Có nên sử dụng in túi giấy tái chế hay không?

in túi giấy tái chế

Ngày nay, có nhiều người chuyển sang sử dụng các loại túi giấy và nên in túi giấy tái chế thay cho các loại bao bi túi nilon để tránh ngộ độc thực phẩm cũng như góp phần vào việc bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, một số người vẫn còn e dè trong việc chọn lựa các sản phẩm túi giấy kraft tái chế tại Tphcm.

Vậy, có nên ứng dụng in túi giấy giá rẻ trong cuộc sống hay không? Các sản phẩm này có những tính năng gì? Chúng có những ưu điểm gì nổi bật so với những loại bao bì khác?

in túi giấy tái chế giá rẻ
mẫu in túi giấy tái chế

Tìm hiểu về túi giấy tái chế và có nên in túi giấy tái chế hay không?

Túi giấy chế, hay còn được gọi bằng cái tên khác là túi giấy kraft, bởi đây là dòng túi giấy được tái chế phổ biến nhất. Bên cạnh đó, in túi giấy kraft tái chế sử dụng một số các loại giấy khác có khả năng tái chế trong đó có giấy art. Tuy nhiên, giá thành của loại giấy art khá đắt, vậy nên thường không được sử dụng hay nhắc đến nhiều. Giấy kraft hay giấy tái chế là loại giấy có màu nâu nhạt, được làm từ sợi cenlulo, được xử lí với muối Na2SO4 và không được tẩy trắng bằng phương pháp Sun-phit.

Ngoài ra, để đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của thị trường. Một số đơn vị sản xuất sẽ xử lý giấy kraft thông thường để tạo ra các loại giấy kraft trắng, màu sắc được sử dụng để in ấn nhiều loại túi giấy với nhiều công thức khác nhau. Ngoài ra, trên thị trường cũng có một số các loại giấy kraft với các màu sắc khác được sử dụng như xanh, đỏ, hồng, vàng… tuy nhiên nhưng không phổ biến. Những loại giấy này góp phần tạo nên những mẫu in túi giấy tái chế độc đáo chất lượng

Các mẫu in túi giấy kraft tái chế được ứng dụng trong rất nhiều những ngành nghề, lĩnh vực khác nhau từ kinh doanh mỹ phẩm, thực phẩm, quà tặng, thời trang, phụ kiện…

Tham khảo thêm: Túi giấy bảo vệ môi trường là gì và tại sao nên sử dụng túi giấy môi trường?

in túi giấy tái chế
mẫu in túi giấy tái chế

Lợi ích khi sử dụng và in túi giấy tái chế là gì?

Lý do chính để khách hàng, các doanh nghiệp sử dụng những mẫu in túi giấy tái chế để đóng gói hàng hóa, sản phẩm là để tiết kiệm chi phí. Bởi các sản phẩm túi giấy kraft có giá thành khá rẻ. Bên cạnh đó, việc sử dụng các mẫu túi giấy kraft thay vì túi nilon cũng góp phần bảo vệ môi trường sống khỏi các nguy cơ ô nhiễm.

Việc sản xuất túi giấy kraft tái chế chính là một trong những giải pháp tối ưu nhằm mang đến một môi trường trong sạch, đồng thời tiết kiệm nguồn chi phí quốc gia. Đặc biệt, một ưu điểm vượt trội của giấy kraft chính là an toàn, dễ dàng phân hủy trong điều kiện tự nhiên, bảo vệ môi trường đất, nước, không khí khỏi các nguy cơ gây ô nhiễm môi trường.

Một sản phẩm giấy kraft có thể tái chế từ 5-6 lần, thậm chí là lên đến 10 lần, chính vì thế tiết kiệm tối đa nguyên liệu dùng để in bao bì giấy giá rẻ.

in túi giấy kraft tái chế

Có khá nhiều người cho rằng các loại giấy tái chế, giấy kraft thường có chất lượng kém. Tuy nhiên, có một sự thật rằng túi giấy kraft tái chế sở hữu độ bền vượt trội so với nhiều chất liệu giấy thông thường. Ở cùng một định lượng, bao bì kraft luôn có độ dày cao hơn, vì vậy mà bạn có thể tối giản chi phí in ấn bằng việc lựa chọn các sản phẩm từ giấy tái chế.

Đặc biệt, việc in logo trên túi giấy tái chế cũng mang lại hiệu quả quảng cáo thương hiệu, sản phẩm cao. Các thương hiệu kinh doanh có thể đầu tư in ấn những hình ảnh, chi tiết minh họa thật ấn tượng, bắt mắt để thu hút sự chú ý của khách hàng và người tiêu dùng bằng những mẫu in túi giấy tái chế.

Tham khảo thêm: Top 10 mẫu túi giấy đẹp được người dùng ưa chuộng tại Trí Phát