Hướng Dẫn Cách Gấp Hộp Đựng Rác Đơn Giản, Dễ Thực Hiện Tại Nhà

Đôi khi ta ăn các món đồ ăn vặt như hạt dưa, hạt hướng dương, nho, cam,… vỏ của những món đồ ăn vặt này có kích thước khá nhỏ và hay rơi vương vãi trên sàn nhà, trên bàn gây cảm giác khó chịu. Do đó, trong bài viết dưới đây, xưởng In Trí Phát sẽ hướng dẫn bạn một số cách gấp hộp đựng rác bằng giấy chỉ với một vài thao tác đơn giản rất dễ thực hiện để bạn đựng những loại rác nhỏ trên bàn ăn, bàn làm việc hoặc bàn học. Mời bạn đọc cùng theo dõi. 

Hướng dẫn cách gấp hộp giấy đựng rác đơn giản kiểu 1

Để gấp hộp giấy đựng rác đơn giản, đầu tiên bạn cần chuẩn bị một tờ giấy A4 hoặc một đôi giấy vở viết đều được. Đối với cách làm hộp giấy đựng rác thứ này, bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn và hình minh họa ở bên dưới để tránh sai sót.

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn cần gấp đôi tờ giấy lại theo chiều ngang, vuốt nhẹ để tạo một nếp gấp ở tâm tờ giấy.
cách gấp hộp đựng rác
Gấp đôi tờ giấy lại theo chiều ngang
 • Bước 2: Bước tiếp theo, bạn giữ nguyên nếp gấp đầu tiên rồi tiến hành gấp tiếp tờ giấy làm đôi theo hướng ngược lại với hướng của nếp gấp ở bước.

cách gấp hộp đựng rác

cách gấp hộp đựng rác
Gấp tiếp tờ giấy làm đôi theo hướng ngược lại
 • Bước 3: Sau khi xong bước thứ 2, bạn gấp tờ giấy xuống để tạo ra một hình tam giác như hình minh họa bên dưới. 
cách gấp hộp đựng rác
Gấp tờ giấy xuống để tạo ra một hình tam giác
 • Bước 4: Tiếp tục lặp lại với bên còn lại tương tự để tạo hình tam giá cho cả hai mặt giấy. 
cách gấp hộp đựng rác
Lặp lại với bên còn lại tương tự
 • Bước 5: Lúc này, ở mặt bạn vừa gấp ra sẽ có một đường gấp ở trung tâm. Sau đó bạn sẽ kéo hai mép của hình tam giác chạm vào đường gấp này, phải đảm bảo điểm chạm nhau của hai mép tam giác là đường gấp ở giữa tam giác. 

cách gấp hộp đựng rác

cách gấp hộp đựng rác
Gấp hai mép của hình tam giác vào chạm với nhau
 • Bước 6: Ở mặt còn lại bạn cũng thực hiện tương tự như vừa thực hiện. 
 • Bước 7: Bước tiếp theo, bạn sẽ nhìn thấy phần giấy thừa ra ở dưới hình tam giác vừa gấp. Lúc này bạn sẽ gập phần thừa đó lên trên trên như hình. 
cách gấp hộp giấy đựng rác
Gấp phần giấy thừa ở dưới lên
 • Bước 8: Ở phía còn lại bạn cũng thực hiện tương tự như bước số 8. 
cách gấp hộp đựng rác
Lặp lại tương tự
 • Bước 9: Bước tiếp theo, bạn lật ngược tờ giấy lại như hình. Sau đó kéo nhẹ 4 góc ra ngoài, phần góc nhọn tam giác sẽ trở thành hình vuông và là đáy của hộp giấy đựng rác. 
cách gấp hộp đựng rác
Lật ngược tờ giấy rồi kéo nhẹ 4 góc ra ngoài
 • Bước 10: Bước cuối cùng, bạn chỉ cần trang trí cho mẫu hộp giấy trở nên bắt mắt hơn là đã có thể sử dụng để đựng rác trên bàn làm việc, bàn học. 
cách gấp hộp đựng rác
Trang trí cho mẫu hộp giấy đựng rác

Cách gấp hộp đựng rác đơn giản bằng giấy A4 kiểu 2

Tương tự với cách gấp hộp giấy đựng rác đơn giản ở trên bạn cũng cần chuẩn bị nguyên liệu làm hộp là một tờ giấy A4 có màu hay trắng đều được. Sau khi có giấy, bạn tiến hành thực hiện theo các bước chi tiết dưới đây. 

 • Bước 1: Bước đầu tiên, bạn gập đôi tờ giấy A4 đã chuẩn bị theo chiều ngang để tạo thành nếp gấp ở giữa tờ giấy. Sau đó mở tờ giấy lại vị trí ban đầu, gấp hai đầu của tờ giấy A4 vào nếp gấp bạn vừa tạo ra trước đó rồi vuốt nhẹ để tiếp tục tạo ra các đường gấp tiếp theo. Sau khi thực hiện xong, trên mặt giấy sẽ có 3 đường gấp chia tờ giấy A4 thành 4 phần bằng nhau. 
 • Bước 2: Sau khi gấp giấy theo chiều ngang xong, bạn tiến hành gấp giấy theo chiều dọc để chia tờ giấy thành 3 phần bằng nhau, có hai nếp gấp dọc theo chiều dài của tờ giấy. 
cách gấp hộp đựng rác
Cách gấp hộp đựng rác đơn giản bằng giấy A4 kiểu 2
 • Bước 3: Sau bước thứ 2, ta đã có một tờ giấy A4 với nhiều ô vuông nhỏ, lúc này ở các hình vuông nằm ở ngoài cùng, bạn gập hai góc của hình vuông lại với nhau, vuốt nếp để tạo ra các hình tam giác trong ô vuông.
 • Bước 4: Khi đã làm xong các hình tam giác, lúc này bạn gấp hai đường chéo của hai hình vuông ngoài cùng vào trong, sao cho đường chéo chồng lên nếp gấp thẳng đã tạo ra trước đó. Sau đó, gấp phần thành hộp thứ 4 sao cho vuông góc với phần đáy hộp rồi đưa hai góc nhọn của thành hộp thứ 4 vào phía trong hình tam giác của thành hộp thứ 3 là đã hoàn thành.
 • Bước 5: Sau khi gấp xong hộp, bạn có thể dùng để đựng rác ngay, hoặc có thể trang trí để mẫu hộp giấy trở nên cute, đáng yêu hơn. 

Lời kết

Bài viết trên đây, bạn đọc vừa tham khảo qua một số cách gấp hộp đựng rác bằng giấy đơn giản, dễ thực hiện chỉ với một số vật dụng đơn giản cần chuẩn bị và một vài thao tác nhanh gọn. Mong rằng với những thông tin và các bước hướng dẫn chi tiết trên của In Trí Phát, bạn sẽ tự làm được những chiếc hộp giấy đựng rác đơn giản để đựng một số loại rác kích thước nhỏ. Chúc bạn thực hiện thành công.

Bài viết liên quan

In Thạch Bản Là Gì? Ưu Nhược Điểm Và Ứng Dụng Trong In Ấn

In thạch bản là một kỹ thuật in ấn đã được sử dụng từ rất [...]

So sánh in laser và in phun

Ngày nay, nhu cầu in ấn của xã hội càng nhiều, kéo theo sự ra [...]

Các loại giấy Ivory và ứng dụng của chúng trong in ấn

Chất liệu giấy ivory với 2 mặt giấy khác nhau mang đến sự thuận tiện [...]