Tìm hiểu công nghệ ép kim trong in ấn bao bì

in-bao-bì-theo-yêu-cầu

Khoa học – kỹ thuật ngày càng phá triển với những bước tiến vượt bâc; cùng với sự phát triển không ngừng đó thì ngành công nghiệp in ấn cũng chứng kiến sự vươn mình đổi mới. Và kết quả của sự đổi mới đó là sự ra đời của công nghệ ép kim hiện đại phục vụ cho các hoạt động in ấn bao bì giấy chất lượng, giá rẻ đóng gói hàng hóa, sản phẩm cho khách hàng, người dùng.

in bao bì giấy đẹp
in bao bì giấy đẹp

Các công đoạn in bao bì giấy của công nghệ in ép kim

Việc áp dụng công nghệ in ép kim cho các quá trình in bao bì giấy chất lượng ngày càng phổ biến và phát triển. Hiện nay có rất nhiều cơ sở in ấn nhận in các sản phẩm in ấn sử dụng công nghệ in ép kim với quá trình in ấn bao gồm 4 công đoạn sau đây:

Công đoạn 1: khách hàng lựa chọn kích thước của sản phẩm in ấn dựa vào kích thước của sản phẩm hay phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của khách hàng

Công đoạn 2: khách hàng tiến hành chọn lựa các chi tiết in ấn, lựa chọn chất liệu giấy in, loại mực in sử dụng,… dựa trên sự tư vấn của đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp của cơ sở in ấn chất lượng.

Công đoạn 3: Tùy thuộc vào việc chọn lựa chi tiết in ấn ở công đoạn 2 mà cơ sở in ấn tiến hành làm khuôn kim loại có màu sắc hài hòa với chi tiết in ấn và nhận được sự đồng ý từ phía khách hàng trong việc phối hợp màu sắc trên khuôn kim loại.

Công đoạn 4: cơ sở in ấn sử dụng công nghệ ép nhiệt tạo ra ca các sản phẩm in ấn sử dụng công nghệ ép kim cho ra các sản phẩm in bao bì giấy với thiết kế đẹp, hoàn chỉnh về chất lượng in ấn.

in bao bì thiết kế độc đáo
in bao bì thiết kế độc đáo

Ưu điểm công nghệ in ép kim bao bì giấy

Mỗi một công nghệ in ấn khác nhau sẽ cho ra các sản phẩm in ấn có ưu điểm riêng, không giống nhau. Và không nằm ngoài quy luật trên, các sản phẩm in bao bì giấy sử dụng công nghệ in ép kim có những ưu điểm:

  • Các chi tiết in ấn có dạng họa tiết in nổi gây ấn tượng với khách hàng
  • Sự phối hợp màu sắc trên khuân kim loại cho các chi tiết in ấn trên sản phẩm có màu sắc tương ứng giúp sản phẩm in ấn bắt mắt, thu hút ánh mắt của KG
  • Các chi tiết in ấn được in bằng công nghệ in nhiệt sẽ cho thời gian bề màu lâu hơn so với các loại công nghệ in ấn khác.
in bao bì theo yêu cầu
in bao bì theo yêu cầu

Trên đây là một số ưu điểm mà doanh nghiệp có thể đạt được khi sử dụng các sản phẩm in ấn ấn được in ấn theo công nghệ ép kim. Với công nghệ ép kim này, doanh nghiệp hoàn toàn có thể thúc đẩy doanh số bán hàng tăng cao khi sử dụng mẫu bao bì giấy có ép kim đẹp và sang trọng.

Xem thêm: Những điều cần biết khi đặt in bao bì