Các sai lầm cần tránh khi thiết kế in catalogue?

in-catalogue

Yếu tố để tô điểm cho mẫu in catalogue trở nên nổi bật hơn chính là việc tạo ra hiệu ứng từ cách sử dụng các font chữ một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn có thể gặp phải một số rắc rối, ngay cả khi bạn là những designer chuyên nghiệp thì cũng không tránh khỏi.

Mẫu in catalogue giá rẻ tại hcm
Mẫu in catalogue được nhiều khách hàng yêu thích

 Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lỗi cơ bản thường gặp trong thiết kế catalogue, điều này là khá quan trọng đối với những sinh viên chuyên ngành thiết kế hoặc những người mới vào nghề. Bạn cũng có thể liên hệ với In Trí Phát để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

  1. Cách sử dụng font chữ

Cách bố trí các tiêu đề chính, tiêu đề phụ và nội dung thường có font chữ khác nhau để làm nổi bật những ý quan trọng cũng như giúp người đọc dễ dàng, thuận tiện trong việc theo dõi những nội dung cần thiết của ấn phẩm catalogue

Bạn nên lên kế hoạch để xác định các font chữ của tiêu đề là giống nhau về kích cỡ, các chữ nội dung thì thường nhỏ hơn nhưng không quá chênh lệch so với tiêu đề để tránh gây  khó khăn cho người sử dụng.

  1. Sự tương quan giữa màu nền và màu chữ

Chắc chắn, khi có sự tương đương nhau về màu sắc của nền và màu sắc của font chữ thì rất dễ dẫn đến việc khách hàng sẽ không thể dễ dàng đọc được. Điều đó xuất phát từ việc nội dung không hiển thị rõ và tính thẩm mỹ không cao, vì thế chúng ta dễ bị nhàm chán, từ đó có xu hướng không hứng thú để tiếp tục theo dõi những gì đang nói trong mẫu in catalogue sáng tạo

Catalogue cao cấp
Mẫu in catalogue có thiết kế độc đáo
  1. Sử dụng nhiều font chữ

Một sản phẩm catalogue chất lượng là khi bạn biết sắp xếp các tiêu đề chính phụ và nội dung một cách hợp lý nhất. Nghĩa là bạn không nên lạm dụng quá nhiều font chữ, chỉ sử dụng tối đa là 3-4 font để làm nổi bật những ý chính. Việc sử dụng font một cách ồ ạt khiến ấn phẩm của bạn phản tác dụng, nó không chỉ thiếu tính thẩm mỹ mà còn gây khó dễ cho người đọc.

  1. Chọn font chữ không phù hợp

Những font chữ có tính chất nghệ thuật, rất hiệu quả khi bạn sử dụng trong một số trường hợp đặc biệt, Tuy nhiên, đối với nội dung in trong catalogue thì bạn nên chọn font chữ phổ thông, đơn giản nhất. Nếu sử dụng font chữ quá khác biệt khiến người đọc cảm thấy rối rắm, từ đó không có hứng thú để đọc ấn phẩm của bạn.

  1. Thiếu sự gọn gàng khi sắp xếp

Bạn nên lên ý tưởng để có cách bài trí phần nội dung đạt hiệu quả nhất, đặc biệt có cách sắp xếp bố trí các nội dung khoa học, logic để khách hàng cảm thấy hài lòng nhất. Ngoài ra, việc tạo những khoảng trắng nhằm tạo ra không gian thư giãn hợp lý sẽ khiến người dùng không bị bội thực về thông tin, giúp cho quá trình truyền đạt thông điệp một cách hiệu quả hơn.

In catalogue số lượng lớn giá rẻ
Bố cục của một cuốn catalogue hoàn chỉnh

Nắm bắt được 5 sai lầm cần tránh khi thiết kế catalogue trên đây là bạn đã thành công bước đầu để thể hiện ý tưởng thiết kế catalogue của mình một cách bài bản nhất. Cố gắng đừng mắc các lỗi cơ bản trên để góp phần tạo nên những ấn phẩm tuyệt vời để gởi đến khách hàng của bạn những thông điệp mà bạn mong muốn truyền tải đến họ.