Chất phụ gia từ bột khoai mì giúp nâng cao giá trị cho in túi giấy

In-tui-giay-kraft

Để nâng cao chất lượng giấy in túi giấy cho shop cũng như tăng độ bền, tuổi thọ cho túi giấy, giúp túi giấy có tính thẩm mỹ cao hơn thì những kỹ sư nghiên cứu trong ngành in bao bì giấy đã tìm ra loại bột làm từ khoai mì để giúp làm tăng chất lượng giấy.

Nguyên liệu để sản xuất các sản phẩm bằng giấy là từ thiên nhiên nên rất thân thiện với môi trường. Nhưng để có được những sản phẩm đạt chất lương cao thì nguồn nguyên liệu giấy thường được các công ty in nhập tù nước ngoài như giấy duplex.

mẫu in túi giấy gucci
mẫu in túi giấy gucci

Ưu điểm khi sử dụng chất phụ gia từ bột khoai mì

Tính kết dính cao. Khi sử dụng tinh bột làm chất phụ gia độ kết dính trong quá trình sản xuất giấy sẽ cao hơn với lúc chưa sử dụng.

 Có độ trong suốt nên không ảnh hưởng đến màu sắc các loại giấy khác.

 Độ bền tương đối cao và có tính mềm dẻo.

 Là nguyên liệu dễ kiếm trong nước, nguyên liệu có sẵn nên giá thành rẻ.

Kết hợp với kỹ thuật phun sương làm tăng độ cứng và kết dính của các sản phẩm túi hoặc hộp.

Làm bề mặt giấy làm mẫu in túi giấy dạng đứng đẹp, không bị bong tróc, có bề mặt mịn và láng bóng hơn.

Mẫu in túi giấy đẹp
Mẫu in túi giấy đẹp

Các sản phẩm từ giấy  như in túi giấy kraft giá rẻ, in hộp bánh kem,…sau khi sử dụng chất phụ gia đục chiết xuất từ khoai mì cho chất lượng hoàn toàn tương đương với những loại giấy ngoại nhập. Hơn nữa cũng không xẩy ra hiện tượng bong tróc hay bị nén vòng.

Tin nên xem: In túi giấy kraft có cửa sổ kiếng

Cách sử dụng chất phụ gia cho mỗi trường hợp

Nếu dùng để bảo lưu thì lượng tinh bột chỉ nên sử dụng trong phạm vi từ 0.25% – 1% tính theo khối lượng giấy.

Nếu dùng để tăng độ bền khô thì lượng tinh bột có thể dùng trên 1%.

Nên gia keo ở hai vị trí riêng biệt trong trường hợp sử dụng cho cả hai mục đích bảo lưu và tăng độ bền khô giấy in ấn túi giấy.

Khi sử dụng tinh bột biến tính chung với các hóa chất có tính anion thì cho hóa chất anion vào trước, dùng phèn hoặc PAC gắn hóa chất anion vào sợi xơ, sau đó mới bổ sung tinh bột.

In túi giấy kraft
In túi giấy kraft

Tuy nhiên trong quá trình sản xuất giấy làm túi giấy hcm không nên sử dụng hồ tinh bột với nồng độ cao quá 1 %, khi đó các hạt tinh bột tích điện tích dương sẽ liên kết ngay lập tức với sợi xenlulo tích điện âm dẫn đến việc phân bố hồ không đồng đều làm giảm hiệu quả gia keo và tăng định mức tinh bột.

Nhu cầu in túi giấy, in hộp giấy giá rẻ ngày càng tăng nên ngành sản xuất giấy nói chung và các sản phẩm làm từ giấy nói riêng đang có điều kiện để phát triển. Việc nghiên cứu ra các chất phụ gia để giúp cho sản phẩm từ giấy đạt hiệu quả tốt nhất là điều cần thiết.

THÔNG BÁO: In Bao Bì Trí Phát Tạm Dừng Sản Xuất
This is default text for notification bar