In bao bì xanh – in bao bì thân thiện với môi trường

bao bì giấy tái chế

In bao bì xanh đang là một xu hướng được nhiều quốc gia trên thế giới hướng đến hiện nay, và dự kiến sẽ kéo dài và tăng trưởng ổn định đến năm 2021. Bao bì xanh là tên gọi khác của bao bì giấy kraft thân thiện với môi trường.

in bao bì xanh tái chế đẹp
in bao bì xanh tái chế đẹp

In bao bì xanh – bao bì tái chế thân thiện với môi trường

Để thể hiện yếu tố xanh, sạch của bao bì xanh thì việc sản xuất bao bì cần được tiến hành bằng cách tái chế nguyên liệu, tái sử dụng bao bì và sử dụng loại bao bì có thời gian phân hủy nhanh trong môi trường tự nhiên.

Việc in bao bì xanh bảo vệ môi trường cùng với ấn phẩm in túi giấy kraft chất lượng giá rẻ bảo vệ môi trường được tái chế từ các loại như bao bì giấy, bao bì nhựa, thủy tinh, kim loại,… có thể tái sử dụng, tái chế thành các dạng khác. In bao bì giấy xanh được xem là loại bao bì có sự thân thiện với môi trường cao nhất, không chỉ có thể tái chế, tái sử dụng mà nó còn dễ dàng phân hủy, đôi khi trở thành một loại phân bón tốt cho cây trồng.

in bao bì tái chế cao cấp
mẫu in bao bì tái chế cao cấp

Vì sao cần sử dụng bao bì xanh thân thiện với môi trường?

Ôi nhiễm môi trường đang là một vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm, và thúc đẩy nhu cầu sử dụng in bao bì xanh thân thiện với môi trường tăng cao trên toàn cầu như hiện nay. Nhiều nhà máy xí nghiệp xuất hiện để đáp ứng nhu cầu của con người trong cuộc sống và cũng chính là nguyên nhân dẫn tới vấn đề môi trường bị ôi nhiễm trầm trọng như hiện nay.

Một ví dụ điển hình của hiện tượng ôi nhiễm môi trường đó chính là tại nhiều thành phố lớn của Trung Quốc như Bắc Kinh, Hà Bắc, Trịnh Châu có mức độ ôi nhiễm không khí ở mức báo động đỏ. Cuộc sống của người dân dù là ngày hay đêm thì đều sống trong môi trường không khí bị ôi nhiễm nghiêm trọng. không chỉ không khí mà lượng rác thải ở đất nước có dân số đông nhất thế giới này cũng rất lớn và gây ảnh hưởng tới môi trường đất, nước,…

Bên cạnh những tác động không mấy tích cực tới môi trường thì một số chất liệu bao bì khi sử dụng còn có những tác động xấu tới sức khỏe người tiêu dùng. Như các sản phẩm in bao bì xanh thân thiện với môi trường sống được sản xuất từ chất liệu nhựa nếu có sự tiêp xúc với nhiệt độ cao tạo ra phản ứng mới, hình thành các chất độc vô hình gây ảnh hưởng tới sức khỏe nếu sử dụng hàng hóa có chứa chất đó.

Bạn có biết: Lý do túi giấy kraft giá rẻ được ưa chuộng và phổ biến

in bao bì tái chế theo yêu cầu
mẫu in túi giấy kraft với thiết kế độc đáo

Chính vì thế, việc tiến hành các hành động giảm thiểu chất thải nguy hại ra môi trường cần được tiến hành, một trong số đó là sử dụng bao bì xanh. Hiện nay các công ty in bao bì giấy giá rẻ hoặc các sản phẩm hàng hóa cần lựa chọn nhưng loại bao bì có tác động tới môi trường ít nhất, đồng thời lựa chọn những công nghệ sản xuất ít tác động tới môi trường.

Tham khảo chi tiết bài viết: Bao bì bảo vệ môi trường được làm từ khoai mì và cây mía

Các mẫu in bao bì tái chế giá rẻ thân thiện với môi trường sống

in bao bì tái chế
mẫu bao bì giấy thân thiện với môi trường sống
in túi giấy tái chế
mẫu bao bì túi giấy tái chế tại In Bao Bì Trí Phát
in bao bì tái chế độc đáo
mẫu in bao bì tái chế độc đáo