In hộp giấy đựng bút chì đẹp cho các shop, cửa hàng

in-hop-dung-sua

Hướng dẫn cách thiết kế in hộp giấy đựng dụng cụ học tập tiện dụng

Hộp đựng bút là một trong những đồ dụng học tập cần thiết đối với giới học sinh, sịnh viên và cả những người đi làm. Tại sao bạn không bỏ ra chút công sức để thiết kế nên mẫu in hộp giấy đựng bút chì đẹp mà vẫn tiết kiệm chi phí? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách làm hộp giấy đựng bút chì đẹp, bắt mắt.

in hộp đựng bút chì
in hộp đựng bút chì

Hộp giấy đựng bút chì đẹp là xu hướng ưa thích của giới trẻ hiện nay bởi bạn vừa có thể sở hữu hộp đựng bút vừa thỏa sức sáng tạo. Những chiếc túi giấy hay các sản phẩm in thùng carton bạn bỏ đi hẳn là những chất liệu có thể tái sử dụng đấy!

Để thiết kế hộp đựng dụng cụ học tập, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Giấy bìa cứng
  • Bứt chì, bứt mực, thước kẻ, kéo và keo dán
  • Giấy màu

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những họa tiết xinh xắn như thắt nơ, ngôi sao hoặc các hình thù dễ thương để trang trí cho hộp giấy trở nên sinh động, bắt mắt hơn.

cách làm và in hộp giấy đựng bút chì
cách làm và in hộp giấy đựng bút chì

Tin liên quan: Quy cách in hộp đựng sách chất lượng cao

Hướng dẫn cách làm

Tạo dáng hộp đựng bút chì

Đây là bước đầu tiên để định hình được hộp bút theo những kích thước, hình dạng yêu thích

Bạn dụng bút chì, thước kẻ để thiết kế hộp giấy theo kiểu mẫu theo sở thích của bạn. Hộp giấy đựng bút chì có thể lớn, nhỏ khác nhau, bạn nên điều chỉnh kích thước theo những tỉ lệ nhất định để việc dán ép chuẩn xác nhất.

Với thiết kế in bao bì giấy hộp đựng bút 4 ngăn, bạn có thể chia tỉ lệ chiều cao là: 11-10-9. Ngăn cuối cùng tậ dụng để dựng tẩy, ghim bấm vở,vv…

Tiếp theo, dùng kéo cắt phần đã dánh dấu làm hộp bút, dùng dao lam( bút bi hết mực) để ấn những đường sẽ gấp để tạo độ chính xác, sắc nét, chiếc hộp trông sẽ vuông vắn, cân đối hơn.

Sau đó, gấp phần khung lớn bên ngoài để dán cố định và dùng keo để tạo độ kết dính chắc chắn

in hộp giấy
in hộp giấy

Trang trí bên ngoài

Tùy thuộc vào từng lớp, bạn nên thiết kế chúng với những lớp giấy màu có kiểu dáng, màu sắc khác nhau để hộp giấy đựng bút chỉ của bạn trở nên sinh động, đa sắc màu.

Bạn có thể kết hợp giữa họa tiết trơn với chấm bi để trang trí thêm cho bề mặt của chiếc hộp, sử dụng kết hợp 2 màu trắng-đỏ, xanh-trắng, tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

Dán vách ngăn

Xong phần hộp giấy rồi, bạn cần ngăn cách chúng để tạo thành những ngăn cố định để phân loại dụng cụ học tập tùy vào độ cao, kích thước như thế nào.

Trang trí họa tiết

Cũng như trang trí in túi giấy, bạn cũng có thể sử dụng các họa tiết đi kèm như thắt nơ, hình ảnh ngỗ nghĩnh như ngôi sao, hình búp bê baby bằng cách dán chúng vào thân hộp giấy bằng keo dán.

Như vậy là bạn đã thiết kế được mẫu hộp đựng dụng cụ xinh xắn rồi đấy. Hộp bút nhiều ngăn này vừa đơn giản, vừa tiện dụng đển bạn trang trí trong không gian học tập của bạn thêm dễ thương đúng không nào.

Đặc biệt, việc tận dụng những hộp giấy cũ để làm hộp giấy đựng bút chì vừa giúp bạn dễ dàng tiết kế chi phí vừa tận dụng được những nguyên liệu có sẵn, góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường hiện nay.

Tham khảo thêm: Những mẫu in hộp giấy giá rẻ, đẹp tại công ty in Trí Phát

THÔNG BÁO: In Bao Bì Trí Phát Tạm Dừng Sản Xuất
This is default text for notification bar