Kiềm tiền triệu nhờ facebook chỉ với 3 thủ thuật đơn giản này

Trong những năm gần đây, kinh doanh online đang dần trở thành miếng đất màu mỡ để nhiều người lấn sân. Thế nhưng, chỉ có hơn 10% có thể trụ vững được giữa sự cạnh tranh khắc nghiệt này, phần lớn những người còn lại phải cay đắng chấp nhận thất bại, điều này cũng có thể khẳng định rằng họ đã mắc phải 4 sai lầm cơ bản trong kinh doanh online mà tôi chia sẻ dưới đây

Kinh doanh online- bí quyết bán hàng cho thu nhập khủng

Ngành công nghệ Internet phát triển, là điều kiện thuận lợi để ra đời  hàng loạt các hình thức bán hàng online như bán hàng trên website, các trang bán hàng điện tử, các hình thức chạy quảng cáo facebook, google hoặc bán trực tiếp trên chính facebook, zalo cá nhân của mình. Hình thức kinh doanh online được xem là “cuộc buôn bán siêu lợi nhuận”, “1 vốn 2 lời”, chẳng vì thế mà có hàng triệu chị em phụ nữ sẵn sàng đầu tư tiền bạc, thời gian để bán hàng theo kiểu như thế này.

Không thể phủ nhận rằng, các trang mạng xã hội mang đến một sức hút khủng, giúp tiếp cận khách hàng với số lượng trên hàng triệu người mỗi ngày. Chưa kể, việc kinh doanh trên facebook được xem là con bạc hốt tiền tại trường Việt Nam, nhất là khi trong thời gian gần đây số lượng người Việt dùng tài khoản facebook ngày càng đông, tính đến thời điểm này xấp xỉ gần 40 triệu người. Điều đó có thể thấy rằng, đây thực sự là mảnh đất màu mỡ để các doanh nghiệp lớn nhỏ cho đến các bạn trẻ có đam mê với kinh doanh tiếp cận gần hơn với các khách hàng tiềm năng của mình mà không tốn thêm bất kể chi phí nào.

Riêng, việc bỏ chi phí cho các hình thức facebook adword hoặc google adword giúp hỗ trợ đặc lực trong việc tương tác với hàng triệu các khách hàng có nhu cầu mua sắm hiện nay. Sự phát triển của Internet nói chung cũng như sự ra đời của các trang mạng xã hội với vai trò quan trọng trong việc mang đến nguồn lợi nhuận đáng kể, thúc đẩy các hoạt động kinh doanh của mỗi doanh nghiệp.

Làm sao để bán hàng hiệu quả trên facebook?

Xu hướng người dùng tương tác với bạn bè, người thân trên kênh facebook ngày càng nhiều, đó là điều kiện để nhiều người có thể giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ mà không cần phải tốn chi phí cao. Thế nhưng, nếu không biết tận dụng triệt để các tính năng của kênh tương tác số 1 Việt Nam này thì dù bạn có đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn, cũng sẽ chẳng có nhiều người ghé thăm. Vậy, làm sao để bán hàng hiệu quả thông qua facebook, dưới đây sẽ là 5 gợi ý mà các dân buôn facebook cần bỏ túi để áp dụng ngay.

  • Bán ngay trên facebook cá nhân

Hiện nay, các mặt hàng bán lẻ như mỹ phẩm, thực phẩm, các đồ dùng cá nhân, đồ handmade rất được giới trẻ rất ưa thích, họ không có quỹ thời gian để trực tiếp đến cửa hàng để lựa chọn, dẫn đến  thường có xu hướng mua hàng trên mạng. Vì thế, việc tạo ra những tài khoản facebook cá nhân, biến chúng thành “cửa hàng” của chính mình sẽ là ý tưởng không hề tồi khi mà có đến 20% người dùng lướt facebook mỗi ngày trên tổng số lượng ghé thăm các website.

>> bạn có thể xem chủ đề có thể bạn quan tâm in bao bì mỹ phẩm handmade cho shop giá rẻ tại tphcm

  • Lập fanpage

Trước đây, chỉ những doanh nghiệp có thương hiệu hay những công ty có quy mô lớn mới lập fanpage, đây được xem là kênh tương tác chính, là nơi giải đáp các thắc mắc, yêu cầu cũng như chăm sóc khách hàng tốt nhất. Hiện nay, càng nhiều người cũng có thể tự lập fanpage để làm kênh bán hàng chính, ngoài việc thường xuyên cập những hàng mới thì các admin (người quản lý fanpage đó) cũng đều đặn mỗi ngày chia sẻ những thông tin liên quan, ví dụ như trong kinh doanh bán mỹ phẩm nhập khẩu thì việc chia sẻ các câu chuyện, kinh nghiệm làm đẹp cũng như live hướng dẫn cách sử dụng cũng rất được yêu thích.

  • Chạy quảng cáo facebook

Công nghệ internet ngày càng tiên tiến, từ đó hàng loạt các tính năng mới mẻ, thông minh ra đời để hỗ trợ đắc lực cho các hoạt động kinh doanh, buôn bán cũng như tăng tính cạnh tranh với các đối thủ trên thị trường.

Hiện nay, việc chạy facebook adword trở thành một cách tương tác khách hàng thông minh, với mức chi phí gọi là ổn. Tuy nhiên, so với cách đầu tư cho SEO thì dường như adword đem lại hiệu quả cao hơn, song các doanh nghiệp cần dự trù khoản kinh phí nhất định cho mình.

Xem thêm chủ đề

CHIẾN LƯỢC KINH DOANH MỸ PHẨM HÀNG HÓA 2017

KINH NGHIỆM MỜI GỌI KHÁCH HÀNG KHI KINH DOANH MỸ PHẨM ONLINE

BẬT MÍ CÁCH THÀNH CÔNG KHI KINH DOANH MỸ PHẨM NHẬP KHẨU