều càng tốt.

Thứ nhất, bạn có thể chuẩn bị những mẫu tờ rơi quảng cáo, nên nhớ để kích thích sự chú ý cũng như tăng khả năng ghé thăm thì đừng để ấn phẩm marketing giống như bất kỳ mẫu tờ rơi xoàng xĩnh nào. Hãy đầu tư cho nó thật tinh tế, bạn có thể sử dụng bất kỳ phong cách nghệ thuật nào để tạo điểm nhấn đặc biệt hơn để khi bất kỳ ai nhận được họ sẽ phải ồ lên vì sự sáng tạo của bạn.

Thứ 2, bạn nên nhờ người thân, bạn bè trở thành trung gian tiếp thị, qua đó giới thiệu được nhiều người hơn đến với cửa hàng của bạn ngay khi mới vừa mở cửa. Bạn có biết, theo tâm linh thì ngày đầu tiên mà “mua may bán đắt” thì cả năm sẽ ăn nên làm ra, thuận buồm xuôi gió. Vì thế, hãy đổ dồn mọi cố gắng của mình để thu hút càng nhiều khách hàng vào ngày đầu tiên càng tốt. Tuy nhiên, không phải chỉ như vậy mà cửa hàng đông khách suốt cả một năm đâu nhé, bạn cũng phải biết đến những kinh nghiệm kinh doanh quán cafe giúp giữ chân khách hàng nữa đấy.

kinh nghiệm kinh doanh quán cafe

Kinh nghiệm kinh doanh quán cafe: Đưa ra những khuyến mãi hấp dẫn

Chưa bao giờ những hình thức marketing như khuyến mãi, giảm giá lại mất độ đi sức hút cả. Bạn có thể kết hợp việc giảm giá 50%, mua 5 tặng 1 hoặc thẻ VIP cho những khách hàng đầu tiên trong ngày đầu tiên, đừng quên chuẩn bị những món quà nhỏ để gây ấn tượng ngay cả với những vị khách khó tính nhất.

phục vụ quán cà phê hãy cười lên

Hãy bắt đầu bằng những nụ cười

Ly cà phê sẽ không ngon khi nhân viên lúc nào cũng xuất hiện với bộ mặt đưa đám, khó chịu. Hãy nở những nụ cười mỗi ngày, kể cả lúc sáng sớm hay khi đã tối khuya để khách hàng thấy rằng, đến với cửa hàng không chỉ để thưởng thức những hương vị cà phê thơm lưng mà còn có thể tận hưởng được những không gian tuyệt vời nhất.

Xem thêm tại https://intriphat.com/kinh-doanh/

Bài viết liên quan

Điều gì mang đến sự thành công cho thương hiệu thời trang zara

Thương hiệu thời trang Zara được biết đến như một cái tên quen thuộc đối [...]

Những điều cần lưu ý trước khi hợp tác kinh doanh thời trang hiệu quả

Kinh doanh thời trang là tổng thể của nhiều yếu tố, ngoài đam mê hiểu [...]

Các cách thu hút khách hàng tiềm năng tin tưởng vào thương hiệu của bạn

Nếu bạn là một người mới kinh doanh, thương hiệu của bạn chưa thật sự [...]