Bế Demi Là Gì? Các Phương Pháp Bế Demi Phổ Biến Hiện Nay

Bế demi là một thuật ngữ thường được sử dụng trong ngành in ấn nên nhiều người nghe qua sẽ không hiểu bế demi là gì. Để tìm hiểu cụ thể về thuật ngữ này cũng như biết được ưu điểm của bế demi và những loại bế demi phổ biến, mời bạn đọc theo dõi bài viết sau.

Bế demi là gì?

Bế demi là một công đoạn quan trọng không thể thiếu trong lĩnh vực in ấn các loại decal nhãn dán sản phẩm, in sticker, in logo,… Sau khi hoàn tất tất cả các công đoạn in ấn, khâu cuối cùng là ấn phẩm sẽ được đưa đi bế demi với mục đích chính giúp cho việc bóc, gỡ tem nhãn, sticker, logo ra khỏi phần đế bảo vệ dễ dàng hơn và sản phẩm có tính thẩm mỹ cao hơn so với khi không bế demi và khi khách hàng tự cắt. 

Bế demi là gì?
Bế demi là gì?

Ưu điểm của công đoạn bế demi

Đối với nhiều loại decal, tem nhãn dán sản phẩm, các mẫu sticker hay logo dán, công đoạn bế demi có lợi ích như sau: 

  • Các đường bế demi có thể bế theo hình dáng của mẫu sản phẩm từ đơn giản đến phức tạp. 
  • Sau khi bế demi, việc bóc gỡ tem nhãn, decal dán, logo hay sticker ra khỏi lớp đế bảo vệ rất dễ dàng và tiện lợi. 
  • Hình dáng của ấn phẩm khi bóc ra khỏi đế rất đều, gọn, sắc nét, đẹp mắt hơn hẳn những ấn phẩm không bế demi và tự cắt thủ công. 
  • Bế demi giúp hạn chế tình trạng thiếu hụt sản phẩm do quá trình cắt thủ công bị hư hỏng, đường cắt bị lệch không sử dụng được.

Các phương pháp bế demi phổ biến hiện nay

Ở thời điểm hiện tại, có hai phương pháp bế demi được ứng dụng phổ biến tại các xưởng in ấn là bế demi đứt và bế demi rời. Thông tin cụ thể của hai phương pháp bế demi này như sau: 

Các phương pháp bế demi phổ biến hiện nay
Các phương pháp bế demi phổ biến hiện nay

Phương pháp bế demi kiểu đứt

Bế demi kiểu đứt là kiểu bế demi mà các ấn phẩm sau khi in xong sẽ được bế một đường xung quanh hình dáng cụ thể của từng ấn phẩm. Đường bế này là một đường nét đứt như răng cưa thay vì là một đường đứt rời hoàn toàn. 

Phương pháp bế này cho phép bạn khi gỡ ấn phẩm ra sẽ dễ dàng hơn, đồng thời cũng hạn chế được tình trạng ấn phẩm bị bong khỏi đế bảo vệ vì một tác động lực bên ngoài. 

Phương pháp bế demi kiểu rời

Bế demi kiểu rời là sau khi kết thúc công đoạn bế, ấn phẩm sẽ tách rời hoàn toàn với các phần còn lại và khi gỡ sẽ không có phần giữ lại như khi bế demi đứt, phần viền của ấn phẩm cũng trơn nhẵn và có tính thẩm mỹ cao hơn so với khi bế demi đứt. 

Ứng dụng của phương pháp bế demi

Phương pháp bế demi thường được dùng trên các loại decal như: 

Ứng dụng của phương pháp bế demi
Ứng dụng của phương pháp bế demi
  • Bế demi trên chất liệu decal giấy 
  • Bế demi trên chất liệu decal xi bạc
  • Bế demi trên chất liệu decal nhựa trong
  • Bế demi trên chất liệu decal nhựa sữa
  • Bế demi trên chất liệu decal 7 màu (hologram)

Lời kết

Qua những chia sẻ chi tiết của In Trí Phát trong bài viết trên, bạn đọc đã có được câu trả lời chính xác về bế demi là gì? tầm quan trọng của công đoạn bế demi và những ấn phẩm thường được bế demi. 

Ngoài ra, những khách hàng cần đặt in ấn decal dán, in tem nhãn sản phẩm, in logo, in sticker bế demi có chất lượng tốt, giá thành phải chăng tại TPHCM thì có thể tham khảo qua các dịch vụ in ấn do In Trí Phát cung cấp. Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ qua hotline 0912131360 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng và chính xác nhất.

Bài viết liên quan

Phân Biệt Các Loại Hộp Giấy Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Hiện nay, các sản phẩm hộp giấy đều được thiết kế cầu kỳ và in [...]

Đặt In Hộp Giấy Đựng Hàu Phô Mai Đem Đi Chuyên Nghiệp

Hộp giấy đựng hàu là sản phẩm được ưa chuộng và sử dụng rất phổ [...]

Các Loại Thùng Carton Được In Ấn, Sử Dụng Phổ Biến Hiện Nay

Các loại thùng carton được sử dụng vô cùng phổ biến vào mục đích đóng [...]