Gia công dán bao bì có ảnh hưởng gì đến chất lượng bao bì?

Dán là một trong những khâu giúp hoàn tất quá trình sản xuất các sản phẩm bao bì như in túi giấy, in hộp giấy. Dù chỉ là một công đoạn nhỏ, song chúng cũng tác động không nhỏ đến chất lượng sản phẩm cuối cùng, nếu không có đội ngũ nhân viên lành nghề, nhiệt huyết tạo ra những sản phẩm đẹp nhất, bền nhất.

Vậy, dán bao bì là gì?

Dán là một trong rất nhiều khâu của quá trình gia công sản phẩm in, tức là bao gồm bồi bế, ép kim, bế nổi hay cán màng để mang đến những sản phẩm hoàn hảo nhất. Nếu ép kim, cán màng metalize thiên về yếu tố thẩm mỹ, giúp sản phẩm trông đẹp hơn thì việc dán chỉ đơn thuần là dán các mép giấy lại để hoàn chỉnh sản phẩm mà thôi.

dan bao bi giay

Sau khi in bao bì giấy giá rẻ tại hcm, người ta sử dụng loại keo dán chuyên biệt, có thể là loại keo thường hoặc là keo sữa để dán bao bì lại. Ngoài ra, trong những trường hợp cần thiết thì các thợ gia công sẽ sử dụng súng bắn keo, việc này giúp cho thao tác dán trở nên nhanh chóng, dễ dàng hơn, việc gia công sẽ rập khuôn hơn so với việc dán keo thủ công.

Trong sản xuất bao bì, tất cả các khâu đều có tác động không nhỏ đến chất lượng sản phẩm cuối cùng, việc dán bao bì cũng vậy, chúng đòi hỏi tay nghề từ những người thợ. Nếu có nhiều năm kinh nghiệm, cùng với khả năng xử lý tốt thì các mẫu bao bì không chỉ được dán một cách đẹp mắt mà tốc độ còn nhanh chóng, xử lý kịp thời nhiều đơn hàng cùng một lúc.

Người thợ cần phải tuân thủ điều gì khi thực hiện dán keo?

Để có những sản phẩm in hộp giấy và túi giấy thật chất, thật chuẩn xác thì vai trò của người thợ được coi là quan trọng hơn hết. Trong một quy trình khép kín, người thợ dán được xem là một trong những chuỗi mắc xích khá là cần thiết, đảm bảo rằng sản phẩm luôn có độ dính tôt nhất, chính xác đến từng centimet.

Đầu tiên, người thợ phải biết lựa chọn loại keo cho phù hợp, có loại keo thường và loại keo sữa, keo sữa thì có độ dính tốt hơn, được thiết kế băng dạng súng được sử dụng nhiệt để keo có thể tan ra, dính chặt vào sản phẩm cần dán.

dan bao bi giay 2

Ngoài ra còn có dạng keo lỏng, loại keo này chỉ cần một chiếc chổi nhỏ, mỏng khi sử dụng khuếch vào keo rồi sử dụng bằng tay.

Nếu xảy ra một chút sơ hở trong quá trình dán sản phẩm bao bì, có thể dẫn đến các đường viên không chính xách, nếu keo quá ít hoặc quá nhiều thì cũng không tốt, keo không có độ bám dính chắc, như vậy trong quá trình sử dụng có thể bị hỏng, mép giấy lòi ra gây mất thẩm mỹ.

Ngược lại, nếu phun keo quá nhiều thì vừa gây tốn keo, vừa ảnh hưởng đến quá trình dán giấy, các không gian khác cũng bị dính vào gây khó khăn nhiều hơn.

Người thợ cũng cần xác định mẫu bao bì đó là gì, ví dụ như hộp giấy cứng thì chọn keo sữa như vậy thì hộp giấy mới bền được. Còn khi là các sản phẩm túi giấy, chất liệu giấy mỏng như túi giấy đựng bánh mì thì chỉ cần sử dụng loại keo thường là được, như vậy vừa tiết kiệm mà sản phẩm lại không bị hở khi sử dụng.