Kích Thước Voucher Chuẩn, Thông Dụng Trong In Ấn Hiện Nay

Khi in ấn voucher, kích thước là yếu tố rất quan trọng có ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cả ấn phẩm. Vậy kích thước voucher chuẩn và phổ biến hiện nay là bao nhiêu? Cùng công ty In Bao Bì Trí Phát tìm hiểu các thông số kích thước voucher chuẩn trong bài viết hôm nay nhé. 

Voucher là gì?

Voucher còn được gọi là phiếu mua hàng, có giá trị bằng một khoản tiền nào đó được sử dụng để giảm giá cho một sản phẩm, dịch vụ cụ thể. Việc sử dụng voucher để thu hút khách hàng được nhiều doanh nghiệp sử dụng và mang lại hiệu quả cao, tăng tỷ lệ sử dụng sản phẩm/dịch vụ của khách hàng.

Voucher là gì?
Voucher là gì?

Voucher cũng được xem như một ấn phẩm quảng cáo mang đến nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp khi sử dụng như sau:

  • Giúp thu hút khách hàng và có tác động tích cực đến hành vi mua hàng của họ
  • Tăng mức độ tiếp cận với nhiều khách hàng tiềm năng
  • Tăng thiện cảm với khách hàng
  • Là công cụ để khách hàng quay lại mua hàng 
  • Các mẫu voucher đẹp, đúng kích thước còn có tác dụng tạo ấn tượng và nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu đối với khách hàng.

Tại sao nên xác định chính xác kích thước voucher khi in ấn

Đối với các mẫu voucher việc thiết kế vẻ ngoài bắt thôi là chưa đủ, các doanh nghiệp cũng cần chú ý đến kích thước voucher đẻ ấn phẩm được ấn tượng hơn trong mắt khách hàng. Việc xác định kích thước voucher trước khi in là rất quan trọng vì:

Tại sao nên xác định chính xác kích thước voucher khi in ấn
Tại sao nên xác định chính xác kích thước voucher khi in ấn
  • Voucher có kích thước chuẩn sẽ chứa đựng đầy đủ các thông tin mà doanh nghiệp muốn truyền tải
  • Tiết kiệm chi phí khi in ấn, kích thước voucher nếu bị dư ra 1cm mà với số lượng lớn thì sẽ rất tốn kém 
  • Giúp voucher tăng cao giá trị thẩm mỹ trong mắt khách hàng.

Kích thước voucher chuẩn và thông dụng hiện nay

Kích thước voucher rất đa dạng, đủ để đáp ứng các nhu cầu sử dụng của các công ty, doanh nghiệp trên thị trường. Một số kích thước voucher phổ biến như sau:

Kích thước voucher chuẩn và thông dụng hiện nay
Kích thước voucher chuẩn và thông dụng hiện nay

Voucher dạng cuốn có kích thước 7 x 20cm, 10 x 20cm

Dạng gift voucher có kích thước 7x20cm, 10x20cm thường được thiết kế với một phần thừa ra dùng để xé và chiếm khoảng ¼ diện tích của mẫu voucher. Vì thế mẫu voucher này sẽ có kích thước dài hơn so với các mẫu voucher thông thường.

Kích thước voucher dạng name card là 8.8 x 5.3cm, 9 x 5.5cm

Đây là một loại voucher có thiết kế giống với các mẫu name card, danh thiếp, card visit và được sử dụng để làm thẻ tích điểm khi mua sản phẩm. Với thông số kích thước trên, mẫu voucher này có thể chứa 8 – 10 ô tích điểm cho khách hàng, cùng với các thông tin khuyến mãi, giảm giá và logo của thương hiệu. 

Loại voucher này rất được ưa chuộng tại các quán trà sữa, quán nước và các shop thời trang. Việc tích điểm sẽ kích thích hành vi mua lại của khách hàng hơn.

Kích thước voucher trên khổ giấy A7 là 10.5 x 7.4cm

Đây là dạng voucher có kích thước vừa phải và không quá nhỏ nên được nhiều cửa hàng ưa chuộng. Loại voucher này rất thuận tiện cho việc in ấn và thiết kế, với kích thước trên, mẫu voucher khổ giấy A4 vẫn đủ chứa đựng các thông tin về thương hiệu và chương trình khuyến mãi.

Voucher đựng trong ví có kích thước 7 x 10cm, 10 x 15cm

Loại này thường có kích thước nhỏ gọn và dễ cất vào trong ví, được sử dụng phổ biến tại các cửa hàng thời trang đặc biệt là các mặt hàng thời trang dành cho nữ.

Kích thước voucher chuẩn và phổ biến

Dạng kích thước voucher chuẩn và có thể chứa nhiều thông tin thường có kích thước là: 10 x 20cm. Kích thước voucher dạng này thường được sử dụng phổ biến tại các salon, nhà hàng, các dịch vụ du lịch, đồ ăn, spa…vì có thể chứa nhiều thông tin và hình ảnh. 

Có thể thấy, voucher được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau, phù hợp với từng ngành nghề nhất định. Vì thế các đơn vị kinh doanh muốn đặt in voucher có kích thước chuẩn thì nên xem xét lại ngành nghề kinh doanh, đối tượng khách hàng, chương trình khuyến mãi để chọn kích thước voucher cho phù hợp.

Lưu ý khi thiết kế voucher có kích thước chuẩn

Khi thiết kế voucher, để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như sự cân đối của ấn phẩm, các doanh nghiệp cần lưu ý một vài điều như sau:

Xác định chính xác kích thước voucher cần in

Kích thước voucher cần được xác định chính xác trước khi in, để các mẫu voucher có thể chứa đựng được các thông tin và hình ảnh khi in ấn. Truyền tải được các thông tin khuyến mãi đến với khách hàng.

Chọn lọc thông tin để in lên voucher

Tùy vào từng loại voucher mà các doanh nghiệp cần chọn lọc cho chuẩn. Nên để các thông tin quan trọng nhất lên voucher.

Chọn font chữ phù hợp

Font chữ nên chọn loại đơn giản, ít cách điệu để khách hàng dễ nhìn và dễ đọc, đồng thời cũng giúp tăng cao giá trị thẩm mỹ cho các mẫu voucher.

Làm nổi bật logo thương hiệu

Logo thương hiệu nên được làm nổi bật để khách hàng dễ nhận diện được thương hiệu thông qua các mẫu logo.

Trên đây là các thông tin về kích thước voucher chuẩn, phổ biến trên thị trường. Các doanh nghiệp muốn in voucher như thế nào thì nên chọn kích thước in ấn cho phù hợp. Nếu khách hàng có nhu cầu in voucher với kích thước chuẩn thì liên hệ ngay với công ty In Trí Phát để được hỗ trợ nhé.

Bài viết liên quan

Sản Xuất Hộp Giấy Đựng Túi Xách Thiết Kế Đẹp

Hộp giấy đựng túi xách là ấn phẩm không thể thiếu đối với tất cả [...]

Sản Xuất Hộp Nam Châm Cao Cấp Theo Yêu Cầu Tại TPHCM

Hộp nam châm là mẫu hộp giấy cứng cao cấp thường được đặt in bởi [...]

Túi giấy môi trường là gì? Tại sao nên sử dụng túi giấy môi trường?

ContentsVoucher là gì?Tại sao nên xác định chính xác kích thước voucher khi in ấnKích [...]