So Sánh In Flexo Và In Offset Trong Ngành In, Khác Nhau Ra Sao?

In Flexo và in Offset là hai công nghệ in được sử dụng phổ biến trong ngành in ấn. Mỗi công nghệ in đều sở hữu những ưu điểm, nhược điểm riêng và những điểm tương đồng, khác biệt khi in ấn sản phẩm. Để hiểu rõ hơn về 2 công nghệ in này, bạn đọc có thể tìm hiểu trong những chia sẻ cụ thể sau đây của Trí Phát.

Thông tin về công nghệ in Offset

in flexo và in offset
Thông tin về công nghệ in Offset

In Offset là công nghệ in ấn hiện đại, được ứng dụng trong hầu hết các xưởng sản xuất, in ấn hiện nay. 

Công nghệ in Offset sử dụng các tấm Offset hay còn gọi là cao su dính mực, sau đó dùng lực để tác động lên tấm Offset tạo ra các hình ảnh, thông tin cần thiết. 

Khi in bằng công nghệ Offset, giấy in sẽ không còn tình trạng bị ướt do thấm nước. Công nghệ in ấn này có thể sử dụng để in trên nhiều loại chất liệu khác nhau như là: In trên giấy, gỗ, kim loại, vải…

Ngày nay, in Offset được sử dụng nhiều nhất để in ấn bao bì giấy đóng gói hàng hóa.

Chi tiết về công nghệ in Flexo

in flexo và in offset
Chi tiết về công nghệ in Flexo

In Flexo là phương pháp in nổi trực tiếp. Mực in và nước sẽ được cung cấp thông qua trục anilox. Trên khuôn in Flexo, các phần tử được in xuống bề mặt sẽ được làm nổi cao hơn so với các phần tử không in. 

Tất cả các thông tin, hình ảnh và chi tiết trên khuôn in Flexo đều ngược lại hoàn toàn với trục anilox. Và khi in xuống bề mặt chất liệu cần in, ta sẽ có được thông tin cần thiết.

Việc in nổi các thông tin, chữ và chi tiết giúp cho các sản phẩm được in ấn bằng phương pháp này có chiều sâu và thu hút hơn rất nhiều so với các công nghệ in khác.

Xem thêm bài viết: Công Nghệ In Bao Bì Thông Dụng Nhất Hiện Nay

So sánh in Flexo và in Offset có gì khác nhau

Qua một số thông tin khái quát về hai công nghệ in Offset và in Flexo. Có thể thấy được những khác biệt của hai phương pháp in ấn này. Dưới đây là so sánh in Flexo và in Offset của hai công nghệ in ấn phổ biến này.

Ứng dụng trong ngành in

ứng dụng của công nghệ in flexo và in offset
Ứng dụng của công nghệ in flexo và in offset

In Offset

Công nghệ in Offset thường được sử dụng để in ấn trên chất liệu giấy là chủ yếu in các sản phẩm như: Các loại bao bì túi giấy, thùng carton, hộp giấy, in tờ rơi, in catalogue… và in ấn với số lượng sản phẩm lớn.

In Flexo

Công nghệ in Flexo có thể in ấn trên nhiều loại chất liệu khác nhau như: Nhựa, màng bọc, film, PP…

Phương pháp in này cũng thường được dùng để in ấn cho các đơn hàng số lượng lớn là chủ yếu.

Tìm hiểu ngay: So sánh kỹ thuật in offset và in kỹ thuật số

Chất lượng sản phẩm in ấn

công nghệ in flexo và in offset
Chất lượng sản phẩm khi in flexo và in offset

In Offset

Hình ảnh, thông tin và các chi tiết của sản phẩm khi in Offset sẽ hiển thị rất sắc nét, rõ ràng. Quá trình chế tạo bản in Offset đơn giản và nhanh, tiết kiệm được thời gian cho khâu sản xuất.

Bản in của phương pháp in Offset có thể in lại được nhiều lần sau đó bởi trong quá trình in ấn, bản in không tiếp xúc với nước nên ít khi bị hư hỏng.

In Flexo

Các sản phẩm được in ấn bằng kỹ thuật Flexo mực in thường khô rất nhanh, hạn chế được tình trạng lem, nhòe vì mực in còn ướt, dính bết lên nhau, giúp các sản phẩm có thông tin sắc nét, hiệu ứng thẩm mỹ cao.

Khả năng bám mực tốt, có thể dùng để in trên các mặt cong và những bề mặt kém bằng phẳng.

Màu sắc in ấn đồng đều từ đầu đến cuối quá trình in. Tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Chi phí in

Chi phí khi in flexo và in offset
Chi phí khi in flexo và in offset

Mỗi công nghệ in ấn đều có những điểm nổi bật và ứng dụng riêng. Vậy nên giá thành in ấn sản phẩm cũng khác nhau đáng kể.

In Offset

Trong tất cả các công nghệ in ấn, in Offset có chi phí in rẻ nhất. Đặc biệt là khi khách hàng in với số lượng lớn. 

Số lượng in càng nhiều, giá thành của từng sản phẩm sẽ càng rẻ. Vì vậy, phương pháp in này phù hợp với đơn hàng lớn để tiết kiệm tối đa chi phí.

In Flexo

Phương pháp in Flexo có giá thành in khá cao. Bù lại, chất lượng sản phẩm tốt, phù hợp với những đơn hàng cần in số lượng nhiều và có yêu cầu khắt khe về hình ảnh, chất lượng sản phẩm phải đồng đều từ đầu đến cuối.

In ấn bao bì với công nghệ in Offset tại In Bao Bì Trí Phát

in flexo và in offset
In ấn sản phẩm với công nghệ in Offset tại In Bao Bì Trí Phát

Nếu khách hàng đang có nhu cầu in ấn bao bì, ấn phẩm bằng công nghệ in Offset để phục vụ cho các nhu cầu sử dụng. Công ty In Bao Bì Trí Phát sẽ là sự lựa chọn phù hợp nhất.

Được trang bị công nghệ in Offset hiện đại, có kinh nghiệm làm việc trong ngành in và một đội ngũ nhân viên thiết kế, nhân viên kỹ thuật có tay nghề chuyên môn cao. Trí Phát sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Mong rằng, những chia sẻ cụ thể của In Bao Bì Trí Phát chúng tôi về công nghệ In Flexo và in Offset trên đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn và phân biệt được hai hình thức in ấn phổ biến này. Từ đó lựa chọn được phương pháp in phù hợp khi có nhu cầu in ấn sản phẩm phục vụ các hoạt động kinh doanh.

Bài viết liên quan

In Profile, In Hồ Sơ Năng Lực Công Ty Đẹp, Chuyên Nghiệp, Giá Rẻ Tại TPHCM

Profile là một ấn phẩm quan trọng mà hầu hết các doanh nghiệp đều cần [...]

In Túi Giấy Đựng Hạt Điều Đẹp, Thiết Kế Theo Yêu Cầu Tại Trí Phát

Hạt điều rang là một loại đặc sản được yêu thích và rất phổ biến [...]

Túi Giấy Đựng Quà Tết Cao Cấp Theo Yêu Cầu Năm 2024

Tết là dịp mọi người thường biếu tặng quà cho nhau nên nhu cầu in [...]